Bỗng dưng phải ‘ở chui’ trong căn hộ của mình

0
184Người dân mua căn hộ (không vi phạm trật tự xây dựng) thuộc chung cư dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (Đà Nẵng) hiện không thể làm đăng ký tạm trú do chỉ đạo từ TP.
Người dân mua căn hộ (không vi phạm trật tự thiết kế) thuộc chung cư dự án tổ hợp hotel Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (Đà Nẵng) hiện không thể làm đăng ký tạm trú do chỉ huy từ TP.

Bỗng dưng phải ‘ở chui’ trong căn hộ của mình can ho muong thanh 1587815987

Bạn đang xem: Bỗng dưng phải ‘ở chui’ trong căn hộ của mình

Khối chung cư của dự án tổ hợp hotel Mường Thanh và căn hộ thời thượng Sơn Trà – Ảnh: Đ.CƯỜNG

Khi vợ sắp sinh, ông V.Q. (ở tầng 12A thuộc chung cư dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ thời thượng Sơn Trà) đã đến công an phường để đăng ký tạm trú, chuẩn bị làm giấy khai sinh cho con.

Tuy nhiên, sau khoản thời gian nộp hồ sơ, sách vở và giấy tờ theo chỉ dẫn, chờ cả tháng trời nhưng ông Q. Vẫn không được giải quyết. “Nay vợ tôi đã sinh rồi nhưng đang đợi hết đợt dịch để đưa cháu về quê đăng ký khai sinh” – ông Q. Bộc bạch.

Theo ông Q., sau thời điểm nộp hồ sơ và chờ gần cả tháng, ông tới hỏi thì được cơ quan tác dụng địa phương trả lời chưa thể làm đăng ký tạm trú. Sau đó, ông Q. Tiếp tục phản ảnh việc này đến cơ quan tính năng của TP.

Ông Q. Cho biết thêm sau khi ký hợp đồng mua căn hộ trên và nhận bàn giao nhà, gia đình ông vào ở đến nay đã hai năm. Căn hộ mái ấm gia đình ông ở không thuộc diện những căn hộ vi phạm mà chính quyền đang có kế hoạch cưỡng chế.

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng kiên quyết xử lý vi phạm xây dựng ở dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà

“Chúng tôi không nằm ở trong căn hộ, tầng vi phạm nhưng vẫn bị ảnh hưởng tác động. Sống trong ngôi nhà mình mà như ở chui vậy, mái ấm gia đình tôi không tồn tại giấy chứng nhận, cũng không có sổ tạm trú” – ông Q. Nói.

Trả lời về những khúc mắc mà người dân chưa thể đăng ký tạm trú, Công an TP Đà Nẵng cho thấy thêm do ngày 25-10-2017 UBND TP Đà Nẵng có công văn lãnh đạo về việc sử dụng khối căn hộ tại dự án tổ hợp hotel Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng là “Thành phố ngàn hồ””Quy hoạch Đà Nẵng là “Thành phố ngàn hồ”

Trong đó lãnh đạo Công an quận Ngũ Hành Sơn, UBND phường Mỹ An và các tổ chức liên quan có giải pháp cai quản, giải quyết, không lưu ý đến việc đăng ký tạm trú đối với các hộ dân vào ở nhưng chưa đủ các điều kiện bàn giao theo điều khoản. Chính vì vậy chưa thể thực hiện đăng ký tạm trú cho những người dân tại chung cư trên.

Được biết, UBND TP đã có kế hoạch tổ chức tháo dỡ phần công trình vi phạm tại chung cư trên. Do đó, Công an phường Mỹ An cũng chỉ lập danh sách cư dân đang sinh sống để cai quản.

Riêng việc đăng ký tạm trú cho các hộ dân chỉ triển khai được khi có công văn chỉ huy của UBND TP trong thời gian tới. “UBND TP đã có lãnh đạo về việc không lưu ý đến đăng ký tạm trú đối với các hộ dân tại chung cư dự án trên” – ông Trần Văn Thành, chủ tịch UBND phường Mỹ An, phân tích và lý giải thêm.

Đại diện Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng cho biết thêm, hiện khối căn hộ chung cư của dự án trên chưa đủ điều kiện đưa vào hoạt động.

Vì vậy, giấy chứng nhận cùng một vài giấy tờ khác sẽ không làm được. “Phải giải quyết xong các vi phạm về trật tự xây dựng, sau đó mới nghiệm thu, đưa vào sử dụng” – thay mặt đại diện Sở Xây dựng nói.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất