Đà Nẵng: Chung cư tìm cách gỡ ách tắc

0
122CafeLand – So với các dự án đất nền, chung cư ở Đà Nẵng không được cư dân địa phương mấy mặn mà. Trong bối cảnh kinh tế gian truân, Thị trường sụt giảm, áp lực tìm hướng tháo gỡ của mảng đầu tư này lại càng tăng đều.
CafeLand – So với các dự án đất nền, chung cư ở Đà Nẵng không được cư dân địa phương mấy mặn mà. Trong bối cảnh kinh tế gian truân, thị phần sụt giảm, áp lực tìm hướng tháo gỡ của mảng đầu tư này lại càng tăng đều.

Ghi nhận từ các nhà trả lời Savills Việt Nam và CBRE cho thấy thêm, mảng nhà ở thương mại Đà Nẵng liên tiếp trong 8 tháng từ cuối 2013 đến nay luôn nằm phí trong tình cảnh “tiềm năng”. Riêng quý 1/2014, tỷ lệ giao dịch của phân khúc này bị giảm đến 34% so với năm 2013. Các dự án đầu tư, đều đứng trước yên cầu hạ giá mới mong tìm kiếm được nguồn ra.


Đà Nẵng: Chung cư tìm cách gỡ ách tắc ti le ban giamjpg 1404899234

Đa dạng giảm giá

Bạn đang xem: Đà Nẵng: Chung cư tìm cách gỡ ách tắc

Dĩ nhiên, theo các chuyên viên giải đáp, các nhà đầu tư chẳng thể nào nhiều thời cơ chênh lệch để giảm ngay bán nhà ở một cách đơn giản và dễ dàng như vài năm trước. Bà Lê Tự Phương Thảo, nhân viên phòng Nghiên cứu và Tư vấn Phát triển CBRE Việt Nam nghiên cứu, LaPaz Tower, Da Nang Plaza đã bóc tách các phần dự án chưa thực hiện khỏi khung định giá chung của dự án, giúp cho thang giá chào bán hạ xuống. Điều này đã khiến phân khúc căn hộ trung cấp tại Đà Nẵng tự động hóa được tính ưu đãi giảm giá đẩy ra đến 14,9% trong quý 1/2014.

Một số dự án dị thường thực hiện mời gọi người tiêu dùng bằng cơ chế áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá khéo léo qua các gói khuyến mãi, Tặng quà, bổ trợ lãi suất vay… Về luận điểm này, 1 chỉ đạo sàn giao dịch địa ốc lớn ở Đà Nẵng tâm tư, có một số dự án còn định vị việc hợp tác cùng ngân hàng, để triển khai những gói cho vay với lãi suất rất thấp, thời gian kéo dãn dài 10 năm. Nhà đầu tư tin rằng động thái này sẽ giúp “đẩy” được dòng sản phẩm tốt hơn, thay vì giữ nguyên các cơ chế bán hàng, gói cho vay lãi suất trung bình đến 70% giá trị nhà ở như trước. Đây được xem là 1 cách thức “san sẻ phần lỗ đang sống sót” so với khối nhà ở thương mại bị ứ đọng bấy lâu tại Đà Nẵng.

“Có điều, dù muốn hay là không, thì những cách Giảm ngay này đều cho biết thêm, các nhà đầu tư đã trở nên thắt chặt hết lệch giá tại Thị Phần này”.


Đà Nẵng: Chung cư tìm cách gỡ ách tắc can hojpg 1404899294

Mới đây nhất, sàn giao dịch FHome đã trình làng gói ưu đãi mua nhà giá 0 đồng với dự án nhà ở thương mại 16 Lý Thường Kiệt (Hải Châu), và 1 loạt chế độ áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá khác như tặng ngay sổ tiết kiệm bằng 20% lãi suất vay mua nhà, khuyến mãi sổ hưu trí 3 triệu đồng/tháng cho tất cả những người cao niên… Đây được xem là động thái “kích thích” Thị trường đáng lưu ý, thúc đẩy mảng nhà ở thương mại sôi nổi hơn.

Vẫn rất ì ạch

Song, dù đã có nhiều cố gắng, các nhà đầu tư địa ốc Khu Vực Đà Nẵng vẫn khá bi quan khi nhìn vào chỉ số giao dịch không mấy xê dịch của mảng nhà ở xuất kho. Đánh giá của các nhà trả lời cũng ghi nhận, các chuyển động giao dịch này rất ì ạch, nhiều dự án gần như trì trệ trong sự mong đợi của khách hàng.

Lãnh đạo sàn giao dịch Cường Hưng Thịnh (Hải Châu) tâm tư, “Ngoài chỉ số sàn nhà đất có khởi sắc 1 chút, phân khúc nhà ở thương mại coi như bất động. Những năm kia, vào thời điểm này người tiêu dùng từ Hà Nội, TP.HCM vẫn xuất hiện, thì hè này, tình hình yên tĩnh đến quái lạ”.


Đà Nẵng: Chung cư tìm cách gỡ ách tắc mot du an giam gia banjpg 1404899355

Có thể bạn sẽ thích: MobiFone làm gì để không đứng ngoài cuộc thử nghiệm mạng 5G?

Với mong muốn “hâm nóng” Thị trường, 1 số nhà đầu tư và sàn giao dịch đang có triết lý doanh nghiệp 1 số vận động tiếp thị bán hàng trên địa bàn Đà Nẵng và hướng ra 2 đầu quốc gia.

Đánh giá từ các nhà trả lời cho biết, dù rằng sự hiện diện của các nhà đầu tư lẻ ở Hà Nội, TP.HCM tại Đà Nẵng không còn như các thời gian trước, tuy nhiên với chính sách bán sản phẩm hoạt bát, chế độ cấp sổ đỏ chóng vánh, chi phí các căn hộ thấp hơn, việc Đà Nẵng khơi gợi các kế hoạch tiếp thị mời mua tại 2 đô thị lớn này vẫn chính là cách kích cầu Thị phần tích cực.

Có thể bạn sẽ thích: Sắp ban hành tiêu chuẩn quốc gia cho condotel

“Ít ra, đa số chúng ta dân ở Hà Nội vẫn đang có tư tưởng tìm thời cơ sống tại thành phố đáng sống này”, 1 chuyên viên từ Savills nhìn nhận.


Đà Nẵng: Chung cư tìm cách gỡ ách tắc ki vongjpg 1404899408

Có lẽ đến quý 3/2014, nhà ở thương mại sau đây mới hy vọng có chút biến đổi. Suy luận ấy của 1 chuyên Viên địa ốc tại Đà Nẵng đang được coi là dự báo lạc quan cần ghi nhận của mảng thị trường này !

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất 

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS ĐÀ NẴNG