Đất nền Đà Nẵng tiếp tục tụt giá

0
283CafeLand – Dù được coi là phân khúc tiêu thụ cực tốt trên thị phần vào thời điểm hiện nay, nhưng các dự án đất nền tại Đà Nẵng đều đang phải áp dụng các khoản giá thành khá thấp. Thậm chí so với giá đất một trong những địa phương phụ cận, giá đất nền một số Quanh Vùng Đà Nẵng còn dao động hạ hơn nhiều.
CafeLand – Dù được đánh giá là phân khúc tiêu thụ tốt nhất trên Thị trường vào thời điểm hiện giờ, nhưng các dự án đất nền tại Đà Nẵng đều đang phải áp dụng các khoản giá cả khá thấp. Thậm chí đối với giá đất một số địa phương phụ cận, giá đất nền một số khu vực Đà Nẵng còn dao động hạ hơn nhiều.

Nguyên nhân đất nền Đà Nẵng “luôn có hướng giảm”, theo một số sàn giao dịch, là do tình trạng “bất tương thông” giữa 2 khu vực đất nền nội và ngoại thị xưa nay, thiếu kiểm soát nghiêm túc từ các cấp cai quản và các chủ đầu tư dự án về mặt khai thác. Đất nền có sẵn thì không thể sang nhượng vì “giá gốc” đã cao, trong khi đất nền mới thực hiện lại chạy theo xu hướng “đất rẻ mua ngay lúc này”.


Đất nền Đà Nẵng tiếp tục tụt giá dat nen giam giajpg 1404983520

“Hàng cũ” ứ đọng

Bạn đang xem: Đất nền Đà Nẵng tiếp tục tụt giá

Anh Lâu, một đầu mối reviews địa ốc ở Khu Vực đường Xô Viết Nghệ Tĩnh – Tuyên Sơn (Hải Châu) cho thấy, Khu Vực trọng điểm một thời sôi động đất nền ở đây giờ đã “dán mác bán hết”, rất hy hữu mới tìm được người “để lại”.

Tuy nhiên, thực chất thì dọc tuyến đường lớn này, nối liền từ cầu Tuyên Sơn về Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Tri Phương, người ta vẫn thấy hàng chục lô đất bỏ hoang, mọc đầy cỏ dại. Nguyên Nhân là người sở hữu “chẳng thể nào bán vì lỗ quá”. Các tuyến đường trong Khu Vực này, trải từ Cẩm Lệ về đến sân bay Đà Nẵng, đều trong thực trạng “đóng băng đất” tương tự.


Đất nền Đà Nẵng tiếp tục tụt giá dat nen hoangjpg 1404983586

“Dù là đất dự án hay trong dân, thì những năm qua, ở đây đều phải có chuyện sang nhượng với giá cao, đến nay khi thị phần khó khăn, người ta chẳng thể nào đồng ý lỗ vốn để nhượng lại được. Huống gì, hầu như người mua trước đấy là đại gia cả, họ có nhiều nguồn kinh tế tài chính để giải quyết, nên không nhất thiết bán”. Anh Lâu lý giải như thế.

Cái khổ của các nhà đầu tư lẻ đất nền tại Đà Nẵng, theo nghiên cứu của những đầu mối giới thiệu như anh Lâu, là hiện tại Thị trường đứng chững, đặc biệt là các khu vực đã “sốt nóng” ở giai đoạn 2008 – 2011. Cho nên, dù các lô đất mua nhau mọc cỏ, hay chỉ dễ dàng cho những người dân thuê “làm chỗ chứa chậu sành”, các chủ chiếm hữu đất nền, chủ yếu là các tổ chức lớn, cũng phải gật đầu đồng ý, đợi chờ qua giai đoạn bĩ cực này để mong Thị Trường phục hồi lại.

“Hàng mới” rẻ tiền

Hệ quả kéo theo là Thị trường đất nền Đà Nẵng gần như chuyển hẳn qua sôi động với lượng đất ở ngoại ô thành phố, tập kết về phía quận Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn. Một phần quận Cẩm Lệ và Thanh Khê cũng có thể có các dao động nhất định về thời cơ tiêu thụ đất nền, nhưng không quá lạc quan.


Đất nền Đà Nẵng tiếp tục tụt giá qc nhan nhanjpg 1404983692

Có thể bạn sẽ thích: Thu hồi 4 tài sản, kê biên 42 tài sản đất đai do Vũ “nhôm” thâu tóm

Các dự án đất nền được định vị “hút hàng”, là dự án khu đô thị sinh thái Hòa Xuân (Hòa vang) giáp giới cầu Hòa Xuân về Cẩm Lệ; và các dự án ở phía Bắc Thanh Khê, do sàn giao dịch bất động sản DMT tiến hành…

Trao đổi với CafeLand, đại diện thay mặt truyền thông media đơn vị Cổ phần Đầu tư Đà Nẵng – miền Trung, chủ quản sàn giao dịch này cho thấy thêm, từ tháng 6/2014 mới đây, tổ chức mở bán thêm dự án đất nền Bắc Sơn – Yên Thế (Hòa Minh, Liên Chiểu), và lập tức tiêu thụ được hơn 100 nền đất ngay đợt đầu tiên. Trước nữa, với dự án đất nền ở đô thị Phước Lý, công ty đã đẩy ra gần 1.000 lô đất sau mấy tháng, gần như “độc chiếm cơ hội Thị Trường đất nền”.

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng tìm hướng xử lý đối với đất nông nghiệp không sản xuất được

Không hề chậm rì rì hơn, dự án khu đô thị sinh thái Hòa Xuân do sàn giao dịch SunLand (Tập đoàn Sun Group) cho biết cũng đang rất tích cực tiêu thụ các lô đất nền nhỏ nằm dọc bờ sông Hàn qua cầu Hòa Xuân. Một chuỗi điểm giao dịch môi giới đã được doanh nghiệp này xuất hiện hơn 3 tháng qua, ngày nào cũng có đông người đến đào bới thông tin và tiếp cận giao dịch, chủ yếu là kẻ dân Đà Nẵng và vùng phụ cận Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Đất nền Đà Nẵng tiếp tục tụt giá qc thu hut qtam 1404983740

Điểm đáng chăm chú của các dự án đất nền này, là giá rẻ. Mức giá gốc được các chủ đầu tư đề ra, chỉ dao động từ 350 – 500 triệu đồng/lô 100m2, kèm theo các chính sách chiết khấu tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá khi thanh toán ngay, cho vay khuyến mãi kèm theo ngân hàng đến 70% giá trị đất nền từ 10 – 15 năm. Tính ra, chỉ cần phải có khoảng 50 triệu đ tiền mặt, người dân địa phương đã có thể đặt cọc chiếm hữu một lô đất nền trả góp tại các dự án lúc này.

“Nếu so với giá vàng thời điểm trước đây, và so với mức lãi suất trượt giá Thị phần từ 5 – 7 năm đến, sẽ nói giá đất nền hiện tại của Đà Nẵng đã là cơ hội quá rẻ rồi. Lời khuyên của chúng tôi, là nếu có được khoản tài chính nào tích trữ trong tay, không dùng đầu tư chế tạo làm ăn, người ta hãy mạnh dạn mua một nền đất, thay vì gởi ngân hàng”. Anh Lâu cùng một số cộng sự của bản thân nhận xét như vậy.

Vnrex – Cập nhật tin tức mới nhất 

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS ĐÀ NẴNG