Bất động sản Quảng Nam, Đà Nẵng: Bài 1: Có nên mua bất động sản vào lúc này?

0
258Giống như các nghành nghề dịch vụ khác, Thị Trường bất động sản Khu Vực miền Trung cũng bị ảnh hưởng tác động nặng nề trong cơn đại dịch Covid-19. Nhưng đa số chúng ta có kinh nghiệm trong lĩnh vực này tin rằng thị trường bất động sản Quảng Nam và Đà Nẵng sẽ phục hồi mạnh khỏe trong thời hạn tới.
Giống như các nghành nghề khác, Thị phần bất động sản Khu Vực miền Trung cũng bị ảnh hưởng nặng nề trong cơn đại dịch Covid-19. Nhưng nhiều bạn có kinh nghiệm trong nghành nghề dịch vụ này tin rằng Thị Trường bất động sản Quảng Nam và Đà Nẵng sẽ phục hồi mạnh mẽ trong thời hạn tới.

Qua cơn bĩ cực

Phát biểu tại hội thảo online “Sự trỗi dậy của Thị Trường bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam trong trại thái thông thường mới” ngày 3-11 vừa mới qua, ông Trần Ngọc Thái, đại diện Tổng Công ty CP Đất Xanh Miền Trung, cho thấy thêm từ thời điểm tháng 4- 2019 đến tháng 1-2020, giá trị bất động sản tại Quanh Vùng này đã giảm 20-30%.

Bạn đang xem: Bất động sản Quảng Nam, Đà Nẵng: Bài 1: Có nên mua bất động sản vào lúc này?


Bất động sản Quảng Nam, Đà Nẵng: Bài 1: Có nên mua bất động sản vào lúc này? bach dat 1

Bất động sản Đà Nẵng, Quảng Nam chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid 19

Đến khi dịch Covid-19 có mặt vào năm 2020, giá trị bất động sản tại Khu Vực này liên tiếp giảm thêm 20-25 % nữa. Ở khu vực vùng ven thành phố Đà Nẵng, có nơi đã giảm đến 50%.

Bước vào năm 2021, Thị Trường bắt đầu hồi phục nhẹ. Đợt bùng phát dịch lần thứ 4 vừa mới đây không tác động đến giá trị bất động sản. Thị trường chỉ đi ngang và ghi nhận tính thanh khoản thấp.

Ông Thái cho biết thêm, hiện nay thị trường đang phát đi những tín hiệu tích cực, giao dịch ban đầu quay trở lại, tạo đà cho một giai đoạn cách tân và phát triển mới với kỳ vọng sẽ bùng nổ khỏe khoắn hơn.

Ông Thái cho rằng, triển vọng cách tân và phát triển của Thị Phần bất động sản Đà Nẵng, Quảng Nam đến từ ba yếu tố.

Thứ nhất là cơ chế thu hút đầu tư, tháo gỡ các vướng mắc tập kết cho những dự án mang tính chất chiến lược tại hai địa phương. Thứ hai là nhân tố về nội lực phát triển đa dạng trên nhiều lĩnh vực. Thứ ba là dư địa về phát triển tài chính cộng đồng, Thị Phần bất động sản tại Khu Vực này còn nhiều.

Cũng tại buổi hội thảo, đại diện thay mặt của Tập đoàn SunGroup cho rằng, bất động sản Đà Nẵng đã đi qua hai thời kỳ đỉnh cao, đã có thời kỳ đi xuống đáy và lúc bấy giờ đang đóng băng. Tuy nhiên, thị phần nơi đây sẽ bước vào giai đoạn mới với nhiều triển vọng trong năm 2022.

Theo vị này, Đà Nẵng là vùng đất giàu mục tiêu, nơi hội tụ tất cả những gì cần có để có lẽ phát triển khỏe mạnh, hấp dẫn được các nhà đầu tư. Thị phần bất động sản Đà Nẵng lôi cuốn được sự chăm sóc của các nhà đầu tư đến từ phía bắc, phía nam và cả người dân thành phố Đà Nẵng.

Sắp đến hồi thái lai?

Phát biểu tại buổi hội thảo, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), đặt luận điểm cơ sở nào để định vị sự trỗi dậy của Thị phần bất động sản Đà Nẵng-Quảng Nam. Liệu thị phần này có trỗi dậy được không, ở góc độ nào? Góc độ về chủ trương chế độ của Nhà nước, hay góc độ nhìn của nhà đầu tư?


Bất động sản Quảng Nam, Đà Nẵng: Bài 1: Có nên mua bất động sản vào lúc này? anh thanh kiem tra

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh trực tiếp kiểm tra, tháo gỡ gian truân cho các dự án bất động sản

Phân tích ở góc độ chủ trương chính sách của Nhà nước, ông Khởi cho thấy tại thành phố Đà Nẵng đã tương đối đầy đủ. Chẳng hạn như nghị quyết riêng của Bộ Chính trị về cải cách và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, góc nhìn đến năm 2045 được ban hành vào năm 2019.

Có thể bạn sẽ thích: ‘Không nước nào cam kết lợi nhuận 10-12% trong 10 năm như Việt Nam’

Hay Nghị quyết số 119/2020/QH14 ngày 19/6/2020 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số chính sách, chính sách đặc thù cách tân và phát triển thành phố Đà Nẵng.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, góc nhìn đến năm 2045, với kim chỉ nam xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một giữa những trung tâm tài chính – cộng đồng lớn của toàn quốc và khu vực Đông Nam Á.

Hiện nay, ở các tỉnh miền Trung có 45 khu chế xuất đang chuyển động. Trong số đó, Đà Nẵng có sáu khu chế xuất, và Quảng Nam có chín khu chế xuất. Đà Nẵng cũng đang trình Thủ tướng Chính phủ lập thêm ba khu chế xuất.

Bất động sản công nghiệp cải tiến và phát triển cũng sẽ kéo theo sự cách tân và phát triển của bất động sản nhà ở cho công nhân.

Ông Khởi cho rằng, Đà Nẵng và Quảng Nam đều đã có chương trình cải tiến và phát triển nhà ở cho giai đoạn sắp tới, qua đó cho thấy cơ hội và nhu cầu thực thụ của thị phần bất động sản nhà ở khu vực này.

Có thể bạn sẽ thích: Từng sốt nóng hầm hập, đất nền Đà Nẵng, Phú Quốc giờ ra sao?

Cụ thể, Đà Nẵng xác định phương châm cải cách và phát triển thêm 21 triệu m2 mặt nền nhà trong thời gian tới. Trong đó, tập kết cải cách và phát triển nhà ở thương mại, nhà ở công nhân. Riêng tỉnh Quảng Nam đến năm 2025 sẽ cách tân và phát triển thêm gần 50 triệu m2 sàn nhà ở.

Cũng theo ông Khởi, người dân có thu nhập trung bình vẫn muốn về Đà Nẵng sống, phương châm là thụ hưởng cuộc sống xanh, thanh thản. Trọng tâm của Đà Nẵng sắp tới là phát triển nhà ở dành cho người có thu nhập trung bình.

“Đà Nẵng, Quảng Nam sẽ có những bước cải cách và phát triển về bất động sản công nghiệp, bất động sản nhà ở và bất động sản du lịch trong thời gian tới. Vấn đề là chúng ta mong đại dịch Covid-19 sớm kết thúc để mở cửa trở lại nền kinh tế theo đúng nghĩa”, ông Khởi phát biểu.

Vnrex – Cập nhật tin tức mới nhất