Đà Nẵng yêu cầu rà soát việc cho nhà đầu tư vay tiền tham gia đấu giá đất

0
209Đó là một trong số nhiều nội dung được nhấn mạnh trong chỉ huy tiên tiến nhất của UBND thành phố Đà Nẵng liên quan đến vận động công ty đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố trong thời hạn đến.
Đó là một trong số nhiều nội dung được nhấn mạnh trong lãnh đạo tiên tiến nhất của UBND thành phố Đà Nẵng liên quan đến vận động doanh nghiệp đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố trong thời hạn đến.

Đà Nẵng yêu cầu rà soát việc cho nhà đầu tư vay tiền tham gia đấu giá đất da nang 8Ảnh minh họa

Bạn đang xem: Đà Nẵng yêu cầu rà soát việc cho nhà đầu tư vay tiền tham gia đấu giá đất

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh thành phố Đà Nẵng lãnh đạo rà soát các đơn vị tín dụng cho các nhà đầu tư vay tiền nhập cuộc đấu giá đất trên địa bàn thành phố để bảo đảm đáng tin cậy tín dụng.

Cùng với đó, cần phải có biện pháp nhu cầu các ngân hàng thương mại không được chấp nhận đảo nợ hoặc định giá lại so với quyền sử dụng đất đã thế chấp; thắt chặt tín dụng bất động sản, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lao lý cho vay vốn tín dụng bất động sản.

Song song với đó, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp, Sở Tài chính và các cơ quan công ty liên quan trong phạm vi tính năng nhiệm vụ được giao tăng tốc công tác thanh tra, kiểm tra việc triển khai các pháp luật quy định về đấu giá quyền sử dụng đất, giải quyết và xử lý nghiêm các tình huống vi bất hợp pháp luật về đấu giá, có yếu tố trục lợi trong đấu giá quyền sử dụng đất.

Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Cục thuế tỉnh và các cơ quan, doanh nghiệp liên quan thường xuyên trao đổi thông tin với Công an thành phố về tình trạng triển khai đấu giá, kết quả đấu giá quyền sử dụng đất.

Khi bắt gặp các dấu hiệu, hành động vi bất hợp pháp luật trong chuyển động đấu giá quyền sử dụng đất, đề nghị Công an thành phố thực hiện xử lý theo lao lý của lao lý.

Bên cạnh đó, đối với việc xác định giá khởi điểm, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính rà soát, nâng cao chất lượng trong công tác xác định giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất đảm bảo an toàn sát giá Thị trường.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường có biện pháp cai quản chặt chẽ đối với hồ sơ đấu giá; tăng tốc kiểm tra, đo lường và tính toán đối với công ty đấu giá tài sản; tăng cường mối quan hệ giữa công ty bán đấu giá với cơ quan liên quan để bảo đảm an ninh, trật tự tại các cuộc đấu giá.

Đáng chăm chú, chỉ huy thành phố Đà Nẵng cũng giao Sở này áp dụng hình thức đấu giá phù hợp, linh động, lan rộng hình thức đấu giá trực tuyến,…

Vnrex – Cập nhật tin tức mới nhất 

Có thể bạn sẽ thích: 10 tháng Đà Nẵng đón gần 3 triệu lượt khách quốc tế