Đà Nẵng: Đất nền rục rịch nóng

0
208CafeLand – Các chuyên Viên tư vấn địa ốc dự báo, bất động sản Đà Nẵng đang lừ đừ nóng dần cùng xu hướng hồi phục các dự án đất nền trên địa bàn. Dự báo qua quý 3/2014, lượng tiêu thụ đất nền tại địa phương này sẽ đẩy mạnh.
CafeLand – Các chuyên gia giải đáp địa ốc dự báo, bất động sản Đà Nẵng đang đủng đỉnh nóng dần cùng xu hướng hồi phục các dự án đất nền trên địa bàn. Dự báo qua quý 3/2014, lượng tiêu thụ đất nền tại địa phương này sẽ tăng mạnh.

Đại diện nhà trả lời CBRE tại miền Trung cam kết ràng buộc, lượng giao dịch đất nền ở Đà Nẵng đã di chuyển tốt hơn vào thời điểm tháng 6/2014 mới đây. Có ít nhất vài nghìn lô đất nền sau đây đã được chuyển nhượng bởi những người cần mua nhà và đất ở thật sự. Song, doanh thu của các dự án này thì chưa cao.

Bạn đang xem: Đà Nẵng: Đất nền rục rịch nóng


Đà Nẵng: Đất nền rục rịch nóng datnen01jpg 1404205906

Đất nền rẻ đúng giá !

Sở dĩ có đánh giá này, là theo các chuyên gia, giá trị đất nền tại Đà Nẵng đang ở khoản ưu đãi giảm giá cực thấp. So với các địa phương khác tại miền Trung, như Huế, Quảng Nam, tỷ lệ hạ giá đất nền của Đà Nẵng không hề nhỏ.

Tại khu vực phía Bắc Đà Nẵng, từ Liên Chiểu về đến Hòa Khánh, đất nền chỉ với dao động 400 – 600 triệu/lô đã có giấy tự do. Nhiều lô đất được định giá 300 triệu với diện tích hơn 100m2. Những mức ngân sách này rất khó thấy được tại Huế, may ra ở Quanh Vùng phía Bắc, cạnh bên Khu Vực An Hòa – Hương Trà mới có giá đất đó.

Đà Nẵng: Đất nền rục rịch nóng datnen02jpg 1404206252

Khu vực có vẻ lên giá đất nền của Đà Nẵng, thuộc về dải bất động sản về phía Nam, tiếp đến từ Ngũ Hành Sơn vào Điện Bàn, dọc theo sông Cổ Cò ra biển. Nguyên nhân được xác định, là nơi đây vừa nối kết tuyến giao thông bộ qua cầu Cổ Cò (Hòa Quý), xử lý được bài toán ách tắc đường đi bao năm qua. Khu đô thị FPT thiết kế ở đây lập tức lọt vào tầm ngắm của rất nhiều nhà đầu tư lẻ, và bản thân người dân sở tại cũng cảm nhận được thời cơ đi lại thuận tiện từ Hòa Quý về Hà My và Hội An (Quảng Nam).

Tương quan với xu hướng này, Quanh Vùng đất phía Nam Đà Nẵng, đặc biệt dự án đất ở Hòa Xuân do tập đoàn Sun Group khai thác đang mau chóng lôi cuốn sự chăm lo của tương đối nhiều người. Tập đoàn này đang san ủi 1 mặt bằng rộng lớn, với hơn 30.000 lô đất nền khai thác dần trong các năm đến. Tạm rất lâu rồi mắt, nhà đầu tư đã tích cực cho khai thác Khu Vực đất ngay cầu Hòa Xuân thuộc dự án khu đô thị sinh thái bán đảo Hòa Xuân, với hàng trăm lô đất nền được rao bán chỉ có giá dao động từ 300 – 500 triệu đồng/lô 100m2.

Không phải thời cơ đầu cơ !

Điều đáng nói, theo đa số chúng ta môi giới, là chuyển động đất nền này ở Đà Nẵng tuy “nóng lên”, nhưng đây chưa hẳn thời cơ đầu cơ sinh lợi từ đất ở khoanh vùng. Những trở ngại về cơ hội làm ăn kinh tế tài chính chung và thực trạng bức tranh đầu tư kinh tế tài chính địa phương chưa khởi sắc, đã không cho phép Thị trường địa ốc nơi đây có được những “đợt sóng vàng” như nhiều năm trước.

Có 2 biểu hiện chính của tình trạng này.

Thứ nhất, đất nền Đà Nẵng nóng, nhưng các dạng địa ốc khác vẫn ở thực trạng trì trệ do lực hút đầu tư kinh tế tài chính chưa cao. Các dạng nhà ở thương mại, biệt thự, văn phòng cho thuê… đều đang tĩnh lặng, hoặc chỉ tăng “ảo”.

Có thể bạn sẽ thích: Thương hiệu trang sức Việt thành công nhờ ‘bắt trend’ giới trẻ

Thứ hai, đất nền có giao dịch, nhưng chi phí đều ở mức thấp, thậm chí cực kì thấp nếu so đo lường và thống kê với lãi suất ngân hàng hay vay thuê tài chính. Nếu để mua đi bán lại, chính nhà đầu tư lẻ sẽ chỉ “lỗ vốn” với mức ngân sách đất bán ra.

Đà Nẵng: Đất nền rục rịch nóng datnen04 1404206171

Bản chất của luận điểm, là giao dịch địa ốc Đà Nẵng đang rơi vào tay người dân sở tại, có nhu cầu nhà ở thực sự, hay khá hơn là mua 1 nền đất “để dành” chứ không phải đầu cơ sinh lợi. Các chuyên viên môi giới dự án khu đô thị sinh thái Hòa Xuân đều thẳng thắn khuyên người tìm hiểu, nếu thật sự cần 1 khu đất để sẵn sàng cho các kế hoạch xây nhà về sau, thì mới nên mua đất nền hiện nay. Việc sở hữu 1 lô đất như vậy sẽ chỉ là thời cơ “có đất” trong tương lai, chứ so về lãi suất ngân hàng, chắc chắn không tồn tại lãi. Nghĩa là nếu có sẵn tiền trong tay, người ta nên mua 1 nền đất rẻ hiện tại, nhưng đừng mong sẽ bán lại có lời.

Có thể bạn sẽ thích: đã rời Ga Hàng Cỏ vào tới Đà Nẵng”Đầu tư đất nền, con tàu đã rời Ga Hàng Cỏ vào tới Đà Nẵng

Thực tế hơn, 1 số nhà đầu tư bất động sản phân tích, do nhu cầu cần đất thật, nên nhiều phần người mua đất nền Đà Nẵng hiện giờ chỉ chọn cái đất giá trị thấp. Nhiều người cam kết ràng buộc “như bỏ ống heo để dành, không tồn tại lãi”. Cho nên, dù giao dịch, lợi nhuận thị trường địa ốc Đà Nẵng vẫn ở mức cực thấp, không đủ lôi kéo giới kinh doanh “thổi sóng” lên được nữa.

Theo CafeLand, thị phần địa ốc Đà Nẵng chính vì như thế vẫn có dịch chuyển cho đến hết quý 3/2014, nhưng đây chỉ là những dịch rời nội tại, không phải thời cơ sinh lời chung.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất