Đà Nẵng: Chủ đầu tư tự ý cắt điện, khóa cửa nhà cư dân tại dự án Phú Gia Compound

0
247Theo đơn gửi cho cơ quan báo chí, một vài hộ dân sinh sống tại các căn nhà phố của dự án Phú Gia Compound tỏ ra bức xúc khi Công ty TNHH Phú Gia Compound chủ đầu tư dự án Phú Gia Compound tại đường Ông Ích Khiêm (Đà Nẵng) đã cho người ngang nhiên khóa cửa, hàn kín cửa phong tỏa nhà, cắt điện các căn nhà mà người dân đã mua và sinh sống tại đây trong 2 năm qua.
Theo đơn gửi cho cơ quan báo chí, một số hộ dân sinh sống tại các căn nhà phố của dự án Phú Gia Compound tỏ ra bức xúc khi Công ty TNHH Phú Gia Compound chủ đầu tư dự án Phú Gia Compound tại đường Ông Ích Khiêm (Đà Nẵng) đã cho người ngang nhiên khóa cửa, hàn kín cửa phong tỏa nhà, cắt điện các căn nhà mà người dân đã mua và sinh sống tại đây trong 2 năm qua.

Đà Nẵng: Chủ đầu tư tự ý cắt điện, khóa cửa nhà cư dân tại dự án Phú Gia Compound 2023 image001

Công ty TNHH Phú Gia Compound cho những người đi khóa các căn nhà của người dân tại dự án

Bạn đang xem: Đà Nẵng: Chủ đầu tư tự ý cắt điện, khóa cửa nhà cư dân tại dự án Phú Gia Compound

Từ ngày 21/5 đến nay, Công ty TNHH Phú Gia Compound đã cho tất cả những người phá khóa cửa của người dân và làm khóa mới, hàn kín cửa phong tỏa 34 căn nhà tại dự án Phú Gia Compound, trong số ấy có 1 số nhà có trẻ nhỏ và người già sinh sống. Đơn cử các căn nhà bị khóa phong tỏa gồm A14, A18, A28, A29, A30, B13, B17, B23, B26, B30, B39, B41, B44, B49, B53, C05, C06, C07, C08, C09, C18, A14, B31, B42, C21… Riêng căn nhà B47, Công ty TNHH Phú Gia Compound đã 7 lần tự ý khóa cửa, khi chủ nhà thay khóa Công ty cho những người phá khóa và cho thợ hàn khóa cửa phong tỏa nhà.

Quá bức xúc trước sự tự ý của chủ đầu tư, để bảo vệ tài sản hợp pháp và sự an toàn của chính bản thân mình, những người dân cư trú sau đây cũng như khách hàng chiếm hữu các căn nhà dự án Phú Gia Compound đã làm đơn gửi chính quyền tại nơi cư trú để cầu cứu.

Trước thực trạng trên, UBND phường Tam Thuận đã có Công văn gửi cho Công ty TNHH Phú Gia Compound, Công an phường, Công ty TNHH Đầu tư Hùng Vạn Phúc và các hộ dân sinh sống sau đây; và cho rằng việc làm trên của Công ty TNHH Phú Gia Compound đã có biểu hiện của hành vi “Cản trở trái luật người đang ở hoặc người đang cai quản hợp pháp vào chỗ của họ”, có dấu hiệu của tội “Xâm phạm chỗ ở người khác” lao lý tại Điều 158 Bộ Luật Hình sự năm 2015 của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đề nghị Công ty TNHH Phú Gia Compound chấm dứt việc làm nêu trên, không để các hành vi tương tự thường xuyên tái diễn.

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng: Hàng loạt dự án trọng điểm ngàn tỷ đồng thuộc danh mục thu hút đầu tư giai đoạn 2020-2025

Đồng thời UBND phường Tam Thuận có ý kiến đối với Công ty TNHH Phú Gia Compound và Công ty TNHH Hùng Vạn Phúc đang có xảy ra tranh chấp đối với việc mua bán liên quan các căn nhà thuộc dự án dự án Phú Gia Compound đề nghị hai bên giải quyết và xử lý các tranh chấp trên tinh thần thượng tôn điều khoản, bằng các thỏa thuận để đi đến các thống nhất, không để tinh vi tình hình, gây mất an ninh trật tự. Trong thời hạn chờ các cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo lao lý đề nghị Công ty TNHH Phú Gia Compound giữ nguyên hiện trạng các căn hộ trong dự án như trước đây, không cho nhân viên thuộc quyền có hành vi như “khóa căn hộ, cản trở người dân vào căn hộ hoặc bất cứ hành vi nào khác…” nhằm mục đích tránh nguy hại gây tổn thất, thiệt hại về tài sản.

Có thể bạn sẽ thích: Cận cảnh quá trình cách ly 80 hành khách trên máy bay từ TP Daegu về Đà Nẵng

Dù chính quyền đã nhu yếu Công ty TNHH Phú Gia Compound không thay đổi hiện trạng các căn nhà trong dự án như trước đây, không cho chuyên viên thuộc quyền có hành động khóa nhà, cản trở người dân vào nhà hoặc bất cứ hành vi nào khác… Bất chấp những nhu yếu trên, cuối tháng 9 vừa mới qua Công ty TNHH Phú Gia Compound không dừng mà thường xuyên cho một số đối tượng đến nhà căn nhà PGC-C35 Phú Gia có người đang cư trú, sinh sống để dọa nạt đòi thu hồi nhà.

da nang chu dau tu tu y cat dien khoa cua nha cu dan tai du an phu gia compound  Đà Nẵng: Chủ đầu tư tự ý cắt điện, khóa cửa nhà cư dân tại dự án Phú Gia Compound 2024 image003

Không dừng ở đó, Công ty TNHH Phú Gia Compound còn cho tất cả những người cắt điện hoạt động ở một trong những căn

Theo bà Hoàng sinh sống tại căn nhà PGC-C35 Phú Gia được hơn hai trong năm này cho biết, lúc 12h trưa, ngày 27/09/2020 mái ấm gia đình đang ăn cơm, lợi dụng lúc cửa nhà không khóa, có 3 đối tượng người tiêu dùng mặc quần đùi áo phông tự xưng là người của bên Công ty TNHH Phú Gia Compound đến thao tác nhu yếu tôi và mái ấm gia đình phải ra khỏi nhà để thu hồi căn nhà mà mái ấm gia đình bà đang sinh sống. Tiếp đó, ngày 08/10/2020, vào khoảng 12h trưa gia đình bà đang hoạt động bình thường, một người xưng là chuyên viên bảo vệ của đến cắt điện sinh hoạt của mái ấm gia đình. Hành động này là hành vi xâm phạm nghiêm trọng chỗ ở của cá thể hộ gia đình bà Hoàng.

Được biết dự án Phú Gia Compound do Công ty TNHH Phú Gia Compound chủ đầu tư, ông Trần Minh Hiển làm Tổng Giám đốc, Công ty TNHH Đầu tư Hùng Vạn Phúc là đơn vị bao tiêu dòng sản phẩm của dự án này. Hiện nay hai tổ chức này chưa tìm khẩu ca chung trong những công việc xử lý vấn đề pháp lý của dự án cũng tương tự hoàn thiện việc ra sổ cho tất cả những người dân.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất