Còn nhiều cơ hội sinh lời trong các phân khúc bất động sản

0
37
Còn nhiều cơ hội sinh lời trong các phân khúc bất động sản  Còn nhiều cơ hội sinh lời trong các phân khúc bất động sản dji 0558
Tùy vào tài chính của mỗi cá nhân để đầu tư hợp lý. Ảnh: Cao Nguyên.

Bức tranh thị trường BĐS đang được bao phủ màu xám, tuy nhiên, với những nhà đầu tư có tiền mặt và nhiều kinh nghiệm lại nhìn thấy cơ hội đầu tư trong thời gian này.

Phân khúc đầu tư tùy thuộc vào dòng tiền, chiến lược đầu tư và mức độ chấp nhận rủi ro của mỗi người. Nhà đầu tư nên hướng đến các cơ hội tìm kiếm lợi nhuận về trung hoặc dài hạn hơn là các mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng trong quãng thời gian ngắn.

Nếu nhà đầu tư muốn cho thuê căn hộ hoặc chuyển vào ở tại BĐS đã mua cần tìm hiểu các căn hộ ở phân khúc trung cấp – vốn đang chiếm tỉ lệ lớn trong số các căn hộ thuộc nhóm nguồn cung mới trên thị trường và cũng là loại hình căn hộ mà đa phần cư dân thành thị đang sinh sống.

Nếu có ý định cho thuê lại, vị trí tọa lạc, kết nối thuận tiện hay dịch vụ tiện lợi là những yêu tố nên quan tâm.

Nhà đầu tư cũng có thể xem xét đến phương án đất nền, nhất là đất nền ở những khu vực bán đô thị hay các thành phố vệ tinh đang phát triển năng động. Tại những khu vực đó, tiềm năng tăng giá là khá cao song hành với đà phát triển của cơ sở hạ tầng và các kế hoạch phát triển dài hạn.

Với cùng một số tiền, chịu khó đi xa trung tâm một chút, diện tích mà nhà đầu tư có thể sở hữu sẽ lớn hơn khá nhiều. Tuy vậy, nhà đầu tư cũng nên chuẩn bị tâm thế chờ đợi lâu hơn một chút để thu về lợi nhuận.

   Còn nhiều cơ hội sinh lời trong các phân khúc bất động sản dji 0254
Đầu tư vào bất động sản công nghiệp vẫn là lựa chọn tốt. Ảnh Cao Nguyên. 

Ông Lê Đình Hảo – Giám đốc Khối Kinh doanh Property Guru Việt Nam – cho hay, nhà đầu tư nên tìm đến sản phẩm BĐS có giá trị thực hơn, ví dụ nhà phố. Phân khúc an toàn, có tiềm năng là BĐS hạ tầng khu công nghiệp, nhà xưởng kho bãi, nhà cho chuyên gia, công nhân. Cuối cùng là phân khúc chung cư.

Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam – ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt cho rằng, trong các kênh đầu tư hiện tại, BĐS vẫn là kênh trú ẩn được các nhà đầu tư quan tâm. Mức sinh lời phù hợp, khả năng giữ giá trị qua khủng hoảng và khả năng khai thác là những yếu tố mà BĐS “giữ chân” được nhà đầu tư.

Vị chuyên gia này cũng cho rằng, từ nay đến cuối năm, thị trường xuất hiện các xu hướng đầu tư mới, nhiều mô hình BĐS hiện đại sẽ du nhập và phát triển sẽ làm phong phú thêm danh mục đầu tư của nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam – cho rằng, có hai yếu tố chính mà những người trẻ với nguồn tài chính hạn chế nên xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư.

Trước hết, nhà đầu tư trẻ cần nắm rõ dòng tiền của mình, mức độ bản thân có thể chấp nhận rủi ro ra sao và một số yếu tố khác liên quan đến tài chính của cá nhân mình. Trường hợp cảm thấy không thực sự tự tin với nguồn tiền của mình có thể nghĩ đến các khoản đầu tư nhỏ hơn như chứng khoán, trái phiếu hay tiền gửi.

Trường hợp nhà đầu tư muốn bán lại BĐS để thu về lợi nhuận nhanh thì nên cân nhắc rằng khả năng tìm ra người mua lại tài sản của mình trong giai đoạn hiện tại có thể sẽ không nhanh như giai đoạn trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here