BĐS nghỉ dưỡng áp đảo, Phú Quốc vẫn thiếu nhà sở hữu lâu dài

0
229BĐS nghỉ dưỡng áp đảo, Phú Quốc vẫn thiếu nhà sở hữu lâu dài  BĐS nghỉ dưỡng áp đảo, Phú Quốc vẫn thiếu nhà sở hữu lâu dài photo1653962237098 16539622371791704608040 63789592594693


Trong bức tranh sống động của Thị Trường Phú Quốc nhiều năm qua, khi rổ hàng BĐS nghỉ dưỡng luôn chiếm thế gần như hoàn hảo thì BĐS nhà ở chiếm hữu lâu dài phối kết hợp du lịch, nhất là Quanh Vùng trung tâm hoàn toàn vắng bóng nguồn cung.

Lệch pha loại hình sản phẩm tại Phú Quốc

Là thành phố biển đảo tiên phong trên cả nước, Phú Quốc đang chứng kiến đà bật tăng mạnh không những về du lịch, tài chính mà còn về vận tốc đô thị hoá, quy mô dân số không ngừng lan rộng. Theo hoạch toán năm 2020, Phú Quốc có 144.460 người. Trung bình những năm gần đây, dân số “đảo ngọc” tăng 18% mỗi năm, tỷ lệ tăng trưởng cao gấp 6 lần Hà Nội và gấp 8 lần TP.HCM.

Theo quy hoạch, Phú Quốc sẽ là trung tâm kinh tế tầm cỡ của khu vực với mô hình dân số đến năm 2030 vào khoảng 400.000 người. Cùng với du lịch – ngành kinh tế tài chính mũi nhọn, Phú Quốc sẽ trở nên tân tiến đa nghành: Tài chính, ngân hàng, thương mại, viễn thông, vận tải, y tế…

Với vận tốc đô thị hóa ra mắt chóng vánh, sẽ có một “cuộc cách mạng” trong những việc mở rộng và hiện đại hóa không gian đô thị. Điều này cho thấy thêm sắp đến, nơi đây đang cần nguồn cung nhà ở không nhỏ để đáp ứng nhu cầu ở thực của lực lượng lao động, chuyên gia, giới kinh doanh dịch rời về an cư, sinh sống dài lâu.

Bạn đang xem: BĐS nghỉ dưỡng áp đảo, Phú Quốc vẫn thiếu nhà sở hữu lâu dài

Tuy nhiên bức tranh BĐS Phú Quốc đang cho biết thêm sự lệch pha rất to lớn trong mô hình dòng sản phẩm. Theo đó, dù là Thị Phần BĐS tăng trưởng mạnh nhất cả nước nhưng đại phần nhiều các dự án đều phục vụ cho nhu cầu lưu trú thời gian ngắn của du khách hoặc thuần nghỉ dưỡng của loại quý khách trung – thượng lưu. Nhu cầu ở thực gần như bị bỏ ngỏ. Về địa điểm cũng có thể có sự chênh lệch lớn khi nhiều phần dự án nằm tại Bắc Đảo, Nam Đảo và vùng ven, trong khi xung quanh lõi trung tâm Dương Đông ghi nhận nguồn cung khá thưa thớt.

Tìm phương án cân bằng cho thị trường Phú Quốc

Đáp ứng nhu cầu an cư đón làn sóng di dân, BĐS chiếm hữu dài lâu là sản phẩm được các cư dân ưu tiên chọn lựa. Bởi lẽ nhà ở thực trong tâm lý người Việt, trước hết phải là tài sản chiếm hữu lâu dài hơn, có giá trị truyền đời, được linh động định đoạt quyền thừa kế. Đối với các thành phố du lịch, quyền lợi này còn là hình thức hoạt bát các hình thức cho thuê khi không có nhu cầu an cư. Nói cách khác, loại hình vừa có chức năng nhà ở (chiếm dụng lâu hơn) vừa linh hoạt khai thác cho du khách thuê tại các tâm điểm du lịch sẽ là dòng sản phẩm giàu mục tiêu của Thị phần Phú Quốc

Tại hội thảo “Xu thế chiếm dụng bất động sản biển: Kinh nghiệm nước ngoài và thực tiễn Việt Nam”, có 82% người nhập cuộc trả lời có chăm sóc đến sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. Và trong hơn 10 tiêu chuẩn do dự khi đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng, có đến 24% người được hỏi có là tư tưởng muốn sở hữu vĩnh viễn. Đây là một chứng minh rõ nét cho thấy thêm dòng sản phẩm này chiếm hữu lâu bền hơn vẫn luôn là nhân tố quan trọng, dẫn dắt trong quyết định của người mua BĐS biển.

