Đà Nẵng: Bị dọa thu hồi, các dự án tán loạn

0
246CafeLand – Hơn 1 tuần qua, vệt bờ biển phía Đông bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) trở nên nhộp nhịp hẳn, khi nhiều khu đất dự án du lịch tại đây xuất hiện các dòng phương tiện kiến tạo. Nguyên nhân xuất phát từ lãnh đạo của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng về việc thu hồi các dự án “cắm đất” không thực hiện xưa nay.
CafeLand – Hơn 1 tuần qua, vệt bờ biển phía Đông bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) trở nên nhộp nhịp hẳn, khi nhiều khu đất dự án du lịch tại đây có mặt các loại phương tiện kiến thiết. Nguyên nhân xuất phát từ chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng về việc thu hồi các dự án “cắm đất” không thực hiện xưa nay.

Đà Nẵng: Bị dọa thu hồi, các dự án tán loạn duanbien02jpg 1395395610

Một số khách sạn cao tầng ven biển Đà Nẵng đã ngừng kiến tạo từ lâu. Ảnh: N.Đức

Bạn đang xem: Đà Nẵng: Bị dọa thu hồi, các dự án tán loạn

Cụ thể, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ nhu yếu các cơ quan chức năng phải nhanh chóng vào cuộc, thúc đẩy các dự án đã xin phép đầu tư phải tiến hành ngay, nếu không sẽ rà soát khả năng thu hồi đất. Những dự án “chây ỳ” nhất phải có khẳng định đầu tư vận động trong năm 2014 này.

Có thể bạn sẽ thích: Thông tin mới vụ chuyển nhượng khu đất liên quan đến Giám đốc BĐS tự tử tại tòa

Chủ 1 hotel nằm đối diện Furama Resort cho thấy, ngay sau khoản thời gian báo chí đưa thông tin thành phố Đà Nẵng sẽ “xử nghiêm” các dự án bất động sản ven biển có đăng ký mà không thực hiện đầu tư, bối cảnh Quanh Vùng này biến đổi thấy rõ. “Khá đông công nhân với các phương tiện xe cộ kiến tạo đã được mang về đây, nhanh lẹ dọn mấy bãi đất lâu nay toàn chứa xà bần, cỏ rác”.

Khu vực được chủ khách sạn này “vạch mặt chỉ tên” đó là dự án quy hoạch đầu tư 1 khu nghỉ dưỡng lớn nằm sát Furama Resort, từ lâu tưởng bỏ hoang vì ngập đầy đất cát công trình, rầm rịt cỏ dại. Chỉ sau mấy ngày, vệt đất này đã được lau chùi thật sạch sẽ, làm lại cả vỉa hè, cùng nhiều bồn hoa, cây cảnh. Đi dọc tuyến đường ven biển Võ Văn Kiệt, người dân Đà Nẵng có lẽ thấy không ít khu đất trống đầu tư dự án du lịch trở nên sôi động như vậy.

Đà Nẵng: Bị dọa thu hồi, các dự án tán loạn duanbien01jpg 1395395734

Nhân công và thiết bị xây cất tấp nập khởi động tại một dự án ven biển Đà Nẵng. Ảnh: N.Đức

Theo ý kiến người dân, những động thái trên của các chủ đầu tư chỉ nhằm mục tiêu đối phó không ổn định với chủ trương chấn chỉnh tình hình các dự án đầu tư bỏ hoang ở vùng bán đảo Sơn Trà mà chính quyền Đà Nẵng vừa đưa ra. Một số người khẳng định, từ năm 2009 đến nay, Đà Nẵng cũng từng nhu yếu xúc tiến những dự án đầu tư bất động sản du lịch ven biển, tuy vậy chỉ với sau 1 thời hạn mọi thứ lại lắng đọng im lìm.

Một tổ chức thương mại ở Khu Vực Ngũ Hành Sơn nhận định: “Liệu lần này thành phố có kiên quyết hơn, hay vẫn cứ là chuyện đuổi gà qua đám giỗ ?”. Bởi theo ông, kể từ thời điểm Đà Nẵng lên cơn sốt đất ven biển năm 2007 thì đã có hiện tượng các dự án chậm tirển khai.

Thậm chí ở nhiều phiên họp HĐND Đà Nẵng, các đại biểu đã từng có lần bức xúc đề nghị địa phương soát xét ngay tình hình các dự án ven biển không thực hiện, trong khi các bãi tắm cho người dân lại bị thu hẹp, thậm chí bị “khai tử” để quy hoạch cho các dự án đó.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất 

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS ĐÀ NẴNG