Đà Nẵng cho phép dự án lấn sông Hàn Maria Complex được mở bán

0
207CafeLand – Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa có công văn thông tin nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng (tên thương mại Maria Complex) đủ điều kiện được bán.
CafeLand – Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa có công văn thông tin nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng (tên thương mại Maria Complex) đủ điều kiện được bán.

Theo đó, sau khoản thời gian xem xét hồ sơ do chủ đầu tư cung ứng và kiểm tra thực ra, Sở Xây dựng cấp chứng nhận cho 19 căn nhà ở riêng biệt hình thành trong tương lại tại các lô đất B2 đến B4 thuộc dự án Bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng đủ điều kiện được bán theo pháp luật.

Bạn đang xem: Đà Nẵng cho phép dự án lấn sông Hàn Maria Complex được mở bán

Văn bản do PGĐ Sở Xây dựng Thái Ngọc Trung kí nêu rõ, đề nghị trước khi bán, chủ đầu tư phải được ngân hàng thương mại có đủ khả năng tiến hành bảo lãnh nghĩa vụ kinh tế của chủ đầu tư so với người tiêu dùng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với người tiêu dùng.

Chủ đầu tư cam kết không thế chấp dự án đầu tư hoặc nhà ở hình thành trong tương lai của dự án Bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng tại ngân hàng.

Dự án Bất động sản và Bến du thuyền (Maria Complex) được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt sơ đồ ranh giới ngày 28/8/2009, diện tích dự án 17,5ha; trong số đó, diện tích sử dụng đất phần đất liền 10,5ha, diện tích sử dụng đất phần mặt nước 6,9ha. Tập đoàn VinaCapital được giao phân tích dự án.

Đà Nẵng cho phép dự án lấn sông Hàn Maria Complex được mở bán da nang cho phep du an lan song han maria complex mo ban 1568813125

Dự án Maria Complex được phép mở bán.

Qua các lần điều chỉnh quy hoạch trong các năm 2015 và 2017, dự án giảm còn 11,7ha.

Tập đoàn VinaCapital tiếp đến đã chuyển nhượng cổ phần của Công ty TNHH Bất Động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng cho Công ty Quốc Cường Gia Lai liên tiếp tiến hành. Giai đoạn 1 dự án tiến hành từ thời điểm năm năm nhâm thìn.

Có thể bạn sẽ thích: Linkhouse Miền Trung phân phối chính thức dự án Aria Đà Nẵng Hotel & Resort

Từ tháng 3/2017, giai đoạn 2 dự án triển khai xây kè bao gần 1.000m, san nền 1ha mặt nước sông Hàn để làm dãy biệt thự, công viên, trung tâm thương mại với 128 căn nhà phố liền kề, 78 căn biệt thự mặt tiền sông Hàn; 2 tòa tháp căn hộ, khách sạn và bến du thuyền…

Khoảng 5 năm kia, khu vực ven sông mới hoàn thành việc làm kè và đổ đất đã bồi lấp một diện tích nhiều ha mặt nước. Thời điểm tháng 4/2019, dự án gần hoàn tất việc đổ đất ra Quanh Vùng bờ kè tiếp giáp sông Hàn, dài 731m và đang triển khai làm hạ tầng.

Có thể bạn sẽ thích: Skytrax: Nội Bài là sân bay tốt thứ 87 trên thế giới

Tuy nhiên, dư luận tại Đà Nẵng lo ngại việc đổ đất, san nền lấn sông này sẽ ảnh hưởng đến chiếc chảy của sông Hàn, đặc biệt là vào mùa mưa lũ.

Chiều 19/4, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản giao Sở Xây dựng chủ trì, phối phù hợp với Sở TN&MT, Sở Kế hoạch và Đầu tư và các doanh nghiệp liên quan làm việc với nhà đầu tư tạm dừng tiến hành dự án để kiếm tra, rà soát hồ sơ pháp lý.

Tại Hội nghị phản biện cộng đồng dự án Bến du thuyền Đà Nẵng lấn sông Hàn, do Ủy ban MTTQ nước ta TP.Đà Nẵng công ty vào ngày 7/5, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết thêm sẽ trao đổi với nhà đầu tư chiến thuật điều chỉnh hợp lý nhất, làm sao để tăng diện tích công viên cây cối, cảnh quan ven bờ sông, tăng tốc năng lực chuyên môn tiếp cận của người dân ra phía sông Hàn và đặc biệt là giảm tỷ lệ thiết kế nhà cao tầng

Ngày 14/5, ông Thái Ngọc Trung, PGĐ phụ trách Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết thêm, đã thao tác làm việc với chủ dự án Marina Complex để rà soát hồ sơ pháp lý và thống nhất các phương án điều chỉnh quy hoạch dự án.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất