Bất động sản Nam Đà Nẵng: Chính sách “mở đường” cho doanh nghiệp

0
196Việc nhiều nhà đầu tư quay quay về và không lo ngại “xuống tiền” với bất động sản Nam Đà Nẵng đang mở ra nhiều thời cơ cho các dự án tại Khu Vực này.
Việc nhiều nhà đầu tư quay quay về và không lo “xuống tiền” với bất động sản Nam Đà Nẵng đang lộ diện nhiều thời cơ cho các dự án tại Quanh Vùng này.

Nhiều dự án tại Nam Đà Nẵng được chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ phục vụ khách hàng  Bất động sản Nam Đà Nẵng: Chính sách “mở đường” cho doanh nghiệp 17 1

Bạn đang xem: Bất động sản Nam Đà Nẵng: Chính sách “mở đường” cho doanh nghiệp

Nhiều dự án tại Nam Đà Nẵng được chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ phục vụ khách hàng

Chính cốt truyện mới của thị trường đã phát động một cuộc đua mới giữa các chủ đầu tư và thông qua cuộc đua này đã giải một trong những phần nào bài toán làm sao để thị phần cách tân và phát triển vững chắc, tránh được “vết xe đổ” trước đây. Điều mà cơ quan cai trị nhà nước, các chủ đầu tư, công ty môi giới và cả khách hàng của thị phần đầy tiềm năng này từng đau đầu.

Quyết tâm gỡ “nút thắt”

Đối với giới bất động sản đang vận động tại Khu Vực Thị xã Điện Bàn giáp với Đà Nẵng – nơi thường được gọi là Nam Đà Nẵng thì tháng 4/2020 vừa qua giống hệt như một “bước ngoặc” với việc đồng loạt chủ trương và quyết sách được thông qua tại kỳ họp online thứ 15, HĐND (khóa IX) tỉnh Quảng Nam và qua đó đã tháo “ngòi nổ” giải cứu cho đồng loạt dự án sau nhiều năm vướng chế độ cơ chế.

Nói là “bước ngoặc” bởi những chính sách cơ chế luật pháp, công tác giải phóng mặt bằng tương tự như cơ chế quản lý, điều hành đã được các đại biểu phân tích và thông qua tại kỳ họp chính những rào cản này đã khiến các dự án tại đây “án binh bất động” phát sinh nhiều hệ lụy khiếu kiện đông người.

Nói là “bước ngoặc” bởi cũng tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh Quảng Nam đã thông qua 15 dự án đầu tư cách tân và phát triển đô thị, khai thác quỹ đất, nhà ở trên địa bàn tỉnh, trong những số đó có 14 dự án tại đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc.

Đến thời điểm diễn ra cuộc họp, một trong những dự án đã tiến hành như: Khu đô thị Mỹ Gia; khu đô thị số 9 lan rộng; khu đô thị 7B mở rộng; khu đô thị Bách Thành Vinh; khu đô thị Bách Thành Vinh lan rộng… Vẫn tồn tại nhiều vướng mắc trong quá trình tiến hành thủ tục đầu tư. Nhất là việc chọn lựa chủ đầu tư, đầu tư xây dựng.

Nói như Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam Phan Việt Cường thì việc HĐND tỉnh Quảng Nam thống nhất thông qua nhiều chủ trương, chế độ đã mở đường cho các chủ đầu tư tiến hành các thủ tục liên quan, đẩy nhanh tiến độ dự án, sớm bàn giao sổ đỏ cho khách hàng, hạn chế khiếu kiện, tranh chấp, tụ tập đông người, gây tác động ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn Quảng Nam và TP.Đà Nẵng.

“Đây là những quyết định đúng lao lý của điều khoản, hợp lòng dân và chủ trương của Đảng bộ tỉnh Quảng Nam quyết tâm xây đắp và phát triển Quảng Nam thành một tỉnh công nghiệp, thương mại dịch vụ. Đảm bảo an sinh tốt nhất cho những người dân”, ông Cường nói.

Những cuộc đua mới

Là chủ đầu tư đang thực hiện đồng loạt dự án tại Nam Đà Nẵng, thay mặt Công ty TNHH Thương mại xây đắp và Dịch vụ An Dương hồ hởi: Việc thông qua các chính sách cơ chế đã mở đường cho chủ đầu tư các dự án tiến hành các thủ tục liên quan nhằm mục đích đẩy nhanh tiến độ dự án, hoàn thiện pháp lý, sớm bàn giao sổ đỏ cho quý khách hàng…

Cuộc đua tiện ích giữa các dự án cũng đã được phát động  Bất động sản Nam Đà Nẵng: Chính sách “mở đường” cho doanh nghiệp 26

Có thể bạn sẽ thích: Bị truy thu gần 34 triệu đồng vì trộm cắp điện

Cuộc đua tiện ích giữa các dự án cũng đã được phát động

Cũng theo vị này kề bên việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý để tạo tâm lý an tâm cho quý khách thì bây giờ cuộc đua giữ chân “thượng đế” giữa các chủ đầu tư tại Nam Đà Nẵng đã đẩy lên một tầm cao mới. Cụ thể, nếu như trước đây, khi mua bất động sản, quý khách chưa thực sự chú trọng đến các hạng mục tiện ích thì lúc bấy giờ, quý khách hàng ở thường tìm đến những sản phẩm có môi trường thiên nhiên sinh thái thân mật và gần gũi, thiết kế văn minh, quý phái, khác hoàn toàn.

Có thể bạn sẽ thích: Bệnh nhân 22 dương tính với Covid-19 sau khi xuất viện tại Đà Nẵng, TP.HCM kiến nghị cách ly xã hội đến hết tháng 4

“Theo thời hạn, người sử dụng sẽ không chỉ nhìn nhận về góc độ giá cả, chất lượng công trình mà càng ngày càng có những yêu cầu khắt khe hơn về thiết kế kiến trúc, không gian sống, tiện ích… Mang tính đẳng cấp và sang trọng, thời thượng. Đó là lý do tại thời điểm hiện tại, không ít chủ đầu tư sẵn sàng chịu chi cho những hạng mục này”, vị này nói.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Hà Anh Tuấn – TGĐ Công ty CP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Trung Tín sẻ chia cách duy nhất để tồn tại là công ty phải nói thật, làm thật, làm tất cả để phục vụ quý khách. Từ thực chất đó, với những gì Thị trường bất động sản đang diễn ra thì chỉ có những dự án bất động sản được đầu tư bài bản, khả năng kiến thiết tốt, gần gũi môi trường thiên nhiên, không thiếu thốn tiện ích mới cung ứng được những nhu cầu của quý khách giờ đây.

“Lấy ví dụ với Diamond City, đơn vị đang tập kết mọi nguồn lực để hoàn thiện dự án và cho tới khi dự án đã hoàn thiện hạ tầng được 80%, đã bó vỉa lắp đặt hệ thống thoát nước, chiếu sáng, dự kiến quý 2/2020 trải thảm nhựa, trồng cây cối… Thì chúng tôi mới quyết định ra mắt Thị trường”, ông Tuấn nói.

Theo các chuyên Viên trong nghành bất động sản, trong thời điểm hiện tại, để bảo toàn vốn đầu tư, không rơi vào “bánh vẽ”, “ma trận” do giới đầu nậu và cò đất tạo thành, người mua khi triển khai mua nhà, đất nên chọn lựa sản phẩm của những tổ chức bất động sản uy tín, kinh tế vững mạnh, có thương hiệu… để hạn chế những không may không đáng có sẽ xảy ra.

Vnrex – Cập nhật tin tức mới nhất