Cô dược sĩ đam mê nuôi chó Phú Quốc, sở hữu ba “khuyển vương” trị giá một tỷ đồng

0
97
Trong giới chơi chó Phú Quốc ở Việt Nam, nhiều bạn ngưỡng mộ Hà về độ chịu chơi, chịu chi và nhất là cực kỳ tâm huyết.

 • 22-03-2022 Cô gái Việt lấy chồng Tây, sang Mỹ làm nghề dắt chó đi dạo thuê, giờ tậu cơ…
 • 03-02-2022 Cặp chồng Tây vợ Việt đón Tết bên “đàn con” chó mèo khuyết tật ở Sài Gòn: Chúng…
 • 08-12-2021 Laika – chú chó đầu tiên bay vào dải ngân hà: Cái kết “đã định trước” và hành trình…

Nhắc đến Lê Thị Hà (34 tuổi), giới chơi chó bản địa Việt Nam nói chung và cái chó Phú Quốc nói riêng, không một ai chưa biết đến. Hiện tại ngoài việc chiếm hữu trang trại chó có trên 200 cá nhân, cô dược sĩ còn được nhiều bạn ngưỡng mộ khi là người chủ sở hữu của 3 “khuyển vương” chiếc này với giá trị lên đến mức 1 tỷ đồng.

Nói về niềm đam mê chó Phú Quốc, Hà cho thấy từ khi học lớp 3 (năm 1996), trong lúc đang xem truyền hình thì có chương trình ghi hình ở nhà một nghệ sĩ khét tiếng, nghệ sĩ ấy reviews về chú chó cưng của chính mình. Đó là một chú chó màu lông vàng, có hình thanh kiếm dài trên sườn lưng, nhìn hình dáng rất đẹp.

Nghệ sĩ đó còn san sẻ đó là chó xoáy Phú Quốc, rất ranh mãnh, trông nhà chất lượng cao và đặc biệt đó là chó của Việt Nam. Hà như bị mê đắm từ đó, hình ảnh chó Phú Quốc hấp dẫn, in sâu trong tim trí và luôn có ước mơ có được một chú cún Phú Quốc như vậy.

Ở Việt Nam còn tồn tại các giống chó bản địa khác nhưng tôi ấn tượng từ nhỏ với chó Phú Quốc là vậy, nó đến với tôi từ sớm nên cứ lựa chọn và yêu thương nó. Những chú chó Phú Quốc rất đẹp, hình ảnh bên ngoài săn chắc, thanh thoát, tính cách lanh lẹ, ranh mãnh, sung sướng, săn bắt và trông nhà tốt. Những hình thù như đao, kiếm,… Trên lưng chó Phú Quốc khiến chúng trông như những chiến binh dũng mãnh“, Hà tâm sự.

Những thương vụ không đơn giản và dễ dàng

Trong gần 200 cá nhân dòng chó Phú Quốc mà Hà đang chiếm dụng, những gamer dòng chó bản địa này luôn ái mộ và trầm trồ về 3 “thủ lĩnh” của bầy có tên là: Hổ, Cọp và Lốc. Những lần đi thuyết phục để lấy chó về của Hà đến nay vẫn còn đấy được nhiều bạn nhắc đến. Cọp – là chú chó nổi đình nổi đám trong thương vụ của Hà. Để có được chú chó này, Hà đã theo đuổi hơn 2 năm và chi trả mức chi phí là 300 triệu đ.

Cô dược sĩ đam mê nuôi chó Phú Quốc, sở hữu ba khuyển vương trị giá một tỷ đồng - Ảnh 2. - WikiLand Cô dược sĩ đam mê nuôi chó Phú Quốc, sở hữu ba “khuyển vương” trị giá một tỷ đồng photo 1 16533757138061901098626

Chú chó Phú Quốc tên Cọp – WikiLand

Đây là chú chó được một người chơi game trong Sài Gòn nuôi dưỡng. Cọp cũng được các anh lớn trong giới chơi chó toàn nước muốn sở hữu dù nói hay là không nói ra. Rất nhiều lần đề nghị và thậm chí Hà vào tại nhà thuyết phục người chủ sở hữu để mình được nuôi Cọp, nhưng bấy nhiêu lần vào là bấy nhiêu lần bị từ chối.

Sau hơn 2 năm theo đuổi với tất cả sự chân thành, Hà mới nhận được sự hồi đáp từ người chủ sở hữu. Cô vào tận Sài Gòn để đem cá nhân này ra miền bắc bộ.

