Bộ Công an đang điều tra 2 dự án của Vũ ‘Nhôm’ trên bán đảo Sơn Trà

0
192Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng cho thấy cơ quan có thẩm quyền đã giải mật Kết luận thanh tra bán đảo Sơn Trà để đáp ứng điều tra.
Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng cho biết thêm cơ quan có thẩm quyền đã giải mật Kết luận thanh tra bán đảo Sơn Trà để phục vụ khảo sát.

Chiều 7/10, giải đáp tại cuộc họp báo thường kỳ của UBND TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố, cho biết thêm cơ quan có thẩm quyền đã giải mật các nội dung của tóm lại 269 về việc chấp hành luật pháp pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và cách tân và phát triển rừng, bảo vệ môi trường thiên nhiên, kiến thiết so với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà.

Phóng viên hỏi lãnh đạo TP Đà Nẵng về việc tiến độ khảo sát đối với 2 dự án Ghềnh Bàn – Bãi Đa và khu biệt thự Suối Đá (Công ty CP Xây dựng 79 của Phan Văn Anh Vũ – tức Vũ “Nhôm” làm chủ đầu tư). Việc giải quyết và xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đã tiến hành đến đâu?

Bạn đang xem: Bộ Công an đang điều tra 2 dự án của Vũ ‘Nhôm’ trên bán đảo Sơn Trà

Bộ Công an đang điều tra 2 dự án của Vũ ‘Nhôm’ trên bán đảo Sơn Trà ban dao son tra 1

Một góc bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Ông Vinh cho biết lúc đầu Kết luận thanh tra trên có nhiều nội dung thuộc diện mật, không được ra mắt. Sau đó, cơ quan có thẩm quyền đã giải mật toàn bộ nội dung của kết luận để phục vụ điều tra, minh bạch thông tin cho tất cả những người dân biết.

Về trách nhiệm của Đà Nẵng, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, cho hay tổ chức đã cung cấp tất cả hồ sơ liên quan cho cán bộ khảo sát của Bộ Công an.

Liên quan đến 2 dự án Ghềnh Bàn – Bãi Đa và khu biệt thự Suối Đá, theo ông Vinh thì Bộ Công an có trách nhiệm điều tra khảo sát, cung cấp tin cho báo chí. Đà Nẵng đã tiến hành việc rà soát, khắc phục và giải quyết và xử lý những sai phạm liên quan theo nhu cầu của Thanh tra Chính phủ.

Có thể bạn sẽ thích: Giá vàng trong nước tăng vọt, vượt mốc 44,5 triệu đồng/lượng

Bộ Công an đang điều tra 2 dự án của Vũ ‘Nhôm’ trên bán đảo Sơn Trà ban dao da nang

Công trình Khu du lịch sinh thái biển, biệt thự cao cấp Ghềnh Bàn – Bãi Đa. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Tóm lại 269 (phát hành tháng 10 năm 2019) thể hiện UBND Đà Nẵng và các sở ngành liên quan có nhiều sai phạm trong việc quản lý, sử dụng đất đai trên bán đảo Sơn Trà.

Cụ thể, từ thời điểm năm 2007, UBND Đà Nẵng giao cho chủ đầu tư. Đến tháng 7/2008, UBND TP ban hành quyết định 6123, phê duyệt quy hoạch chi tiết cụ thể 1/500, giao 194.968 m2 đất có thu tiền cho Công ty CP Xây dựng 79.

Có thể bạn sẽ thích: Bất động sản Đà Nẵng khởi sắc với những dự án đem lại giá trị thực

UBND Đà Nẵng cấp 33 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 194.968 m2 cho đơn vị. Sau đó, đơn vị của Vũ “Nhôm” ký hợp đồng góp vốn bằng 33 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với một đơn vị có trụ sở ở Hà Nội để triển khai dự án trên.

Thanh tra Chính phủ tóm lại khi giao đất tại dự án khu du lịch sinh thái biển, biệt thự thời thượng Ghềnh Bàn – Bãi Đa cho Công ty CP Xây dựng 79, các cơ quan tác dụng thẩm định không khá đầy đủ về yêu cầu sử dụng đất theo lao lý. Cơ quan thanh tra kiến nghị Chính phủ giao Bộ Công an điều tra khảo sát, giải quyết và xử lý đối với các vi phạm tại 2 dự án trên.

Vnrex – Cập nhật tin tức mới nhất