Căn hộ nghỉ dưỡng: Dòng sản phẩm mới chiếm ưu thế ở Phú Quốc

0
130Căn hộ nghỉ dưỡng: Dòng sản phẩm mới chiếm ưu thế ở Phú Quốc  Căn hộ nghỉ dưỡng: Dòng sản phẩm mới chiếm ưu thế ở Phú Quốc photo1654598251694 16545982517861702165302 63790281510075 1


BĐS Phú Quốc đang được Thị trường đo ni đóng giày cho quan niệm nghỉ dưỡng – nghỉ dưỡng và nghỉ dưỡng.

Nhưng với dáng vóc là thành phố đảo thứ nhất của Việt Nam, Phú Quốc đang cần nhiều hơn thế những mô hình căn hộ cao tầng tại khu trung tâm để hoàn thiện mảnh ghép của một đô thị phồn hoa đúng nghĩa.

Nhìn từ hình dòng Singapore

Dù chỉ là đảo quốc nhỏ diện tích khiêm tốn chỉ 728,6 km² nhưng Singapore lại là “rồng” châu Á. Trong hình thái cách tân và phát triển của đảo quốc sư tử, lân cận cơ sở hạ tầng phục vụ cho thiên đường du lịch, nơi đây hội tụ tương đối đầy đủ các mô hình BĐS thương mại, trung tâm thương mại, cao ốc, ngân hàng… để xứng tầm tầm quan trọng là trung tâm tài chính kinh tế tài chính tầm cỡ Khu Vực.

Phú Quốc cũng có rất nhiều điểm hệt nhau với Singapore khi là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, trung tâm diện tích chỉ kém đảo quốc sư tử 100 km2. Thậm chí, có nhiều lợi thế thiên nhiên hơn khi được mệnh danh là “hòn ngọc Châu Á”, “Top 10 hòn đảo nổi tiếng nhất hành tinh”.

Bạn đang xem: Căn hộ nghỉ dưỡng: Dòng sản phẩm mới chiếm ưu thế ở Phú Quốc

Trên phương diện quy hoạch, Phú Quốc sẽ là trung tâm kinh tế tài chính tầm cỡ của Quanh Vùng, mô hình dân số đến năm 2030 khoảng 400.000 người (gấp gần 3 lần hiện tại). Cùng với du lịch – ngành kinh tế mũi nhọn, Phú Quốc sẽ cách tân và phát triển đa nghành nghề: tài chính, ngân hàng, thương mại, viễn thông, vận tải, y tế…

Như vậy, không những địa điểm, diện tích tương đồng, Phú Quốc đang cho thấy những bước chân cũng tương tự đảo quốc sư tử. Với những gì đang có, Phú Quốc hoàn toàn có thể phát triển theo hình mẫu Singapore, trở thành một đô thị đảo mưu trí, đáng sống, thành phố du lịch nghỉ dưỡng với chất lượng dịch vụ ở đẳng cấp cao và vượt trội.

Linh hoạt bài toán cho thuê với căn hộ chiếm dụng lâu hơn

Trong khi hướng về Singapore là hình mẫu tuy vậy nghịch lý là ở Phú Quốc hiện chỉ có các cái BĐS nghỉ dưỡng đáp ứng cho nhu yếu du lịch. Nói cách khác, BĐS du lịch đang thống trị Thị Trường trong khi mảng thương mại, căn hộ nhà ngay gần bên như vắng bóng. Ngay cả Dương Đông – trung tâm của Phú Quốc, các dự án căn hộ đáp ứng yêu cầu ở vẫn tồn tại là phân khúc hoàn toàn mới.

Tại Singapore, BĐS nhà ở, thương mại chiếm chủ đạo. Ngoài nâng cao giá trị, nhà đầu tư BĐS nơi đây còn kiếm bộn tiền từ việc cho chuyên gia, kỹ sư, người lao động thuê nhà dài hạn. Nguồn doanh thu cho thuê từ các dịch vụ cho khách du lịch thuê chỉ chiếm một trong những phần nhỏ trong đầu tư BĐS.

Trở lại với lõi trung tâm Phú Quốc, theo hoạch toán, vận tốc tăng thêm dân số của đảo ngọc đang là 18%/ năm, mật độ cao gấp 6 lần Hà Nội, 8 lần TP.HCM. Lượng cư dân đổ về nơi đây ngày càng nhiều làm tăng yêu cầu tìm kiếm nơi cư trú, làm việc trung – dài hạn. Trong vài năm tới khi Phú Quốc không những thiên về phát triển du lịch mà còn lấn sân sang các ngành nghề khác như vận tải, kinh tế tài chính giống Singapore thì lẽ dĩ nhiên lượng cầu nhà ở, nhà cho thuê cố định và thắt chặt sẽ tăng vọt.

Để xử lý thực trạng này, theo các chuyên gia, Phú Quốc cần sớm bổ sung khu căn hộ cao tầng, vừa tạo điểm nhấn về diện mạo năng động, hiện đại, vừa đáp ứng nhu cầu an cư, lập nghiệp, làm ăn kinh doanh, học tập của cư dân. Chưa kể, nếu không nhanh chóng cách tân và phát triển các khu cao tầng, hạ tầng du lịch đảo ngọc với khoảng 22.000 phòng hiện tại khó có thể theo kịp đà tăng trưởng khách du lịch, dự kiến có thể đạt tới 10 triệu lượt khách/năm.

So với các mô hình thuần về nghỉ dưỡng, căn hộ nhà ở tại đảo ngọc trước hết là một luồng gió mới trên Thị Phần. Trung tâm Dương Đông chỉ mới xuất hiện dự án căn hộ cao tầng Passo Garden, là nguồn cung hiếm hoi phục vụ yêu cầu ở, an cư của người dân địa phương. Từ đây, mô hình phát triển đô thị nén, thông minh ở TP. Phú Quốc dần được hình thành, với hình mẫu đô thị năng động đầy sức sống, thích hợp với đà tăng trưởng của đảo ngọc.

Căn hộ nghỉ dưỡng: Dòng sản phẩm mới chiếm ưu thế ở Phú Quốc - Ảnh 1. - WikiLand  Căn hộ nghỉ dưỡng: Dòng sản phẩm mới chiếm ưu thế ở Phú Quốc photo 1 16545982305851179354615

Passo Garden phục vụ yêu cầu ở, an cư của người dân địa phương. (Ảnh: Passo Garden) – WikiLand

Mặt khác, việc toàn quyền định đoạt hình thức lưu trú giúp chủ chiếm hữu linh động bài toán kinh doanh cho thuê nghỉ dưỡng khi không mong muốn ở. Nằm giữa trung tâm Dương Đông, nơi đón đầu khác nước ngoài, chủ nhân có lẽ cho khác nước ngoài theo ngày thông qua các app trực tuyến đang nở rộ như Traveloka, Booking, Agoda, Airbnb…

Có thể bạn sẽ thích: Hãng hàng không chỉ được bay 1 chuyến khứ hồi TP.HCM-Hà Nội mỗi ngày

Hoặc quay về phương pháp cổ điển như các thành phố lớn, cho đội ngũ chuyên gia, nhân viên văn phòng thuê cố định, dài hạn hàng năm. Đây là bài toán thịnh hành nhất tại đảo quốc sư tử và ở Phú Quốc gần như chưa tồn tại dạng căn hộ cho thuê lâu dài như mô hình này.

Có thể bạn sẽ thích: Boutique hotel – Mô hình đầu tư vượt bậc tại Phú Quốc

Căn hộ nghỉ dưỡng Passo Garden

Nhà cải cách và phát triển: Nam Group

Vị trí: Dương Đông – Phú Quốc

https://cafef.Vn/can-ho-nghi-duong-dong-san-pham-moi-chiem-uu-the-o-phu-quoc-20220608103829917.Chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Vnrex – Cập nhật tin tức mới nhất