Đà Nẵng dự trình bảng giá đất vào ngày 13/3

0
100CafeLand – UBND thành phố Đà Nẵng dự định trình Quy định Giá các cái đất của thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2020-2024 để HĐND thành phố xét duyệt tại buổi họp ngày 13/3 tới đây.
CafeLand – UBND thành phố Đà Nẵng dự định trình Quy định Giá các chiếc đất của thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2020-2024 để HĐND thành phố xét duyệt tại buổi họp ngày 13/3 tới đây.

Đà Nẵng dự trình bảng giá đất vào ngày 13/3 da nang 1583939193

Theo đó, giá đất ở đô thị tại Đà Nẵng cao đặc biệt là 98,8 triệu đồng/m2, đất thương mại dịch vụ tại đô thị có giá cao nhất là 79,04 triệu đ/m2, đất sản xuất buôn bán tại đô thị có giá cao nhất là 59,28 triệu đồng/m2.

Trong tờ tình, UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, bảng giá đất lần này không ảnh hưởng tác động đến hộ gia đình, cá thể sử dụng đất trên địa bàn thành phố trong những việc tiến hành nghĩa vụ kinh tế.

Bạn đang xem: Đà Nẵng dự trình bảng giá đất vào ngày 13/3

Việc xây dựng bảng giá đất lần này bổ trợ một phần đối với doanh nghiệp tài chính thuê đất trả tiền hàng năm trong giai đoạn 2020-2024. Dự thảo bảng giá đất được xây cất trên mặt bằng giá đất tại Quyết định số 06/2019/QĐ-UBND. Đồng thời được phân vệt khu đất, so với khu đất 02 mặt tiền trở lên thì hệ số đặc biệt chỉ áp dụng trong phạm vi 50m, đồng thời giá đất thương mại dịch vụ và đất sản xuất kinh doanh giảm hơn 5% đối với mặt bằng tại Quyết định số 06.

Tờ trình cũng đề cập đến tình huống thông qua việc nhận chuyển nhượng từ nhà đầu tư khác thì giá đất được giao dịch và thỏa thuận giữa người mua và người bán, nên giá đất trong bảng giá đất do Nhà nước lao lý không ảnh hưởng tác động đến việc nhận chuyển nhượng, chỉ tác động ảnh hưởng đến các khoản thu nghĩa vụ kinh tế từ đất đai.

Có thể bạn sẽ thích: Sau ‘cú sốc’ Cocobay, đại gia muốn bán hết cổ phần dự án condotel nghìn tỷ

Trường hợp thông qua việc nhận chuyển nhượng từ Nhà đầu tư khác thì giá đất được giao dịch và thỏa thuận giữa người mua và người bán, nên giá đất trong bảng giá đất do Nhà nước quy định không ảnh hưởng đến việc nhận chuyển nhượng, chỉ ảnh hưởng đến các khoản thu nghĩa vụ tài chính từ đất đai.

Trước đó vào cuối năm 2019, HĐND TP Đà Nẵng chưa chấp nhận thông qua Tờ trình 8046/TTr-UBND của UBND TP đề nghị cân nhắc phát hành bảng giá các mẫu đất trên địa bàn TP giai đoạn 2020 – 2024.

Nguyên do là chưa đủ cơ sở pháp lý, do tại thời điểm diễn ra kỳ họp cuối năm 2019 của HĐND TP Đà Nẵng, Chính phủ chưa ban hành Khung giá đất áp dụng cho giai đoạn 2020 – 2024. Đồng thời, lo lắng mức giá thành đất quá cao sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến vấn đề cuốn hút đầu tư, môi trường thiên nhiên đầu tư kinh doanh tương tự như ảnh hưởng tác động đến năng lực chuyên môn tiếp cận đất đai của người dân hy vọng sự thật về nhà ở.

Vnrex – Cập nhật tin tức mới nhất