Casino lớn nhất Quảng Ninh ngắt mạch thua lỗ

0
443


Công ty cổ phần Quốc tế Hoàng Gia (mã chứng khoán: RIC) cho biết doanh thu thuần quý III tăng phân nửa so với cùng kỳ năm ngoái, lên trên 84 tỷ đồng. Luỹ kế doanh thu chín tháng đầu năm đạt 163 tỷ đồng, hoàn thành chưa đến 50% kế hoạch cả năm. Nguồn thu từ sòng bạc đóng góp 60 tỷ đồng trong số này, phần còn lại đến từ kinh doanh biệt thự và khách sạn.


Các mảng kinh doanh khởi sắc cộng với kiểm soát chi phí trong quý III giúp công ty ngắt mạch thua lỗ quý thứ ba liên tiếp. Tuy nhiên, luỹ kế lợi nhuận chín tháng vẫn đang âm hơn 70 tỷ đồng và khó có khả năng hoàn thành kế hoạch lãi ròng 38 tỷ đồng được thông qua hồi đầu năm.

Nếu không tính lợi nhuận từ dịch vụ lưu trú thì sòng bạc này lỗ gần 84 tỷ đồng trong chín tháng đầu năm, trong khi cùng kỳ con số này chỉ hơn 4 tỷ đồng. Tại báo cáo tài chính mới công bố, ban lãnh đạo công ty nhận định sòng bạc là hoạt động trò chơi có thưởng mang tính chất thời vụ, doanh thu phát sinh phụ thuộc nhiều vào số lượng đoàn khách và kết quả may rủi nên không ổn định.

Ban lãnh đạo công ty nhận định có nhiều yếu tố khiến kết quả kinh doanh kém tích cực trong những quý trước. Trong đó, quan trọng nhất là các nước lân cận như Campuchia. Philippines, Myanmar… đều cấp phép mở thêm sòng bạc khiến nguồn khách bị phân tán, thị phần chia nhỏ. Do đó, c

ông ty đặt mục tiêu năm nay sẽ tìm đối tác đầu tư dự án khách sạn tháp đôi 33 tầng để thúc đẩy doanh số mảng lưu trú. Đồng thời, đăng ký kinh doanh thêm các ngành nghề mới như dịch vụ karaoke, tắm hơi và massage.

Hoạt động kinh doanh ảm đạm cũng khiến tình hình nhân sự liên tục biến động trong thời gian ngắn. Năm 2017, có đến 514 lao động thôi việc để chạy theo chính sách thu hút nhân tài hấp dẫn từ những doanh nghiệp cùng ngành. Ban kiểm toán nội bộ của doanh nghiệp này thựa nhận công ty đang mất cân đối thu chi và đề nghị có biện pháp giữ chân nhân viên giỏi trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt.


Phương Đông