Chủ tịch Đà Nẵng: Cố gắng lấy lại những gì thành phố đã mất

0
168



Chủ tịch Đà Nẵng đề nghị tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để mọi nguồn được đầu tư đóng góp vào sự phát triển của thành phố, lấy lại những gì đã mất thời gian qua.
Chủ tịch Đà Nẵng đề nghị tháo gỡ gian truân, tạo điều kiện để mọi nguồn được đầu tư đóng góp vào sự trở nên tân tiến của thành phố, lấy lại những gì đã không còn thời hạn qua.

Ngày 16/11, phát biểu tại lễ chào làng quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND Đà Nẵng đề nghị các sở, ngành, địa phương phải huy động mọi nguồn lực đầu tư, cải cách và phát triển để đưa lại những gì thành phố đã mất trong thời hạn qua.

Bạn đang xem: Chủ tịch Đà Nẵng: Cố gắng lấy lại những gì thành phố đã mất

Ông Thơ cho biết, nhiệm kỳ 2015-2020 thành phố trải qua rất nhiều biến động, dẫn đến nhiều gian nan, phức tạp trong điều hành các chuyển động kinh tế tài chính-xã hội, an ninh quốc phòng của UBND để có được công dụng như ngày thời điểm ngày hôm nay.

Chủ tịch Đà Nẵng: Cố gắng lấy lại những gì thành phố đã mất - 1  Chủ tịch Đà Nẵng: Cố gắng lấy lại những gì thành phố đã mất anh huynh duc tho 11212211

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Làm sao tập kết rút ngắn thủ tục hành chính, cách làm để tham dự án của người dân, công ty sớm được thực hiện. Hiện đã rút ngắn những thủ tục hành chính không ít nhưng do vướng mắc nội tại về các pháp lý, luật pháp đất đai, quy hoạch cho nên có những dự án họ cầm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hàng chục năm trong tay nhưng để triển khai xây đắp được thì mất tới 2-3 năm. Mà mỗi lần muốn điều chỉnh loại nào đó, mất có khi cả 5-7 tháng.

Tôi muốn hỏi, mỗi nhiệm kỳ chỉ được 5 năm, một dự án để xin được dòng giấy gì đó mà mất tới chừng đó thời hạn thì chúng ta còn hỗ trợ được chiếc gì nữa cho thành phố này?”, ông Thơ nói.

Vì vậy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhu yếu sắp đến phải thường xuyên cải tân thủ tục hành chính, thường xuyên kiện toàn, tìm phương pháp để tháo gỡ theo tinh thần vừa phù hợp điều khoản, vừa tương xứng với điều kiện của Đà Nẵng.

Theo ông Thơ, thách thức trước mắt là nền tài chính của toàn quốc nói chung, Đà Nẵng nói riêng suy giảm rất to lớn. GDP Đà Nẵng năm 2020 giảm so với năm 2019 là gần 10%. Vì vậy trong năm 2021 Đà Nẵng có phấn đấu để đạt được mức tăng trưởng GDP như năm 2019 hay là không, hay phải đến năm 2022.

Có thể bạn sẽ thích: VietinBank triển khai Chính phủ điện tử, góp phần ngăn dịch Covid-19

Nhiệm vụ tới đó là vô cùng nặng nề, cần huy động toàn bộ nguồn lực, tập trung tháo gỡ tốt nhất, trẻ khỏe nhất những gian truân, tạo điều kiện cho người dân, xã hội công ty, tạo điều kiện cho các nguồn lực đầu tư được huy động đóng góp vào sự trở nên tân tiến của thành phố để cố gắng nỗ lực lấy lại càng sớm càng tốt những gì chúng ta đã mất đi trong thời gian vừa rồi”, ông Thơ nhấn mạnh.

Sáng 16/11, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng phối hợp UBND thành phố chào làng các quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ.

Có thể bạn sẽ thích: Đầu tư đất nền, con tàu đã rời Ga Hàng Cỏ vào tới Đà Nẵng

Cụ thể, bà Trần Thị Thanh Tâm (Bí thư quận Sơn Trà) được điều động, bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Ông Trần Phước Sơn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư được điều động giữ chức Bí thư quận Liên Chiểu.

Ông Lê Tùng Lâm, Giám đốc Sở Xây dựng được điều động giữ chức Bí thư quận Thanh Khê.

Ông Nguyễn Hữu Hạnh, Chánh Văn phòng Sở Công thương được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở Công Thương.

Vnrex – Cập nhật tin tức mới nhất