‘Đại gia Ấn Độ tổ chức đám cưới ở Đà Nẵng vì thích selfie’

0
707

Sau Phú Quốc, Đà Nẵng là điểm đến tiếp theo của Việt Nam được giới siêu giàu Ấn Độ tổ chức đám cưới. Từ ngày 21-24/11, đám cưới con gái của một triệu phú Ấn Độ sẽ có khoảng 600-700 khách tham dự tại một resort 5 sao cao cấp ở quận Ngũ Hành Sơn, ven biển Đà Nẵng. 

Việc lựa chọn Đà Nẵng làm địa điểm tổ chức đám cưới triệu USD của giới siêu giàu Ấn Độ không hề ngẫu nhiên mà thông qua sự giới thiệu của đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.

Ông Phạm Sanh Châu, đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, chia sẻ với

Zing.vn 

những lý do giúp thành phố biển miền Trung lọt vào mắt xanh của giới thượng lưu người Ấn. 

Lợi thế từ khách sạn 5 sao, điểm du lịch nổi tiếng

Theo đại sứ Phạm Sanh Châu, nguyên nhân đầu tiên là Đà Nẵng có hệ thống hạ tầng khách sạn 5 sao và đường phố quy hoạch tốt bên cạnh bãi biển cát trắng. Đây là lợi thế không phải nước nào cũng có.

“Đối với du khách Ấn Độ, khu du lịch biển nổi tiếng nhất là Goa, một vùng biển đẹp kết hợp với kiến trúc Bồ Đào Nha. Nhưng Goa không có hệ thống hàng chục khách sạn 5 sao và khu nghỉ dưỡng dày đặc, chất lượng cao như Đà Nẵng”, ông Châu cho biết.

Bên cạnh đó, đại sứ Châu đánh giá kết 

nối hàng không nội địa và quốc tế của Đà Nẵng rất thuận lợi. Ông tiết lộ đ

oàn khách dự đám cưới của gia đình triệu phú Ấn Độ sắp tới sẽ bay từ Jaipur (Ấn Độ) đến Bangkok và từ thủ đô Thái Lan bay thẳng đến Đà Nẵng, không phải check-in lại thủ tục hành lý như qua sân bay Nội Bài hay Tân Sơn Nhất.

Về địa điểm tham quan và dịch vụ du lịch, ông Châu chỉ ra Đà Nẵng có những danh thắng như Cầu Vàng và nhiều nơi khác được du khách Ấn Độ quan tâm.

“Ấn Độ chủ yếu có các lâu đài cổ mà chưa có các trung tâm giải trí như vậy. Khách Ấn Độ đặc biệt thích chụp ảnh và selfie nên cảnh đẹp ở đây có sức lan toả lớn trên mạng xã hội”, đại sứ Phạm Sanh Châu chia sẻ với

Zing.vn

.

Ngoài ra, Đà Nẵng còn nằm gần 2 di sản thế giới được UNESCO công nhận là phố cổ Hội An và đặc biệt là thánh địa Mỹ Sơn vốn chịu ảnh hưởng của Ấn Độ giáo (Hindu giáo). Ông Châu cho biết điều này cũng thu hút người Ấn Độ vì họ muốn tìm hiểu sự lan toả của Ấn Độ giáo qua hành trình Mỹ Sơn, Angkor Wat.

Tháng 11/2018, Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind trong chuyến thăm chính thức Việt Nam cũng đã ghé thăm Đà Nẵng. Ông Kovind còn trồng một cây Bồ Đề được mang từ Ấn Độ sang ở Thánh địa Mỹ Sơn.

Ngoài những lợi thế tự nhiên, ông Châu nhìn nhận Đà Nẵng cũng biết cách quảng bá du lịch chuyên nghiệp, tham gia roadshow ở nhiều thành phố lớn, trong đó có Mumbai của Ấn Độ.

Thành phố biển miền Trung còn có kinh nghiệm tổ chức thành công nhiều hội nghị quốc tế tầm cỡ như APEC 2017.

Giữ bí mật tuyệt đối danh tính gia đình triệu phú

Theo đại sứ Phạm Sanh Châu, để tiếp tục thu hút giới siêu giàu Ấn Độ tổ chức thêm các sự kiện triệu USD hoành tráng, TP Đà Nẵng phải đảm bảo yêu cầu cao nhất về sự riêng tư, kín đáo của các gia đình giàu có này.

Họ không đồng ý tiết lộ bất kỳ thông tin nào về đám cưới cho truyền thông 

với truyền thống “không trưng bày sự riêng tư cho công chúng”. Đại sứ và lãnh đạo thành phố được mời đến đám cưới với điều kiện không có giới báo chí đi cùng và không được chụp ảnh.

'Dai gia An Do to chuc dam cuoi o Da Nang vi thich selfie' hinh anh 1  ‘Đại gia Ấn Độ tổ chức đám cưới ở Đà Nẵng vì thích selfie’ DS PSC dam cuoi An
Đại sứ Phạm Sanh Châu (áo vàng) tham dự đám cưới “nháp” của gia đình triệu phú người Ấn tổ chức cho khách không đến Đà Nẵng. Ảnh: 

Facebook Phạm Sanh Châu.

“Nếu không xử lý được thách thức này, giới triệu phú, tỷ phú Ấn Độ sẽ thấy không an toàn khi tổ chức các sự kiện danh giá của họ. Vừa qua đại sứ quán Việt Nam lỡ đề tên cô dâu chú rể sắp tổ chức đám cưới tại Đà Nẵng trong chương trình tháng Việt Nam tại Ấn Độ. Phía bạn có ý kiến và chúng tôi đã phải thu hồi, bỏ tên họ ra, in lại cuốn khác”, ông Châu nói với

Zing.vn

.

Bên cạnh đó, đại sứ cho rằng Đà Nẵng cần tăng cường kết nối các chuyến bay quốc tế bay thẳng trực tiếp đến thành phố để đây thật sự là điểm đến “một chặng”, thay vì để khách phải nối chuyến.

Ngoài ra, đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ cho hay người Ấn rất thích pháo hoa, pháo sáng và sẵn sàng bỏ rất nhiều tiền để chơi pháo hoa vào dịp lễ, Tết Ấn độ giáo hay đám cưới. Tuy nhiên, quy định của Việt Nam không cho phép tư nhân được tự ý bắn pháo hoa. 

“Chúng tôi tin sẽ còn nhiều đám cưới triệu phú, nhiều sự kiện danh giá của Ấn Độ được tổ chức tại Việt Nam và nhất là Đà Nẵng trong thời gian tới”, ông Châu chia sẻ.