Chung cư nứt toác, lòi cốt sắt ở Đà Nẵng: Lập phương án di dời các hộ dân

0
284Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng lập chiến thuật di dời hàng trăm hộ dân tại chung cư Vinh Mân Quang xuống cấp, nứt toác, lòi khung sắt, tường rơi từng mảng.
Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng lập giải pháp di dời hàng trăm hộ dân tại chung cư Vinh Mân Quang xuống cấp, nứt toác, lòi khung sắt, tường rơi từng mảng.

Ngày 20/7, Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà (Trung tâm QL&KTN) Đà Nẵng có báo cáo về hiện trạng xuống cấp tại Khu chung cư (KCC) Vịnh Mân Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng cũng như chiến thuật di dời hàng trăm hộ dân đang sinh sống tại đây.

Theo đó, KCC Vịnh Mân Quang, gồm 3 khối nhà 7 tầng, đưa vào sử dụng từ thời điểm tháng 8/2012 và hiện có khoảng 300 hộ với hơn 1.000 người sinh sống.

Mảng trần bung lớp vỏ, lòi khung sát rỉ rét tại Khu chung cư Vịnh Mân Quang.  Chung cư nứt toác, lòi cốt sắt ở Đà Nẵng: Lập phương án di dời các hộ dân 17

Bạn đang xem: Chung cư nứt toác, lòi cốt sắt ở Đà Nẵng: Lập phương án di dời các hộ dân

Mảng trần bung lớp vỏ, lòi khung sát rỉ rét tại Khu chung cư Vịnh Mân Quang.

Qua thời hạn sử dụng, đến nay KCC này có không ít hạng mục đã hư hỏng, xuống cấp ảnh hưởng đến đáng tin cậy sử dụng như các tường phủ quanh xuất hiện nhiều vết nứt, nhiều địa điểm có mặt hiện tượng cốt thép bị rét rỉ gây nứt bung lớp bê tông bảo vệ của trụ, dầm, sàn, cầu thang bộ.

Đặc biệt, tận nhà C, sàn bê tông trước thang máy của các tầng bị rỉ rét cốt thép, nứt sàn bê tông gây võng sàn, nguy hiểm đến tính mạng cho các hộ dân sinh sống tại đây.

Trước thực trạng này, Trung tâm QL&KTN Đà Nẵng đã báo sự cố nêu trên, đồng thời xin ý kiến chỉ huy của các cơ quan chuyên môn phối kết hợp kiểm định chất lượng về kết cấu chịu lực của KCC Vịnh Mân Quang, định vị độ tin cậy để có biện pháp khắc phục.

Nhằm đảm bảo an toàn an toàn cho các hộ dân, hạn chế tối đa các nguy hại mất tin cậy có lẽ xảy ra, ngày 18/7, Trung tâm QL&KTN lập rào chắn, lắp bảng chú ý tại những khoanh vùng nguy nan để người dân biết.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng tiến hành việc chống đỡ, gia cố các ô sàn bị nứt võng mất an toàn về khả năng chịu lực trong khi chờ kết quả kiểm định và phương án khắc phục của cơ quan chuyên môn.

Chiều 19/7, Trung tâm Kiểm định chất lượng xây dựng Đà Nẵng cũng hoàn thành việc kiểm định, đánh giá mức độ tin cậy, năng lực chuyên môn chịu lực của các cấu kiện tại các vị trí nguy khốn ở các khu nhà chung cư để có giải pháp, đề xuất hướng xử lý, khắc phục nhằm mục tiêu bảo đảm tin cậy cho công trình.

Có thể bạn sẽ thích: Xây dựng đội ngũ nhân sự đa năng: Bí quyết giúp doanh nghiệp vượt bão Covid 19

“Hiện nay Trung tâm đang rà soát, lập chiến thuật di dời các hộ dân sinh sống tại khu chung cư Vịnh Mân Quang, báo cáo các cấp cho chủ trương thực hiện trong tình huống buộc phải di dời nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn và tin cậy tính mạng, tài sản của các hộ dân”, báo cáo nêu.

Cơ quan chức năng khoan thăm dò, đánh giá chất lượng của công trình.  Chung cư nứt toác, lòi cốt sắt ở Đà Nẵng: Lập phương án di dời các hộ dân 25

Có thể bạn sẽ thích: Một số nhà đầu tư Cocobay Đà Nẵng bị chấm dứt hợp đồng mua bán

Cơ quan chức năng khoan thăm dò, đánh giá chất lượng của công trình.

Trước đó, theo phản ánh, thời hạn qua gần 300 hộ dân tại KCC Vịnh Mân Quang sống trong cảnh ăn ngủ không yên vì chung cư xuống cấp. Nhiều căn hộ ở đây xuất hiện nhiều vết nứt, bong tróc và thấm dột.

“Người dân rất băn khoăn lo lắng vì những mảng vữa xi măng sẽ rơi trúng người bất kỳ khi nào. Không chỉ nứt nẻ, nhiều căn hộ còn bị thấm dột, thang máy cũng bị hư hỏng, lộ rõ dây diện rất nguy hiểm”, một người dân cho biết.

Người dân cũng đề nghị các cơ quan tác dụng khẩn trương kiểm tra, đề ra biện pháp giải quyết nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn an toàn họ.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất