Đà Nẵng: Bất động sản có bị làm giá?

0
244Cũng như TP. Hồ Chí Minh hay Hà Nội, Thị Trường BĐS TP. Đà Nẵng có tương đối nhiều dấu hiệu khởi sắc từ đầu năm mới 2014 đến nay. Tuy nhiên, tại một trong những dự án BĐS trên địa bàn lại có dấu hiệu tăng giá thành, liệu đây có phải là chiêu “làm giá” kích cầu thị phần, được tiến hành không đúng thời điểm?
Cũng như TP. Hồ Chí Minh hay Hà Nội, Thị Trường BĐS TP. Đà Nẵng có không ít dấu hiệu khởi sắc từ đầu năm 2014 đến nay. Tuy nhiên, tại một số dự án BĐS trên địa bàn lại có dấu hiệu tăng giá thành, liệu đây có phải là chiêu “làm giá” kích cầu Thị Phần, được triển khai không đúng thời điểm?

Đà Nẵng: Bất động sản có bị làm giá? danng 1438870102

Đất nền ở Đà Nẵng đang có dấu hiệu tăng giá

Nguy cơ đầu tư bất động sản theo kiểu “lướt sóng” quay quay về.

Bạn đang xem: Đà Nẵng: Bất động sản có bị làm giá?

Nhìn chung, thị phần BĐS Đà Nẵng thời gian vừa mới đây có nhiều sôi động, đặc biệt ở phân khúc đất nền. Theo anh Lâm Quang Minh, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư TP. Đà Nẵng, hiện tại thành phố đang hấp dẫn nhiều chuyên gia, nhà cai quản về làm việc tại địa phương… Các chủ đầu tư cũng tăng tốc phối phù hợp với các công ty giải đáp, phân phối, doanh nghiệp sự kiện mở bán các dự án đất nền, căn hộ, biệt thự… Lôi cuốn sự chăm sóc của đông đảo người tiêu dùng lẫn nhà đầu tư thứ cấp.

Phần lớn đối tượng người tiêu dùng chăm lo, đầu tư vào BĐS TP. Đà Nẵng ngoài người dân địa phương còn có tương đối nhiều nhà đầu tư đến từ các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là Hà Nội. Điều này, khiến giá nhà đất tại khoanh vùng trung tâm, hay ven biển đang được đưa lên từng ngày suốt thời gian qua. Không những vậy, một trong những người còn lùng mua cả những dự án nằm cách xa trung tâm thành phố.

Điều đáng nói, khi số lượng giao dịch tăng, tại một số trong những dự án bán, ngay lập tức có sự chênh lệch giá, người mua trước bán lại cho những người mua sau, với giá cứ nhích dần lên theo từng cấp từ 25-50 triệu VNd/nền. Tình trạng này khiến nhiều bạn nghi vấn độ “hot” của BĐS Đà Nẵng trong thời điểm hiện tại, lo lắng nguy hại đầu tư BĐS theo kiểu “lướt sóng” có dấu hiệu quay quay về.

Theo đánh giá của Hiệp hội BĐS TP. Đà Nẵng, giá nhà phố trên địa bàn trong năm 2014 đã tăng 20% – 30% đối với các năm trước. Cụ thể, cách đây chỉ một không quá lâu, sau khi đưa vào sử dụng công trình cầu Nguyễn Tri Phương, giá đất nền tại Khu đô thị Nam cầu Nguyễn Tri Phương đã tăng lên từ 30 – 50 triệu đ/nền so với thời điểm mở bán.

Tương tự, khi công trình Nút giao thông khác mức ngã Ba Huế hoàn thành vào cuối tháng 3/2015, từ cuối năm 2014, giá đất nền tại Khu đô thị Phước Lý đã tăng lên 25 – 30 triệu đồng/nền…

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng: 9 tháng, vốn bình quân dự án FDI cấp mới cao gấp 78 lần cùng kỳ 2018

Tại một số trong những khu đất nền Khu Vực bến xe trung tâm đang tăng giá lên hằng ngày, do có sự đầu tư trẻ khỏe các dự án trục giao thông chính, khớp nối gần với các Khu Vực trung tâm và các khu du lịch của TP. Đà Nẵng. Đặc biệt, ở Khu Vực trung tâm thành phố tăng đến 50%.

Nếu như trong những năm ngoái, tìm mua một căn nhà 3 tầng trên đường Nguyễn Văn Linh, trên đường ra sân bay Đà Nẵng, ở Quanh Vùng trung tâm khoảng trên dưới 15 tỷ đồng, nay trọn vẹn không có mức ngân sách đó và cũng rất ít người rao bán…

Tình trạng tăng giá trong một thời gian ngắn, đang tác động ảnh hưởng tiêu cực đến những người mong muốn thật sự về nhà ở. Đặc biệt, trong bối cảnh nhiều bạn dân hy vọng mua nhà đất nền tại TP. Đà Nẵng phải qua sàn trung gian hoặc nhà đầu tư thứ cấp…

Có thể bạn sẽ thích: Tiếp viên trưởng VNA nghi chuyển gần 200 triệu đồng hàng lậu từ Nhật

Anh Nguyễn Đức Quân, hiện đang công tác tại TP. Đà Nẵng cho thấy thêm, dành dụm được khoảng gần 500 triệu VNd và có ý định mua 1 lô đất làm nhà ở. Tuy nhiên, dạo quanh các dự án đất nền đang rao bán thì nhiều “cò đất” bao vây, mỗi nơi cho một giá với cùng vị trí, diện tích làm tôi thật sự hoang mang, rối bời, chưa chắc chắn đâu mà lần.

Kỳ vọng tăng trưởng khỏe khoắn của thị trường BĐS TP. Đà Nẵng như cách đây 5 năm, theo không ít chuyên Viên cho rằng khó thành hiện thực. Do vậy, những dấu hiệu tăng giá trong thời hạn vừa mới đây cũng chỉ là sự việc tăng trưởng nhẹ. Giám đốc một sàn giao dịch ở Đà Nẵng đánh giá, mặc dù có tương đối nhiều chuyển biến, tuy vậy giao dịch trên thị phần vẫn chưa thật sự rõ ràng, cần phải có sự cảnh giác nhất định trong sóng đầu tư. Giờ đây, với sự minh bạch của thông tin nhà đất, Thị Trường khó xuất hiện chuyện mua một, lời gấp ba lần như trước.

Thay lời lưu ý, vị giám đốc này nhắc lại câu chuyện BĐS Đà Nẵng hồi năm 2007, đa số chúng ta mua không tồn tại kinh nghiệm, gây ra hiệu ứng “đám đông”, giành giật để mua, để bán tạo “bong bóng” trên Thị Phần BĐS. Để rồi đến nay đa số chúng ta vẫn ôm cục nợ, thậm chí mất nhà vì… đất nền.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất