Cảnh báo chiêu trò gây ‘sốt đất ảo’ để trục lợi tại vùng ven Đà Nẵng

0
246Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng vừa phát đi thông báo cảnh báo chiêu trò ‘thổi giá đất lên cao, gây sốt ảo’ từ các nhóm người có chủ ý để trục lợi.
Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng vừa phát đi thông tin chú ý chiêu trò ‘thổi giá đất lên cao, gây sốt ảo’ từ các nhóm người có chủ ý để trục lợi.

Cảnh báo chiêu trò gây ‘sốt đất ảo’ để trục lợi tại vùng ven Đà Nẵng mhoa

Bạn đang xem: Cảnh báo chiêu trò gây ‘sốt đất ảo’ để trục lợi tại vùng ven Đà Nẵng

Ảnh minh họa

Theo đó, thời gian gần đây, có mặt một số nhóm người có chủ ý tạo thành những đợt sốt đất ảo, nhất là địa bàn nông thôn ở các tỉnh, thành toàn quốc, trong các số ấy có huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng nhằm mục đích mục đích trục lợi.

Thủ đoạn mà nhóm người này sử dụng như, tạo điểm nóng để đăng tin không đúng chuẩn mực về nhu cầu người dân xum xê nộp hồ sơ, gây quá tải tại Bộ phận chào đón và trả kết quả giao dịch đất đai tại huyện Hòa Vang.

Tuy nhiên qua điều tra khảo sát, đào bới thì số đông người dân thực hiện giao dịch thật sự theo nhu cầu thì không không ít mà các hình ảnh đăng lên trên mạng xã hội có khá đông thành phần là những nhóm người môi giới mua bán đất đai, môi giới làm thay thủ tục đất đai cho người khác.

Đồng thời pháp luật của điều khoản đất đai hiện hành về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất chưa xuất hiện sự biến hóa.

Phô trương yêu cầu, quy mô lượng người giao dịch mua, bán đất để ‘thổi giá’

Thủ đoạn của các nhóm người nêu trên là đẩy lên mạng xã hội hình ảnh phô trương nhu cầu, quy mô lượng người giao dịch mua, bán đất đai để làm cho làn sóng gây sốt ảo về nhu cầu nhằm mục đích làm giá mua đi bán lại giữa các nhóm người này với nhau, với chiêu trò giá ngày hôm sau tăng hơn đối với ngày hôm trước nhằm mục tiêu đẩy giá đất lên cao qua hằng ngày để trục lợi từ việc mua bán đất đai.

Có thể bạn sẽ thích: Bất động sản Đà Nẵng 2019: Phân khúc condotel tiếp tục khó khăn

Thế nhưng thực tế nhu yếu sử dụng đất của người dân vào mục đích để ở hay chế tạo nông nghiệp là không nhiều, dẫn đến người sau cùng có tham vọng đầu tư kiếm lời nhầm tưởng giá đất sẽ tăng hàng ngày nên mua vào với giá đất không nhỏ, không đúng với giá trị thực tại thời điểm giao dịch.

Trong đó có rất nhiều người dân địa phương thậm chí bán đất đi với giá thấp rồi mua lại đất khác, có khi mua lại chính lô đất mình đã bán đi với giá bán đắt hơn vì nghĩ sẽ tìm kiếm được tiền chênh lệch khi giá đất tăng đều mỗi ngày.

Có thể bạn sẽ thích: Nhà đầu tư quan tâm đến thị trường bất động sản Đà Nẵng có thể tìm hiểu thông tin từ đâu?

Tuy nhiên, sau thời gian ngắn bằng nhiều chiêu trò để tạo cơn sốt ảo rồi kế tiếp nhóm người này rút lui khỏi địa bàn thì giá đất lại trở về với giá trị thật của Thị phần và theo yêu cầu thực tế.

Vì vậy nhóm người này đã trục lợi thông qua tự tạo cơn sốt ảo rồi rút lui, chỉ với người mua sau cuối có nhu cầu bán nhưng không thể ai mua lại với giá cao như họ đã mua, thậm chí nhiều bạn phải chấp nhận bán cắt lỗ do dùng tiền vay để mua đất đầu cơ bán kiếm lời, dẫn đến hậu quả lặp lại là “tiền mất, tật mang”, gây nhiều hệ lụy cho đời sống người dân vùng nông thôn vốn yên bình qua nhiều thế hệ.

Trước chiêu trò như đã nói trên của một số trong những nhóm người gây sốt ảo giá đất để trục lợi, Văn phòng Đăng ký đất đai cũng đã tham mưu cho Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng có văn bản thông báo rộng rãi và lời khuyên người dân, đặc biệt là vùng nông thôn huyện Hòa Vang cần hết sức thận trọng, tỉnh táo, cẩn thận với các chiêu trò nêu trên để ngăn cản phải gánh lấy hậu quả không mong muốn và hệ lụy cho mái ấm gia đình, xã hội.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất