Đà Nẵng làm việc với WB về các dự án hạ tầng động lực

0
220Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và Phó Chủ tịch thường trực Lê Trung Chinh vừa có buổi thao tác làm việc với bà Carolyn Turk (Giám đốc nước nhà Ngân hàng trái đất tại Việt Nam).
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và Phó Chủ tịch thường trực Lê Trung Chinh vừa có buổi thao tác làm việc với bà Carolyn Turk (Giám đốc non sông Ngân hàng thế giới tại Việt Nam).

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đánh giá cao quan hệ hợp tác chiến lược giữa Ngân hàng Thế giới (WB) và TP Đà Nẵng trong hơn 20 năm qua. Các dự án cộng tác giữa hai bên đến nay đã lên tới mức số tiền hơn 500 triệu USD.

Ông Thơ đánh giá tình trạng tiến hành và các gian nan, thách thức đối với dự án Phát triển kiên cố TP Đà Nẵng do WB tài trợ và đề xuất gia hạn dự án đến tháng 6-2023. Đồng thời bổ sung cập nhật các hạng mục thoát nước và giải quyết và xử lý nước thải từ nguồn vốn còn lại của dự án.

Bạn đang xem: Đà Nẵng làm việc với WB về các dự án hạ tầng động lực

Ông Thơ cũng trao đổi về lý thuyết hợp tác giữa WB và Đà Nẵng trong giai đoạn 2021- 2030, xúc tiến dự án động lực đầu tư cơ sở hạ tầng, như: công trình vượt sông Hàn tại đường Đống Đa – Trần Phú kết nối qua Vân Đồn Trần Hưng Đạo, đường hầm qua sân bay, tuyến giao thông kết nối Đông – Tây qua Quanh Vùng sân bay Đà Nẵng, dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng và tái phát triển đô thị… Và các dự án về tàu điện ngầm (metro), tàu điện tramway.

Đà Nẵng làm việc với WB về các dự án hạ tầng động lực - ảnh 1  Đà Nẵng làm việc với WB về các dự án hạ tầng động lực da nang lam viec voi ngan hang the gioi yvmm

Đà Nẵng và WB xúc tiến các dự án động lực đầu tư cơ sở hạ tầng trong thời hạn tới. Ảnh: LÊ PHI.

Tại buổi thao tác, ông Huỳnh Anh Vũ (Phó Giám đốc phụ trách Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng) đã thông tin một vài luận điểm về dự án Phát triển vững chắc TP Đà Nẵng.

Theo anh Vũ, có một số thử thách khó khăn trong công việc hoàn thành dự án. Đặc biệt Hợp phần 2 về xe buýt rất tốt. Vì vậy, ông này có nhu cầu bà Carolyn Turk (Giám đốc Quốc gia Ngân hàng quả đât tại Việt Nam) cùng các cộng sự cấp cao hỗ trợ hoàn thành dự án này trong thời hạn tới.

Có thể bạn sẽ thích: Quy hoạch chung Đà Nẵng tầm nhìn đến 2045: Hình thành 12 khu đô thị chức năng

Tại buổi thao tác, bà Carolyn Turk cam kết ràng buộc sẽ cùng các chuyên gia ngân hàng trái đất rà soát, cân nhắc kỹ càng và sớm có ý kiến về các đề xuất của Đà Nẵng so với việc gia hạn dự án Phát triển kiên cố TP.

Có thể bạn sẽ thích: Từng sốt nóng hầm hập, đất nền Đà Nẵng, Phú Quốc giờ ra sao?

Bà cũng cho biết, sẽ sớm có chuyến công tác khảo sát các dự án của TP để liên tục mối quan hệ tốt đẹp, hợp tác giữa hai bên.

không chỉ thế, bà Carolyn Turk đề nghị Đà Nẵng khẩn trương làm việc với các bộ, ngành trung ương để sớm thực hiện chương trình cho vay Hỗ trợ chính sách cách tân và phát triển (DPO) với giá trị tài trợ dự kiến cho TP là 100 triệu USD.

Vnrex – Cập nhật tin tức mới nhất