Đà Nẵng: Dân đồng loạt rao bán nhà gấp ngay “cầu nghìn tỷ”

0
251Chiều 24.3, nhiều hộ dân sống ở ngay cạnh cầu vượt Ngã ba Huế (Thanh Khê, Đà Nẵng) đã căng đồng loạt băng-rôn “Cần bán nhà gấp” khi UBND TP.Đà Nẵng bước đầu mở cửa cho tất cả những người dân tham quan cây cầu này trước khi khánh thành.

Có thể bạn sẽ thích: Chi tiết 12 phân khu của Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng

Chiều 24.3, nhiều hộ dân sống ở ngay cạnh cầu vượt Ngã ba Huế (Thanh Khê, Đà Nẵng) đã căng đồng loạt băng-rôn “Cần bán nhà gấp” khi UBND TP.Đà Nẵng ban đầu mở cửa cho những người dân tham quan cây cầu này trước khi khánh thành.
Theo những hộ dân này, lý do họ căng băng-rôn “Cần bán nhà gấp” vì trước đây nhà của họ nằm trong diện giải tỏa, đền bù theo như hình thức tái định cư tại chỗ, có thu tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, họ cho rằng thành phố đền bù không thoả đáng. Không chỉ thế, công trình này ngoài việc đã giảm mặt cắt đường, làm Giảm ngay trị nhà đất, còn tác động ảnh hưởng đến việc kinh doanh của họ.


Đà Nẵng: Dân đồng loạt rao bán nhà gấp ngay “cầu nghìn tỷ” qpkucau1 ctbzashx 1427276187

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng: Đề xuất 227 tỷ đồng xây dựng khu tái định cư phục vụ giải tỏa Làng đại học

Người dân căng hàng loạt băng-rôn “Cần bán nhà gấp” bên cây cầu 2.000 tỷ.

Chiều cùng ngày, chỉ huy UBND quận Thanh Khê đã gặp gỡ để lắng nghe ý kiến của những hộ dân này.

Bạn đang xem: Đà Nẵng: Dân đồng loạt rao bán nhà gấp ngay “cầu nghìn tỷ”

Ông Nguyễn Văn Tĩnh – quyền Chủ tịch UBND quận Thanh Khê – cho biết thêm: “Trước mắt, UBND quận đã chuyển động người dân tháo dỡ băng-rôn, vì đó là hành vi vi phạm quảng cáo do chưa xin phép Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Không chỉ thế, hành vi này còn gây phản cảm, mất mỹ quan đô thị.
Trước đó, chỉ đạo thành phố đã chỉ huy quận rà soát và nâng mức bổ trợ đền bù lên. UBND quận đã có quyết định và mời bà con lên nhận rồi. Việc bổ trợ này không tồn tại trong điều khoản nào hết. Tuy nhiên, theo bà con mức bổ trợ đó chưa thỏa đáng. UBND thành phố còn cho thấy, sau thời điểm cầu khánh thành sẽ họp dân để đề ra mức hỗ trợ khác, nhưng người dân hoài nghi nên đã tìm cách phản đối trước ngày khánh thành cầu”.
Còn theo ông Lê Minh Trung – Bí thư Quận ủy Thanh Khê: “Việc hỗ trợ này không tồn tại trong luật pháp, cũng không tồn tại trong tiền lệ. Các hộ bị ảnh hưởng tác động kinh doanh do chuyển đổi mặt cắt là có thật nên chỉ đạo thành phố đã chăm sóc lưu ý đến, bổ trợ, chứ chẳng thể nào áp dụng giống việc giải tỏa, đền bù như mong muốn của bà con.
Đây là công trình quan trọng, phục vụ cho người dân Đà Nẵng và một trục đường cho các tỉnh phía Bắc đi vào. Công trình đi vào hoạt động, người dân phải chịu một số trong những thiệt hại, nhưng chính người dân cũng là người hưởng lợi từ công trình này. Người dân ở đây phải thường xuyên chứng kiến cảnh tai nạn giao thông, cực kỳ ám ảnh. Đặc biệt, khi những người bị tai nạn giao thông đó lại là kẻ thân của chúng ta thì thế nào.

Thành phố có cơ chế hỗ trợ cũng chỉ ở mức tương đối. Không phải khi công trình hoàn thành, các kiến nghị của người dân không được cân nhắc. Nếu có vấn đề gì người dân cứ kiến nghị, nhưng mọi cái đều phải nằm trong pháp luật của quy định”.

*Tiêu đề được đặt lại cho tương xứng với quan điểm CafeLand.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất