CBRE nhòm ngó mảng quản lý dự án bất động sản Đà Nẵng

0
186CafeLand – Nhà tư vấn môi giới bất động sản CBRE vừa công bố thực hiện mô hình quản lý bất động sản trên địa bàn Đà Nẵng và miền Trung. Đây là một hướng đi mới nhằm mục đích nắm bắt cơ hội chuyển động thay đổi của các dự án ở đây. CafeLand đã có cuộc trao đổi cùng ông Richart Colville, chuyên viên thời thượng của CBRE để gia công rõ hơn những nội dung này.
CafeLand – Nhà tư vấn môi giới bất động sản CBRE vừa chào làng triển khai mô hình cai trị bất động sản trên địa bàn Đà Nẵng và miền Trung. Đây là một hướng đi mới nhằm mục đích thâu tóm thời cơ hoạt động biến hóa của các dự án ở đây. CafeLand đã có cuộc trao đổi cùng ông Richart Colville, nhân viên cao cấp của CBRE để gia công rõ hơn những nội dung này.

CBRE nhòm ngó mảng quản lý dự án bất động sản Đà Nẵng cb01jpg 1404728379

– Thưa ông, xưa nay tại khoanh vùng này, CBRE được biết đến như là 1 nhà tư vấn bài bản và chuyên nghiệp về cơ hội đầu tư, mở bán kinh doanh các dự án và thành phẩm dự án bất động sản. Vậy cai trị bất động sản lần này, là sản phẩm dịch vụ mới do tổ chức đưa ra, hay dựa trên những nguyên lý kinh nghiệm nào đã có ?

Thực tế công tác cai quản dự án bất động sản đã được chúng tôi tiến hành từ rất mất thời gian, có lẽ nói ngay khi có mặt ở Việt Nam, năm 2003. Nhưng đến nay, do những nhu yếu vận động cách tân và phát triển sản phẩm, tăng tốc cai trị sản phẩm từ các dự án Quanh Vùng, nên chúng tôi mới cam kết ràng buộc riêng mô hình này, đa dạng khả năng một cách chuyên nghiệp hơn mà thôi.

Bạn đang xem: CBRE nhòm ngó mảng quản lý dự án bất động sản Đà Nẵng

CBRE có những kinh nghiệm cai trị đã được tiến hành chủ yếu tại TP.HCM và Hà Nội. Tính ra, chúng tôi đang quản lý 23 dự án, trong tổng số 50 dự án mà CBRE có cung ứng dịch vụ với tổng diện tích gần 2,6 triệu m2 sàn. Các dự án chúng tôi quản lý khá đa chủng loại, gồm các tòa nhà cao tầng, dự án văn phòng, chung cư, khu phức hợp…

– Vậy tại Đà Nẵng, ông có thoải mái tự tin CBRE có thể thực hiện được các hợp đồng cai trị tốt cho các dự án bất động sản ?

Đến nay chúng tôi vẫn chưa xuất hiện dự án cai trị bất động sản nào tiến hành tại đây. Nhưng với kinh nghiệm đã có và đặc biệt là nhìn thấy xu hướng vận động từ các dự án đã và đang tiến hành, chúng tôi tin dịch vụ của chính bản thân mình sẽ được trở nên tân tiến tốt.

Đơn giản như vấn đề nối kết quan hệ pháp lý, truyền thông giữa các chủ dự án với quý khách và chính quyền. Lâu nay chúng ta đã nghe nói nhiều về các vụ việc tranh chấp bất đồng giữa chủ đầu tư dự án lớn ở Hà Nội, TP.HCM và các quý khách sở hữu các căn hộ, tòa nhà… Nguyên nhân là các chủ đầu tư khi bán các dự án đã có cam đoan dịch vụ và chính sách tốt, nhưng khi đi vào hoạt động lại không đảm bảo. Họ đã không tiên liệu được hết những sự cố sẽ xảy ra khi các dự án không được cai trị tốt một cách bài bản và chuyên nghiệp. Các chủ đầu tư ở Đà Nẵng và miền Trung hiện đều đã biết những điều ấy, và họ đang cần nhận được sự cam kết ràng buộc cai trị tốt hơn từ các đơn vị giải đáp quản lý. Đó là thời cơ mà CBRE chúng tôi nghĩ đến.


CBRE nhòm ngó mảng quản lý dự án bất động sản Đà Nẵng cb03jpg 1404728476

– Nhưng liệu thật sự các dự án ở đây sẽ cần thuê nhà cai trị như CBRE mà hoàn toàn không nghĩ đến những nhà quản lý đã có chuyên môn được biết đến lâu nay, ví dụ như Accor chẳng hạn ?

Chúng tôi không so sánh năng lực chuyên môn, hay tính chuyên nghiệp và bài bản, mà chỉ thử so sánh. CBRE hiểu rằng, các chủ đầu tư khi xây cất các dự án đều đã thao tác với các nhà tư vấn cai trị chuyên nghiệp và bài bản, như Accor, hay VinaCapital… để có giải pháp tốt nhất có thể. Nhưng thực sự ngoài các tài sản địa ốc thời thượng, các tòa cao ốc để kinh doanh, họ còn tồn tại các công sở thương mại, khu phức tạp, chung cư… Những tài sản này còn có tiêu chuẩn cai trị thấp hơn, không yên cầu những nhu cầu cai trị quá chặt chẽ, thậm chí phải dung hợp đa dạng hóa với nhiều quan hệ quý khách, đối tác doanh nghiệp cùng một lúc. Một khu chợ phức hợp với nhiều căn hộ bán ra bên trong sẽ chẳng thể nào quản lý như với 1 khu nghỉ dưỡng 5 sao đồng bộ.

CBRE chọn những phân khúc đa chủng loại này, cung ứng tốt nhu yếu của các dự án khác biệt, linh hoạt trong tương đối nhiều mục đích thương mại, để cai quản một cách hiệu quả nhất. Các nhà đầu tư sẽ cần điều này, đặc biệt là với 1 thị trường còn nhiều luận điểm khai phá như miền Trung.

– Vậy thử thách của các ông là gì ?

Chúng tôi giới thiệu ở đây 4 nhóm sản phẩm cai quản, là các tòa nhà, các trung tâm thương mại, các tiện ích lan rộng, và dịch vụ phát triển vững chắc cho các dự án đầu tư. Sự đa dạng này là 1 thử thách với đội ngũ CBRE.

Có thể bạn sẽ thích: Vượt qua cả Nhật Bản và Hong Kong, Đà Nẵng vươn lên trở thành địa điểm du lịch thu hút khách Hàn Quốc nhất dịp Trung thu sắp tới

Cạnh đó, ở đây đã có rất nhiều chủ đầu tư kinh nghiệm và công ty cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản chuyển động từ trước, với nhiều dự án quy mô. Chúng tôi phải cam kết mình khôn khéo và bài bản sự thật với môi trường xung quanh này, đặc biệt là phải giải quyết được những bài toán mà ở 2 đô thị lớn nhất nước từng vấp phải. Thách thức này rất khó.

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng: Định hướng phát triển dịch vụ du lịch gắn với bất động sản nghỉ dưỡng

Ngoài ra, còn có những thử thách nữa, từ chính người sử dụng và đội ngũ chính quyền tại đây, có những cách ứng xử khác với TP.HCM và Hà Nội.

Chúng tôi tin, và mong mình sẽ xử lý được những thử thách ấy, với cố gắng nỗ lực đa chủng loại hóa được năng lực chuyên môn đội ngũ.

– Chúc cho CBRE sẽ chiến thắng !

Vnrex – Cập nhật tin tức mới nhất 

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS ĐÀ NẴNG