Cơ hội nào cho nhà đất quanh “thung lũng Silicon” Đà Nẵng?

0
250CafeLand – Đà Nẵng vừa được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 27 (06/01/2020) được cho phép thành lập và hoạt động khu công nghệ thông báo (CNTT) tập trung giai đoạn 1. Việc này sẽ mở ra những thời cơ và thử thách mới so với hạ tầng vùng tây bắc Đà Nẵng.
CafeLand – Đà Nẵng vừa được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 27 (06/01/2020) cho phép Thành lập và hoạt động khu công nghệ thông tin (CNTT) tập kết giai đoạn 1. Việc này sẽ mở ra những cơ hội và thách thức mới đối với hạ tầng vùng tây bắc Đà Nẵng.

Cơ hội nào cho nhà đất quanh “thung lũng Silicon” Đà Nẵng? dia oc khu vuc tay bac da nang lieu co soi dong voi thong tin khu cntt tap trung giai doan 1 duoc cong nhan dau tu 1578906961

Địa ốc Quanh Vùng tây bắc Đà Nẵng liệu có sôi động với thông báo Khu CNTT tập kết giai đoạn 1 được công nhận đầu tư?

Khu CNTT này đã được Đà Nẵng tiến hành từ thời điểm năm 2013, với ý đồ kiến tạo thành địa chỉ thu hút đầu tư theo loại hình thung lũng Silicon (Hoa Kỳ) và Công viên Khoa học Tân Trúc (Hsinchu – Đài Loan). Đây được xem như là cơ hội để kích hoạt Thị Phần bất động sản Khu Vực tây bắc của thành phố biển miền Trung này.

Bạn đang xem: Cơ hội nào cho nhà đất quanh “thung lũng Silicon” Đà Nẵng?

Ông Phạm Kim Sơn, nguyên Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng, cho thấy thêm từ năm 2010, ý tưởng về một địa chỉ lôi kéo đầu tư CNTT cho Đà Nẵng đã được ông Rocky Saintlet Lai (Tập đoàn Rocky Lai & Associates, Mỹ) đề xuất. Bộ KH&CN lúc đó cũng có chủ trương đẩy mạnh các Khu CNTT tập kết.

Bởi vậy, dù đã có khu phần mềm Đà Nẵng và có quy hoạch Khu công nghệ cao, Đà Nẵng vẫn đề ra dự án Khu CNTT tập kết với mô hình đến 341 hecta và vốn hấp dẫn đầu tư 121 triệu đô la Mỹ. Đến năm 2013, dự án chính thức đi vào đầu tư hạ tầng kỹ thuật.

Một cơn sốt thông tin về cơ hội đầu tư theo dự án này đã bùng nổ vào thời điểm đó, với phạm vi quy hoạch đô thị lan tỏa hai xã Hòa Liên và Hòa Sơn (Hòa Vang, Đà Nẵng).

Các nhà quy hoạch báo tin Khu CNTT tập trung Đà Nẵng sẽ giải quyết hơn 25.000 việc khiến cho các chuyên gia, kỹ sư và công nhân, tạo thành một vùng đô thị mới với hơn 100.000 cư dân.

Điều này đã khiến thị trường địa ốc trong Quanh Vùng sống động. Giá đất quanh dự án Khu CNTT đã được một phen nhảy múa loạn xạ.

Tuy nhiên, do trở ngại về đầu tư, tập đoàn trên đã dừng và rút lui khỏi dự án vào năm 2017, nhường Khu CNTT tập trung cho Tập đoàn Trung Nam. Tập đoàn này ra đời Công ty cổ phần Khu CNTT Đà Nẵng, triển khai các hạng mục hạ tầng kỹ thuật để kêu gọi đầu tư.

Có thể bạn sẽ thích: VPBank định vị thương hiệu ngân hàng đa năng

Sau một năm sẵn sàng hạ tầng kỹ thuật tại dự án này, Trung Nam đã ra mắt khánh thành đầu tư hạ tầng giai đoạn 1 vào đầu xuân năm mới 2019, và nay đã được Chính phủ công nhận chính thức chủ trương đầu tư.

Cơ hội nào cho nhà đất quanh “thung lũng Silicon” Đà Nẵng? khanh thanh khu cntt tap trung giai doan 1 ky vong se tao bien chuyen bat dong san khu vucjpg 1578906987

Khánh thành Khu CNTT tập trung giai đoạn 1, kỳ vọng sẽ tạo nên biến chuyển bất động sản Quanh Vùng

Có thể bạn sẽ thích: Sân bay Cần Thơ, Phù Cát sẽ đón người Việt từ vùng dịch

Có người cho rằng việc Chính phủ công nhận dự án Khu CNTT tập kết giai đoạn 1 có lẽ sẽ nhấn nút khởi động lại thực trạng bất động sản Quanh Vùng này.

Tuy nhiên, do những ảnh hưởng từ thực trạng suy thoái bất động sản Quanh Vùng, phân khúc đất nền sau đây khá trầm lắng trong năm 2019, thậm chí một số trong những dự án lớn rơi vào thực trạng đóng băng.

Vì vậy, những dự tính của những nhà đầu tư bất động sản vào khu đô thị tây bắc, gắn kèm với các dự án Khu CNTT tập trung, có phần chủ quan.

Liệu Quanh Vùng này còn có thời cơ sôi động trở lại hay không còn tùy thuộc vào sự lựa chọn của các nhà đầu tư, trước hiện trạng giá bất động sản Đà Nẵng có phần đã tăng trưởng ảo trong thời hạn qua. Vì thế, Thị Phần nhà đất tại đây sẽ phải lặng lẽ âm thầm nằm chờ những tình tiết tiếp sau.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất 

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS ĐÀ NẴNG