Cô dược sĩ đam mê nuôi chó Phú Quốc, sở hữu ba khuyển vương trị giá một tỷ đồng - Ảnh 3. - WikiLand Cô dược sĩ đam mê nuôi chó Phú Quốc, sở hữu ba “khuyển vương” trị giá một tỷ đồng photo 2 1653375713860256752995

Cô dược sĩ đam mê nuôi chó Phú Quốc, sở hữu ba khuyển vương trị giá một tỷ đồng - Ảnh 4. - WikiLand Cô dược sĩ đam mê nuôi chó Phú Quốc, sở hữu ba “khuyển vương” trị giá một tỷ đồng photo 3 165337571330774048141

Vì Cọp lúc đó là chú chó nổi tiếng ở Sài Gòn và là cán cân với Lốc ngoài Hà Nội nên bạn bè trong các số ấy cũng tương đối muốn giữ Cọp ở lại. Vì vậy thương vụ hết sức bí mật và lặng lẽ âm thầm. Khi Hà và Cọp ở trên máy bay rồi thì thông tin mới rò rỉ ra phía bên ngoài.

Chưa khi nào tôi thấy chuyến bay Sài Gòn – Hà Nội mà dài đến vậy. Đợi chờ dưới sân bay để được bàn giao Cọp mà lòng như lửa đốt. Cảm giác đi săn lùng, đón cún vẫn chính là xúc cảm tuyệt hảo nhất so với tôi.

Chú chó thứ 2 Hà chiếm dụng là Lốc – Sự đối trọng với Cọp ở Sài Gòn. Lốc là chú chó Hà mua về năm 2017 giá 100 triệu đồng. Lúc này Lốc là một chú chó nuôi thả chưa được huấn luyện, chưa có hình thể tốt nhưng qua con mắt đánh giá, cô bé đam mê này cho thấy thêm đấy là một chú chó có đặc trưng chất lượng cao theo miêu tả về giống chó Phú Quốc…

Cô dược sĩ đam mê nuôi chó Phú Quốc, sở hữu ba khuyển vương trị giá một tỷ đồng - Ảnh 5. - WikiLand Cô dược sĩ đam mê nuôi chó Phú Quốc, sở hữu ba “khuyển vương” trị giá một tỷ đồng photo 4 1653375712312991133011

Chú chó Phú Quốc tên Lốc – WikiLand

Cũng có 1 cuộc tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh khốc liệt đã ra mắt để được chiếm dụng chú chó này. Trong giới chơi ở miền Bắc có hàng chục người theo đuổi, ngay khắp cơ thể nhân giống ra Lốc cũng muốn mua lại chú chó này.

Tôi theo đuổi hơn một năm trời bằng sự chân thành, anh chủ đã cảm mến cảm tình, sự quyết đoán mà tôi dành cho Lốc. Anh ấy đồng ý gửi gắm Lốc cho tôi vì biết về với tôi, Lốc sẽ được đầu tư, được yêu thương và rạng ngời“.

Cô dược sĩ đam mê nuôi chó Phú Quốc, sở hữu ba khuyển vương trị giá một tỷ đồng - Ảnh 6. - WikiLand Cô dược sĩ đam mê nuôi chó Phú Quốc, sở hữu ba “khuyển vương” trị giá một tỷ đồng photo 5 1653375712801402150004

Cô dược sĩ đam mê nuôi chó Phú Quốc, sở hữu ba khuyển vương trị giá một tỷ đồng - Ảnh 7. - WikiLand Cô dược sĩ đam mê nuôi chó Phú Quốc, sở hữu ba “khuyển vương” trị giá một tỷ đồng photo 6 1653375714346227485326

Cô dược sĩ đam mê nuôi chó Phú Quốc, sở hữu ba khuyển vương trị giá một tỷ đồng - Ảnh 8. - WikiLand Cô dược sĩ đam mê nuôi chó Phú Quốc, sở hữu ba “khuyển vương” trị giá một tỷ đồng photo 7 1653375712340258873441

Ngay khi nhận lời mời trở về viếng thăm Lốc tại Nam Định, Hà đã lập tức giao dịch, dịch rời và đưa Lốc về Hà Nội trong ngày. Rất nhiều sự tiếc nuối cho các anh chị em khác trong giới nhưng đó cũng chính là duyên và sự ưu tiên của chủ Lốc giành riêng cho Hà. “Sau này Lốc được trả hơn 300 triệu VNd để được mua lại từ các đại gia nhưng tôi từ chối vì không gì có thể thay thế sửa chữa em.”

Hổ – Khuyển vương thủ lĩnh thứ 3 mà Hà đang sở hữu được một đại gia Sài Gòn “xuống tay” 15.000 USD nhưng vẫn không nhận được dòng gật đầu đồng ý từ cô chủ. Đây là chú chó đạt được danh hiệu “Vietnam Young Champion” khi mới 10 tháng tuổi.

Cô dược sĩ đam mê nuôi chó Phú Quốc, sở hữu ba khuyển vương trị giá một tỷ đồng - Ảnh 9. - WikiLand Cô dược sĩ đam mê nuôi chó Phú Quốc, sở hữu ba “khuyển vương” trị giá một tỷ đồng photo 8 16533757128282140599348

Chú chó Phú Quốc tên Hổ – WikiLand

Hổ được coi cao bởi nhiều giám khảo, trong số ấy có giám khảo người Nhật Bản đã rất thích và san sẻ Hổ là cá thể tốt, nên gìn giữ, phát huy. Gần đây nhất là tháng 3, Hà nhận được lời đề nghị chuyển quyền sở hữu chú chó đực xuất sắc này cho một ông chủ nhiều resort tại Sài Gòn với loại giá chưa được tiết lộ, nhưng câu chuyện chưa đến hồi kết và ông chủ này sẽ ra Hà Nội để gặp gỡ Hổ trong thời gian tới.

Cô dược sĩ đam mê nuôi chó Phú Quốc, sở hữu ba khuyển vương trị giá một tỷ đồng - Ảnh 10. - WikiLand Cô dược sĩ đam mê nuôi chó Phú Quốc, sở hữu ba “khuyển vương” trị giá một tỷ đồng photo 9 16533757123691078951337

Cô dược sĩ đam mê nuôi chó Phú Quốc, sở hữu ba khuyển vương trị giá một tỷ đồng - Ảnh 11. - WikiLand Cô dược sĩ đam mê nuôi chó Phú Quốc, sở hữu ba “khuyển vương” trị giá một tỷ đồng photo 10 1653375713367241700708

“Hổ gần gũi, nhẹ dịu với con người và cả các em bé. Còn đối với bầy đàn thì có nhận biết rõ ràng, các cá nhân ở cùng Hổ đều răm rắp nghe theo phân vùng ranh giới độc quyền của Hổ, trong sinh hoạt ăn uống cũng phải theo thứ tự và không được vi phạm cắn lộn, đặc biệt không chú chó nào sống cùng Hổ dám gây gổ hay tranh giành thức ăn với thủ lĩnh cả.”

Cũng theo Hà, do 3 chú chó đều có bản chất thủ lĩnh, nên không để được cùng chuồng với nhau, mỗi cá nhân đều sở hữu lãnh thổ riêng của chính bản thân mình.

3 chú chó này được Hà và mái ấm gia đình cưng chiều hết mực và chưa hẳn ở trong số những khu chuồng chung với những cá thể còn lại, chúng cứ thay phiên nhau sống trong mái ấm gia đình nhà Hà.

Sự trung thành của chiếc chó bản địa Việt Nam

Nói về mẫu chó Phú Quốc, Hà cho thấy đây là một giống chó nguyên thủy, đã được nuôi từ rất lâu trên đảo Phú Quốc, thuộc vùng biển của tỉnh Kiên Giang. Do có địa điểm địa lý khác biệt với đất liền, nên giống chó này không trở nên lai tạp với các giống chó khác.

Đặc tính của chúng là săn bắt những con vật như rắn, chuột, cóc, nhái, lợn rừng… Đào hang đẻ con, và nằm tránh nóng ran. Chó Phú Quốc bơi lội giỏi, trông nhà tốt, chạy rất nhanh, chuyển hướng bất ngờ giỏi, thân thiết với con người, cảm nhận rất tốt thái độ của chủ nuôi, có xu hướng rất thích gần con người, tuyệt vời nhất trung thành và nhớ chủ cũ rất chất lượng.

Chúng có trí thông minh nên khi huấn luyện, chúng nhớ bài nhanh và nhớ bài tập rất mất thời gian. Rất dễ để nuôi chó Phú Quốc vì tính bản địa tốt, thích nghi môi trường xung quanh nhanh, ăn uống dân giã, nuôi theo hộ mái ấm gia đình thì có gì ăn đó theo thức ăn dư của người y hệt như nuôi chó ta.

Cô dược sĩ đam mê nuôi chó Phú Quốc, sở hữu ba khuyển vương trị giá một tỷ đồng - Ảnh 13. - WikiLand Cô dược sĩ đam mê nuôi chó Phú Quốc, sở hữu ba “khuyển vương” trị giá một tỷ đồng photo 12 1653375712407194355988

Cọp – Lốc – Hổ – WikiLand

Cô dược sĩ đam mê nuôi chó Phú Quốc, sở hữu ba khuyển vương trị giá một tỷ đồng - Ảnh 15. - WikiLand Cô dược sĩ đam mê nuôi chó Phú Quốc, sở hữu ba “khuyển vương” trị giá một tỷ đồng photo 14 16533757124581235515864

Theo Hà, hiện nay khắp nơi đâu cũng sẽ tìm mua được cá nhân chó Phú Quốc. Tuy nhiên muốn biết được chú chó giống tốt hay không cần nhờ vào các nhân tố: Kiểu hình của chúng có theo bản chuẩn mức giống hay là không, gia phả của chúng tốt hay là không, uy tín của người nhân giống hoặc người bán, đặc điểm tính cách có đúng theo diễn tả về giống chó Phú Quốc hay là không… và nhất là “tiền nào của nấy”.

https://soha.Vn/co-duoc-si-dam-me-nuoi-cho-phu-quoc-so-huu-ba-khuyen-vuong-tri-gia-mot-ty-dong-20220523172352451.Htm

Theo Nhật Vũ

Trí thức trẻ

Vnrex – Cập nhật tin tức mới nhất

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS PHÚ QUỐC