Đất nền Đà Nẵng giảm giá sâu cả tỉ đồng

0
361Thị Trường đất nền dự án ở Đà Nẵng hiện khá ảm đạm, có dự án giảm sâu đến gần cả tỷ đồng.
thị trường đất nền dự án ở Đà Nẵng hiện khá ảm đạm, có dự án giảm sâu đến gần cả tỷ đồng.

trong số những nguyên nhân chính được nhận định là do các nhà đầu tư “lướt sóng” ở phía Bắc đã rút lui, sau thời điểm “ôm” một khoản lời lớn.

Giá giảm, giao dịch chậm

Đất khu đô thị Phước Lý (quận Cẩm Lệ) được xem là một trong những khoanh vùng tăng trưởng ổn định của TP Đà Nẵng. Thế nhưng sau đây, hiện đất nền đã giảm từ 200 – 300 triệu VNd/lô, giá đất dao động từ 21 – 35 triệu VNd/m2 phụ thuộc vào vị trí. Cá biệt, có lô 105m2 đường mặt tiền 7,5m nhưng gia chủ chỉ rao xuất kho với giá hơn 2,75 tỷ đồng, chưa thương lượng.

Bạn đang xem: Đất nền Đà Nẵng giảm giá sâu cả tỉ đồng

Theo hướng đến của phóng viên báo chí Kinh tế & Đô thị, đất nền tại những khu vực phía Nam TP Đà Nẵng có những nơi xuống 600 – 700 triệu VNd/lô, chứ chưa hẳn là đang có dấu hiệu “sốt” trở lại như thông báo quảng cáo của những nhà môi giới và “cò đất”.


Đất nền Đà Nẵng giảm giá sâu cả tỉ đồng datnendanang2 41040559 1564987154

Đất nền dự án ở khoanh vùng Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá khá sâu, giao dịch chậm.

Cụ thể, giá đất nền Quanh Vùng phía Nam đường Mai Đăng Chơn khoảng 2,7 tỷ đồng/lô… Trên các trang rao bán bất động sản (BĐS) Đà Nẵng, không khó để tìm ra nhiều chủ đất rao bán đất nền thời gian dài nhưng không người nào mua. Đất dự án Golden Hills (quận Liên Chiểu) từng tạo nên “cơn sốt” bất thường sau Tết Nguyên đán 2019, nay hàng loạt giảm sâu ở các trục đường.

Trong số đó có lô đất 120m2 đường 5,5m đã có sổ đỏ, gia chủ chỉ rao bán với giá 2,2 tỷ đồng, thế nhưng cách đây tầm 3 tháng giá của lô đất này không dưới 2,6 tỷ đồng, đối với thời điểm sốt giá sau Tết Nguyên đán 2019, lô đất này giảm gần cả tỷ đồng.

Vẫn phải bán cắt lỗ

Có nghề tay trái là buôn đất, anh Nguyễn Văn Minh (trú tại khu đô thị Phước Lý) san sẻ, đã tìm được một khoản lời không hề nhỏ trong giai đoạn Đà Nẵng “sốt” đất.

Tuy nhiên giờ đây, anh Minh cũng tương tự nhóm bạn cùng làm đang bị thất nghiệp với nghề tay trái do giá đất nền Đà Nẵng giảm sâu.

“Thời điểm sau Tết Nguyên đán 2019, tôi và bà chị chung nhau mua hai lô đất mặt tiền đường 7,5m, mỗi lô 100m2, với giá 3,5 tỷ đồng/lô, không lâu kế tiếp do giá đất nền giảm sâu nên buộc phải bán cắt lỗ với giá 3,25 tỷ đồng/lô.

Dù lỗ đến 250 triệu VNd/lô nhưng chúng tôi vẫn chấp nhận vì nếu không giá còn giảm nữa và lãi suất ngân hàng sẽ đội lên không hề nhỏ” – anh Minh sẻ chia.

Về nguyên nhân giá đất nền Đà Nẵng giảm sâu, bà Đoàn Thị Cẩm Hồng – Phó Tổng giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty CP Phúc Hoàng Ngọc cho rằng, trước hết do các nhà đầu tư “lướt sóng” ở phía Bắc đã rút lui sau khoản thời gian họ “ôm” một khoản lời lớn.

Có thể bạn sẽ thích: Chủ tịch thành phố Đà Nẵng gia hạn cưỡng chế đối với chủ đầu tư khách sạn Mường Thanh

“Đa phần những đợt sốt giá đất nền ở Đà Nẵng đều do đội ngũ “cò đất” từ các địa phương khác đến làm cho. Họ hoạt động từng nhóm, hùn vốn gom đất rồi sử dụng những chiêu thức để tạo “cơn sốt” nội bộ. Khi thông tin “sốt” đất có mặt trên các trang mạng xã hội, nhiều người quan tâm xuống tiền đặt đơn hàng.

Thậm chí có người cầm cố tài sản, bỏ nghề để đi làm việc “cò đất”. Sau khi bán hết số đất đã gom với khoản chênh lệch lớn, nhóm người này rút quân, để lại hậu quả cho các nhà đầu tư địa phương.

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng: Cư dân Đa Phước lại kiến nghị về việc thu hồi đất

Trong số đó, những nhà đầu tư nhỏ sử dụng vốn vay ngân hàng, thời điểm này buộc phải chấp nhận lỗ mà “xả hàng”, vì không gánh nổi tiền lãi” – bà Hồng cho biết.

Một nguyên nhân chính khác, theo bà Hồng là xuất phát từ những động thái quyết liệt từ chính quyền TP Đà Nẵng nhằm mục đích chấn chỉnh Thị trường BĐS.

Đó là cùng theo với việc triển khai tháo dỡ hàng trăm ki ốt giao dịch BĐS trái phép, UBND Đà Nẵng đã lệnh xử lý chiêu trò ký gửi BĐS trốn thuế.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất