Đà Nẵng: Cư dân Đa Phước lại kiến nghị về việc thu hồi đất

0
261CafeLand – Cộng đồng hơn 200 hộ dân sống tại khu đô thị mới Quốc tế Đa Phước (Đà Nẵng) vừa có đơn thư kiến nghị các cơ quan tác dụng lưu ý đến lại chủ trương thu hồi đất ở dự án này, và giải quyết và xử lý các thủ tục pháp lý về sách vở đất đai cho họ.
CafeLand – Cộng đồng hơn 200 hộ dân sống tại khu đô thị mới Quốc tế Đa Phước (Đà Nẵng) vừa có đơn thư kiến nghị các cơ quan chức năng suy xét lại chủ trương thu hồi đất ở dự án này, và giải quyết các thủ tục pháp lý về giấy tờ đất đai cho họ.

Theo phản ảnh của các hộ dân, khu đô thị mới Quốc tế Đa Phước chính là khu đất 29 hecta liên quan đến vụ án ông Trần Văn Minh cùng các bị cáo phạm tội “Vi phạm luật pháp về cai trị, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Vi phạm các quy định về cai quản đất đai”.

Công trình này từ đầu đã gặp vướng mắc về các thủ tục đất đai, chuyển nhượng giữa các nhà đầu tư. Sau khi giao về công ty do ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm) quản lý, dự án được triển khai tiếp và đã hoàn tất giao dịch với hơn 200 hộ dân đăng ký sử dụng đất và nhà ở tại đây.

Các hộ dân đã đầu tư nhà ở trong hơn ba năm qua, cho đến khi vụ án Vũ nhôm diễn ra và mọi chuyển động giao dịch đều bị đình đốn. Các hộ dân phải chờ các phán quyết từ tòa án mới có thể triển khai tiếp các quyền lợi của chính bản thân mình.

Bạn đang xem: Đà Nẵng: Cư dân Đa Phước lại kiến nghị về việc thu hồi đất


Đà Nẵng: Cư dân Đa Phước lại kiến nghị về việc thu hồi đất cac ho dan da phuoc cho biet ho da o du an nay hon 3 nam qua 1582187278

Có thể bạn sẽ thích: Thưởng Tết 2020, người nhận 3,5 tỷ, người chỉ 30.000 đồng

Các hộ dân Đa Phước cho thấy thêm họ đã ở dự án này hơn 3 năm qua

Ngày 13/01/2020 vừa mới qua, tòa án đã tuyên bản án hình sự sơ thẩm số 20/2020, nhu cầu UBND Đà Nẵng và các bên liên quan “triển khai các thủ tục pháp lý theo quy định của lao lý, đảm bảo an toàn quyền lợi cho công dân” tại dự án.

Nhưng kế tiếp ba ngày, tòa án lại ra thông báo thay thế, bổ sung bản án, giao UBND Đà Nẵng “thu hồi và cùng các bên liên quan tiến hành các thủ tục pháp lý theo lao lý của quy định, đảm bảo quyền lợi cho công dân” tại dự án.

Theo các hộ dân, biệt lập ở đây là dự án 29 hecta Đa Phước từ chỗ chỉ thực hiện triển khai các thủ tục pháp lý đảm bảo quyền lợi cho họ, lại đổi thành dự án bị thu hồi đất. Các hộ dân hoang mang chưa biết quyền lợi sẽ như thế nào trong thời gian tới, nên rất mong các cơ quan chức năng xem xét lại luận điểm để minh bạch thông tin với họ.

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng: Giảm phụ thuộc khách Trung, Hàn để tránh “khủng hoảng” du lịch


Đà Nẵng: Cư dân Đa Phước lại kiến nghị về việc thu hồi đất cu dan da phuoc lo lang ban an xet xu cac quan chuc dia phuong se thu hoi dat va nha o cua ho 1582187336

Cư dân Đa Phước lo ngại bản án xét xử các quan chức địa phương sẽ thu hồi đất và nhà ở của họ.

Đại diện cộng đồng dân cư cho biết thêm, thủ tục pháp lý bị vướng mắc ở dự án, và đến nay họ chưa nhận được các giấy tờ xác nhận quyền sử dụng nhà và đất ở. Họ đã nhiều lần kiến nghị, làm đơn xin xem xét, nhưng chưa hề nhận được hồi âm rõ ràng nào từ các chủ đầu tư dự án lẫn cơ quan cai quản tác dụng.

“Với việc thu hồi đất dự án, tương tự như không cấp các thủ tục pháp lý minh chứng quyền sử dụng, phải chăng cơ quan chức năng đang xóa bỏ quyền chiếm hữu nhà và đất ở mà chúng tôi đã đầu tư với tiền bạc tích cóp bao năm của bản thân? Điều này khiến chúng tôi lo ngại”, ông Lê Văn Thanh, member ban đại diện thay mặt cộng đồng dân cư Đa Phước phân trần như thế.

Vnrex – Cập nhật tin tức mới nhất