Cầu cứu vì hàng triệu tấn cát nhiễm mặn không biết đổ đi đâu

0
257

Dự án nạo vét luồng cho tàu chiến ra vào quân cảng Hải quân Vùng 5 tại Phú Quốc (Kiên Giang) tắc hơn 1 năm nay do hàng triệu tấn cát nhiễm mặn không biết đổ đi đâu.

Cầu cứu vì hàng triệu tấn cát nhiễm mặn không biết đổ đi đâu - Ảnh 1.  Cầu cứu vì hàng triệu tấn cát nhiễm mặn không biết đổ đi đâu cang hai quan vung 5 15241964693761578964886

Khu vực quân cảng Hải quân Vùng 5 và Vùng Cảnh sát biển 4. Ảnh: K.Nam.

Ngày 20-4, bà Dương Thị Thục, đại diện công ty TNHH Sản xuất – Xây dựng – Thương mại Đức Long (Hà Nội), đơn vị được giao thực diện nạo vét luồng tàu vào quân cảng Hải quân Vùng 5 – cho biết, đã có đơn kiến nghị khẩn cấp gửi Thủ tướng Chính phủ về việc dự án này bị đình trệ hơn 1 năm qua do hàng triệu tấn

.


Bộ Tư lệnh quân chủng Hải quân cũng khẳng định, việc nạo luồng cho các loại tàu chiến hiện đại mới được trang bị ra vào cảng Hải quân Vùng 5 là hết sức cấp bách.

“Việc đình trệ thi công hơn 1 năm nay gây thiệt hại đáng kể cho phía công ty Đức Long vì cát nạo vét xong không biết đổ đi đâu, đổ bậy sẽ bị phạt rất nặng, xuất khẩu thì chưa có chủ trương, bán trong nước thì không ai mua”, bà Thục nói.