Đà Nẵng: Giá đất nhảy cóc, thị trường đảo điên

0
202CafeLand – Chỉ gần đầy 2 tuần sau khoản thời gian chính quyền thành phố Đà Nẵng chào làng biểu giá đất mới áp dụng trên địa bàn, Thị Trường bất động sản địa phương đã có những phản ứng rối loạn đến mức không thể kiểm soát và điều hành nổi.
CafeLand – Chỉ chưa đầy 2 tuần sau khi chính quyền thành phố Đà Nẵng ra mắt biểu giá đất mới áp dụng trên địa bàn, thị phần bất động sản địa phương đã có những phản ứng rối loạn đến mức chẳng thể nào kiểm soát và điều hành nổi.

Đà Nẵng: Giá đất nhảy cóc, thị trường đảo điên giadattang01 1551860907

Hàng loạt nhà phố Đà Nẵng đang chóng vánh tăng giá lên gấp hai sau khi có biểu giá đất mới.

Bạn đang xem: Đà Nẵng: Giá đất nhảy cóc, thị trường đảo điên

Anh Đình Tùng, một đầu mối ra mắt đất khoanh vùng Trần Cao Vân (Thanh Khê, Đà Nẵng) phàn nàn cùng CafeLand, chỉ nội trong 1 tuần qua, đất Đà Nẵng đã “nhảy giá” thường xuyên 2 lần. Mức chênh lệch hiện tại ở các lô đất nền, nhà ở diện tích nhỏ trong ngõ hẻm Khu Vực Thanh Khê đã dao động từ 100 – 250 triệu/lô 100m2.

Có lô đất trước Tết đặt giá 1,3 tỷ đồng không có bất kì ai hỏi, hiện giờ gọi điện, đã nghe báo giá 1,7 tỷ đồng. Giá cả bất thường thế này, dân môi giới cũng không dám nhận rao luôn”. Anh Tùng than thở.

Đại diện một sàn giao dịch đất nền cũng ở khoanh vùng Thanh Khê, vận động chính ở phía Đông sân bay Đà Nẵng thừa nhận, thông tin giá đất tăng từ cơ quan chức năng đã lập tức gây ảnh hưởng tác động xấu đến tất cả thị phần ở đây. Đất Đà Nẵng đang chóng vánh tăng vọt 20 – 50% chẳng thể nào kiềm chế nổi. Thậm chí nhiều sàn giao dịch gần như chốt sổ giao dịch… Theo giờ.

Nhà nhà lên giá

Không ít nhà đầu tư lẻ tỏ ra choáng váng khi nhìn vào thực tiễn giá đất giờ đây của Thị Phần Đà Nẵng. Câu hỏi của họ đưa ra, là tại sao chỉ trong một thời hạn quá ngắn, đất đai thành phố này lại biến động dữ dội như thế. Kể cả những khoanh vùng được xem như là “Khu Vực lại”, các dự án sẽ được thẩm tra để kiểm chứng giá ảo, cũng đều ào ào lên giá.

Biến động mạnh nhất vẫn chính là khu vực Hòa Xuân (Cẩm Lệ) và trục Tây Bắc (Liên Chiểu), nhiều vị trí đã tăng đến 200% chỉ trong vài ngày. Những dự án nằm trong các vùng có thông tin đầu tư tích cực khác, như xung quanh cảng Liên Chiểu, Quanh Vùng Làng Đại học (Ngũ Hành Sơn), có lẽ nói giới buôn bán mặc sức đẩy tung giá, mà gần như ở mức nào thì cũng… Có lý!

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng “rập rình” tăng giá đất: Nên giảm giá đất để thu hút đầu tư

Nhiều cá nhân và gia đình Đà Nẵng mong muốn mua đất để ở đều biểu hiện sự tuyệt vọng rõ nét, khi hỏi đến sàn nào, nhà môi giới nào thì cũng nghe phản hồi rất lạnh lùng, rằng giá đang lên và phải mua ngay lúc này mới có giá đó. Cho dù những con số đã dao động tăng ít nhiều so với trước Tết Kỷ Hợi, tuy vậy phần lớn người môi giới vẫn rất thỏa sức tự tin cam kết, giá vẫn sẽ còn tăng nữa.

Biến loạn Thị Trường…

Một hệ lụy gần như xảy ra tức thời từ tình tiết giá đất chuyển đổi, là giá thuê các công sở, nhà trọ trên địa bàn, nội trong tháng qua đều… Tăng gần gấp đôi. Trên mạng cộng đồng, rất nhiều học sinh, sinh viên bước đầu tải thông báo cần tìm nhà trọ rẻ hơn, do các chủ nhà trọ đều tăng giá với lý do… Thành phố đã có giá đất mới. “Khu vực Hòa Khánh bọn em đây, giá thuê 1 phòng trọ ghép 3 đã từ 3 triệu lên 5 triệu rồi, còn tiền điện tiền nước nữa, làm sao sẽ chịu đựng được đây?”. Một sinh viên Bách khoa Đà Nẵng bật than.

Đà Nẵng: Giá đất nhảy cóc, thị trường đảo điên giadattang02 1551860911

Đà Nẵng đang sự thật vào một cơn sốt đất khó kiểm soát và điều hành.

Có thể bạn sẽ thích: Tổ hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp theo tiêu chuẩn quốc tế bên Vịnh Non Nước

Kể cả một trong những chủ cơ sở buôn bán cũng đang ngậm ngùi nhìn nhận, tình tiết giá đất làm đảo lộn mọi kế hoạch của họ, khi chủ nhà cho thuê nghiễm nhiên đặt vấn đề thêm tiền, nếu không thì đi chỗ khác. “Giá bún, mì Quảng, bánh canh… Của tiệm nào cũng đang ngấp nghé lên, từ 15 ngàn lên 20, 25 ngàn là bình thường, vì tiền thuê nhà tăng cả. Mức tăng quá nhanh của nhà đất đã khiến người ta chẳng thể nào nghĩ gì đến cam đoan đã có hay tình cảm gì nữa rồi”. Chị D., chủ một tiệm bánh canh ở đường Hà Huy Tập (Thanh Khê) than phiền như thế, khi giải thích tô bánh canh chị bán đã tăng giá thêm.

Căn cứ vào đâu và tại sao thành phố Đà Nẵng lại có động thái chào làng biểu giá đất đẩy mạnh như vậy, hầu như giới buôn bán bất động sản đều ngơ ngác không rõ. Song thực tiễn cả Đà Nẵng đang nháo nhào lên với giá đất tăng, khiến mọi chuyển động người dân và khác nước ngoài biến động theo, là không người nào khước từ được. “Tất cả đang tăng giá chóng vánh, và chỉ có giới buôn bán địa ốc được vớ bở mà thôi”. Một tổ chức cay đắng nhận xét, và ông cho biết, do giá công sở thuê đã tăng, ông sẽ dừng tổ chức của chính bản thân mình lại, Tính từ lúc ngày 28/02/2019.

Đà Nẵng đang thảm đạm vì biến động đất, thực trạng này, liệu các cơ quan tính năng địa phương đã có chiến thuật khả thi để chỉnh đốn?

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất 

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS ĐÀ NẴNG