CLIP: Hy hữu sự cố đàn ong bám vào động cơ máy bay từ Phú Quốc đi Hà Nội

0
82CLIP: Hy hữu sự cố đàn ong bám vào động cơ máy bay từ Phú Quốc đi Hà Nội  CLIP: Hy hữu sự cố đàn ong bám vào động cơ máy bay từ Phú Quốc đi Hà Nội photo1650121953931 16501219541131389579279 1


Máy bay Vietnam Airlines từ Phú Quốc về Hà Nội dự kiến khởi hành lúc 17 giờ 10 phút nhưng đã xuất hiện đàn ong bám vào động cơ khiến chuyến bay phải hoãn hơn 1 giờ.

  • 16-04-2022 Con trai 5 tuổi liên tục trốn vào phòng, đứng múa trước gương, cha mẹ dẫn…
  • 16-04-2022 Bác sĩ ĐH Harvard chỉ ra 1 động tác siêu đơn giản và dễ dàng để GIÃN CƠ, giảm ĐAU LƯNG:…

Chiều 16-4, máy bay A321/VN1234 hành trình Phú Quốc – Hà Nội dự kiến khởi hành lúc 17 giờ 10 phút. Lúc này, các thợ máy phát hiện một đàn ong bám vào động cơ máy bay.

Chuyến bay tiếp nối phải tạm dừng khởi hành để bộ phận kỹ thuật xua đuổi đàn ong khỏi Quanh Vùng động cơ máy bay nhằm mục đích bảo đảm an toàn an toàn và tin cậy.

Đàn ong bám vào động cơ máy bay – Nguồn: CAAV

Sau khi đuổi hết ong, máy bay đã cất cánh về Hà Nội vào 18 giờ 20 phút cùng ngày, chậm hơn 1 giờ so với dự kiến.

Theo các chuyên gia, đó là tình huống hy hữu. Các vụ máy bay va chạm với chim trong tiến trình cất/hạ cánh xảy ra nhiều hơn. Việc va chạm với chim có thể làm sẽ làm cong, vỡ cánh quạt gió của động cơ, thậm chí làm cháy động cơ, lõm mũi máy bay. Có không hề ít chuyến bay đã phải chậm khởi hành hàng tiếng đồng đồ nếu phát hiện có chim trong động cơ…

Năm 2021, một máy bay của Vietnam Airlines phải cất cánh chậm 45 phút vì đàn chim đậu kín đường băng. Vào tháng 7-2020, cũng tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, một tổ bay cũng bắt gặp có chim trên đường băng, sau đó, an ninh hàng không đã xua đuổi 2 con chim ra khỏi khu vực trên.Có chuyến bay từng phải dừng cất cánh cả tiếng vì bắt gặp có rắn… trong hộc tư trang khoang khách.

không chỉ thế, còn nhiều trường hợp máy bay phải hạ cánh khẩn cấp vì chim va vào động cơ. Theo Cục Hàng không Việt Nam, các sân bay xảy ra vụ việc liên quan đến chim va đập nhiều đặc biệt là Tân Sơn Nhất, Đồng Hới, Phú Quốc, Vinh. Trước đây, Cục Hàng không Việt Nam đã đề xuất Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án lắp đặt hệ thống phát hiện vật thể lạ trên đường băng hay nói một cách khác bình dân là dự án “đuổi chim”.

Theo B.H.Thanh – Dương Ngọc

Người Lao Động

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất

Có thể bạn sẽ thích: Grand World “thành phố không ngủ” đưa Phú Quốc bứt phá trở lại sau dịch Covid-19