Hiện nay, Phú Quốc chỉ có 6% quỹ đất chiếm hữu vĩnh viễn. Trên thực tế đa số chúng ta dân sinh sống nhiều năm tại Phú Quốc hiện nay vẫn không nằm trong diện tích này. Quy hoạch của Phú Quốc cũng cho thấy đảo ngọc sẽ giữ 70% là rừng nguyên sinh. Lẽ tất nhiên khi quỹ đất hạn hẹp nhỏ giọt, giá BĐS Phú Quốc đặc biệt là quỹ đất sở hữu lâu hơn sẽ liên tiếp tăng cao.

Theo điều tra, Thị trường Phú Quốc ghi nhận một số ít căn hộ có pháp lý sở hữu vĩnh viễn nằm rải rác ở vùng ven. Tuy nhiên khu vực Dương Đông chưa tồn tại dòng sản phẩm BĐS này trong khi đó là vùng lõi đô thị hoá của toàn thành phố. Sự cách tân và phát triển toàn vẹn của Phú Quốc trong tương lai đề ra đề bài lớn về việc cách tân và phát triển một đô thị trung tâm tân tiến, chuyên nghiệp.

Một số chủ đầu tư đã nhạy bén với thị trường, như tập đoàn NamGroup sắp sửa ra mắt ra thị trường khu căn hộ chiếm hữu lâu hơn thứ nhất tại Dương Đông là Passo Garden. Và trên thực tế, Phú Quốc cần rất nhiều dự án nhà ở cũng giống như Passo Garden vì đây sẽ là phương án có lợi giải quyết nhu yếu ở thực đang rất cao tại địa phương.

BĐS nghỉ dưỡng áp đảo, Phú Quốc vẫn thiếu nhà sở hữu lâu dài - Ảnh 1. - WikiLand  BĐS nghỉ dưỡng áp đảo, Phú Quốc vẫn thiếu nhà sở hữu lâu dài photo 1 16539621588001131076539

Phú Quốc đang thiếu hụt các dự án căn hộ chiếm hữu lâu hơn. – WikiLand

Dương Đông bây giờ không chỉ có là trung tâm kinh tế – thương mại – dịch vụ của Phú Quốc mà còn là nơi tập trung chủ yếu lượng du khách đổ về đảo ngọc hàng năm bởi vừa có dịch vụ, vừa có biển và phiên chợ tối – điểm dừng chân không thể thiếu của du khách. Tuy nhiên nhiều phần cơ sở lưu trú tại khoanh vùng chủ yếu là nhà nghỉ, homestay, hotel 2-3 sao. Loại hình lưu trú thời thượng còn thiếu vắng. Đây được xem là cơ sở để các căn hộ chiếm dụng lâu hơn tại Dương Đông có thêm bài toán cho thuê hiệu quả trong tình huống chủ sở hữu không mong muốn an cư.

Bài toán khai thác lưu trú này được bảo đảm bằng lượng khác nước ngoài dồi dào của một Thị Phần du lịch dẫn đầu toàn nước. Bởi lẽ thống kê năm 2020 dù du lịch bị tác động bởi Covid tuy nhiên Phú Quốc vượt lên chứng tỏ tầm quan trọng của “người anh cả” trong ngành du lịch khi đón hơn 3,55 triệu lượt khách, vượt qua những tượng đài du lịch nước ngoài như Phuket, Venice, bali, Maldives,…hay Thị phần trong nước Đà Nẵng, Nha Trang. Đến quý 1 năm nay, hoạch toán của tỉnh Kiên Giang, chỉ riêng Phú Quốc đã đón 1,1 triệu lượt khác nước ngoài – thuộc top đầu cả nước. Đây là minh chứng cho thấy, Phú Quốc đã vượt khỏi phạm vi nội địa để cam kết tên tuổi trên bản đồ du lịch quả đât.

Có thể bạn sẽ thích: Chưa đầy 5 triệu đồng combo đủ vé máy bay, khách sạn Vinpearl tại giải chạy WOW Marathon dịp 30/4 tại Phú Quốc

Căn hộ nghỉ dưỡng Passo Garden

Nhà cải tiến và phát triển: NAMGROUP

Vị trí: Dương Đông – Phú Quốc

Có thể bạn sẽ thích: Bùng nổ tour du lịch giá rẻ cho giới trẻ sau dịch

https://cafef.Vn/bds-nghi-duong-ap-dao-phu-quoc-van-thieu-nha-so-huu-lau-dai-2022053111163449.Chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất