Đà Nẵng công khai dự thảo quy hoạch thành phố thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

0
230UBND thành phố Đà Nẵng vừa phát đi thông báo lấy ý kiến của người dân, tổ chức về dự thảo Quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030, góc nhìn đến năm 2050.
UBND thành phố Đà Nẵng vừa phát đi thông tin lấy ý kiến của người dân, tổ chức về dự thảo Quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đà Nẵng công khai dự thảo quy hoạch thành phố thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 toan canh da nang

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu trở nên tân tiến tài chính – cộng đồng Đà Nẵng phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây cất hạ tầng và cải cách và phát triển đô thị Đà Nẵng doanh nghiệp lấy ý kiến xã hội về nhiệm vụ “Quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030, góc nhìn đến năm 2050” .

Cụ thể, người dân và tổ chức có ý kiến góp ý đối với dự thảo quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030, góc nhìn đến năm 2050 sẽ nhập cuộc bằng hình thức trả lời trên các phiếu ý kiến theo loại đã được phát hành.

Bạn đang xem: Đà Nẵng công khai dự thảo quy hoạch thành phố thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Trên cơ sở các ý kiến góp ý, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế – cộng đồng Đà Nẵng phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây cất hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng sẽ tổng hợp gửi doanh nghiệp giải đáp lập quy hoạch tiếp thu, chỉnh sửa, hoàn thiện Quy hoạch trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo lao lý.

Theo báo cáo sơ bộ lần 6 về Quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021 – 2030, góc nhìn đến năm 2050 cho biết thêm, việc lập quy hoạch phải cân xứng với Chiến lược cải tiến và phát triển tài chính – xã hội 10 năm 2021 – 2030 của cả nước; các quy hoạch cấp đất nước, cấp vùng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050; có sự kết nối ngặt nghèo với các cực tăng trưởng, các trung tâm cách tân và phát triển, các thành phố lớn trong toàn quốc và Quanh Vùng Đông Nam Á, Châu Á – Thái Bình Dương; dựa trên việc khai thác và sử dụng có kết quả mọi tiềm năng, lợi thế, đặc biệt là về khoáng sản thiên nhiên, tiềm năng tài chính biển, địa điểm địa kinh tế tài chính và địa chiến lược quan trọng của thành phố Đà Nẵng trong vùng và cả nước.

Định hướng chiến lược là kiến tạo Đà Nẵng biến thành một thành phố đáng sống, thông qua tập trung phát triển 3 trụ cột chính.

Trong số đó, trụ côt trước tiên, du lịch và các dịch vụ liên kết với du lịch gắn với mũi nhọn du lịch và dịch vụ nghỉ dưỡng rất tốt.

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng: Dân đồng loạt rao bán nhà gấp ngay “cầu nghìn tỷ”

Trụ cột thứ hai đó là trung tâm trung chuyển và xuất khẩu hàng hóa vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung tập trung vào hai nghành nghề mũi nhọn cảng biển, cảng hàng không gắn với dịch vụ logistics và chế xuất và tăng giá trị gia tăng của sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao và ngư nghiệp.

Có thể bạn sẽ thích: Vàng thế giới rớt hơn 1 triệu, trong nước giảm chỉ 50.000 đồng/lượng

Trụ cột thứ ba, kinh tế tri thức – nền tảng để cải cách và phát triển hai nghành nghề mũi nhọn công nghiệp công nghệ cao gắn kèm với xây đắp đô thị sáng tạo, khởi nghiệp và công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông gắn kèm với nền kinh tế tài chính số, theo kịp và tận dụng cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Về phương châm tổng quát đến năm 2030, là nhằm mục đích trở nên tân tiến Đà Nẵng thành một thành phố đáng sống để hấp dẫn những tầng lớp ưu tú có tri thức, năng lực và tiềm lực kinh tế đến định cư, đầu tư buôn bán tại thành phố, nhằm hiện thực hóa Nghị quyết số 43-NQ/TW, ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về kiến tạo và trở nên tân tiến thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, góc nhìn đến năm 2050 và đạt được kim chỉ nam về cải cách và phát triển thành phố như đã nêu,…

Tầm nhìn đến năm 2050, thành phố Đà Nẵng có cơ cấu tài chính văn minh, kinh tế cách tân và phát triển năng động, ổn định, chế tạo xã hội có tính đối đầu cao, và từng bước hình thành, cải cách và phát triển nền tài chính tri thức; Cơ cấu kinh tế có sự cân bằng hơn giữa các khoanh vùng.

Đà Nẵng trở thành một trung tâm công nghệ và đổi mới phát minh sáng tạo hàng đầu châu Á. Các ngành kinh tế tài chính được định vị và bố trí lại, theo hướng chuyển lên “đẳng cấp và sang trọng” công nghệ cao hơn với ba Trung tâm chức năng chính.

Với 90% dân số đô thị, hệ thống đô thị của Đà Nẵng sẽ được phân bố hài hòa và là những đô thị lanh lợi, với giáo dục, đào tạo, y tế, sức đề kháng của người dân được bỏ trên bậc nhất, khối hệ thống cấu tạo hạ tầng đô thị mưu trí, kết nối hợp lý, tiện lợi,…

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất