Đà Nẵng: Thị trường văn phòng cho thuê bị thu hẹp

0
214CafeLand – Báo cáo từ nhà giải đáp CBRE Việt Nam cho thấy thêm, Thị Phần văn phòng Đà Nẵng quý 1/2014 trọn vẹn không có nguồn cung mới, với giá chào thuê không thay đổi ở mức thấp chỉ với khoảng 10 USD/m2.
CafeLand – Báo cáo từ nhà tư vấn CBRE Việt Nam cho biết, thị trường công sở Đà Nẵng quý 1/2014 hoàn toàn không tồn tại nguồn cung mới, với giá chào thuê không thay đổi ở mức thấp chỉ còn khoảng 10 USD/m2.


Đà Nẵng: Thị trường văn phòng cho thuê bị thu hẹp vanphongjpg 1398094773

Nhu cầu thuê văn phòng tại Đà Nẵng tiếp tục sụt giảm trong quý 1/2014. Ảnh: N.Đức.

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng sẽ tổ chức hàng loạt hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế bằng hình thức trực tuyến trong năm 2021

Nguyên nhân chủ yếu do các doanh nghiệp thuê đều thu hẹp hoạt động hoặc chuyển hẳn sang các mặt bằng thuê có giá rẻ hơn. Nhu cầu thuê văn phòng chủ yếu chỉ dưới 100 m2, thuộc về các đơn vị Luật, thiết kế, dịch vụ giáo dục và du lịch nội địa.

Bạn đang xem: Đà Nẵng: Thị trường văn phòng cho thuê bị thu hẹp

Điều này khiến cho mảng Thị trường công sở cho thuê tại Đà Nẵng liên tiếp lâm vào tình hình gian truân, phải giảm ngay nhiều hơn thế kể từ 6 tháng lại đây.

Có thể bạn sẽ thích: Một số nhà đầu tư Cocobay Đà Nẵng bị chấm dứt hợp đồng mua bán

Nguồn cung mặt bằng công sở cho thuê của Đà Nẵng trong 2 quý tiếp sau được CBRE dự báo có thêm khoảng 42.000 m2, tuy nhiên điều ấy sẽ càng khiến thị trường có thêm áp lực đối đầu và cạnh tranh phải thường xuyên ưu đãi giảm giá.

Nhận định của các nhà tư vấn đều cho rằng, không có nhiều tín hiệu khả quan ở mảng văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng.

Trong khi đó, mảng Thị Trường được chăm chú tại Đà Nẵng là đất nền, lại chưa được các nhà giải đáp cho thông tin điều tra cụ thể, do hầu hết thông tin còn chưa rõ ràng và có sự dao động khá tinh vi.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất 

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS ĐÀ NẴNG