Bí thư Đà Nẵng: Không để doanh nghiệp ‘xí phần’ đất khu công nghiệp

0
253Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhu cầu không để xảy ra chuyện tổ chức chây ì, xí phần đất trong khu công nghiệp.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhu cầu không để xảy ra chuyện công ty chây ì, xí phần đất trong khu công nghiệp.

Đó là phát biểu của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tại buổi thao tác mới đây với Đảng ủy Khu Công nghệ cao và Các khu chế xuất TP.

Bí thư Đà Nẵng: Không để doanh nghiệp ‘xí phần’ đất khu công nghiệp bi thu da nang khong de doanh nghiep chay i xi phan dat trong khu cong nghiep 8845

Bạn đang xem: Bí thư Đà Nẵng: Không để doanh nghiệp ‘xí phần’ đất khu công nghiệp

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng thao tác làm việc với Đảng ủy Khu Công nghệ cao và Các khu công nghiệp TP. Ảnh: CH

Theo báo cáo của ông Phạm Trường Sơn, Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao và Các khu chế xuất Đà Nẵng (BQL), năm 2021, lợi nhuận của toàn khu đạt hơn 49.000 tỉ đồng. Nộp ngân sách Nhà nước đạt 3.970 tỉ đồng, bằng 71,2% so với năm 2020.

Năm 2021, toàn khu cuốn hút 24 dự án. Trong đó có năm dự án FDI với tổng vốn đăng ký 145,45 triệu USD, 19 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 786 tỉ đồng.

Ông Sơn cho hay, quý I-2022, thực trạng sản xuất buôn bán của phần đông các đơn vị ổn định trở lại, đạt tới mức tăng trưởng khá.

Thời gian này, BQL đã cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho chín dự án. Trong số đó có bảy dự án đầu tư nội địa với tổng vốn đăng ký hơn 1.198 tỉ đồng, hai dự án FDI với tổng vốn đăng ký hơn 5 triệu USD.

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng siết xây dựng nhà “siêu mỏng”

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho hay, tỉ lệ lấp đầy tại các khu công nghiệp trên địa bàn TP chưa như kỳ vọng.

Có thể bạn sẽ thích: Khách sạn Đà Nẵng Riverside từng từ chối khách vì sợ dịch xin tự nguyện làm cơ sở cách ly sau khi đổi sang chủ mới

Ông Sơn cho rằng công tác xúc tiến đầu tư của BQL cũng cần phải có những phương án đột phá, tranh thủ những đề xuất từ các bộ, ngành để lôi cuốn đầu tư đạt kết quả cao hơn.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng lưu ý trong công tác quy hoạch các khu công nghiệp mới, cần chọn lựa nhà thầu thực hiện, tiếp đến mới lôi cuốn các nhà đầu tư khi dự án hoàn thành.

Theo anh Quảng, khâu xúc tiến đầu tư và sử dụng đất tại các khu công nghiệp phải chú trọng việc kêu gọi các tập đoàn lớn. Đồng thời, BQL phải cương quyết xử lý những dự án chậm thực hiện trong Khu Công nghệ cao và Các khu chế xuất.

“Phải làm mạnh vài trường hợp, thậm chí thu hồi so với những doanh nghiệp chây ì. Không có chuyện đầu tư tài sản công ra để đắp chiếu, hoạt động không đúng mục đích gây lãng phí, càng không có chuyện xí phần đất trong các khu công nghiệp”, ông Quảng yêu cầu.

Về công tác xây cất Đảng, ông Quảng nhu cầu Đảng ủy BQL phải rà soát lại quy chế làm việc để bảo đảm an toàn tầm quan trọng chỉ đạo của cấp ủy.

Đảng ủy BQL phải phát huy, hoạt động ra đời các tổ chức Đảng theo đúng chỉ tiêu đặt ra. Đồng thời phải bổ trợ tốt hơn cho công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp.

Vnrex – Cập nhật tin tức mới nhất