Bất động sản du lịch Đà Nẵng: Lạc quan hơn với xu thế sáp nhập

0
213CafeLand – Sau nhiều năm “đóng băng”, mảng địa ốc du lịch Đà Nẵng, chủ yếu ở Quanh Vùng ven biển, sẽ có biến động nhất định trong năm 2015 nhờ chủ trương thúc đẩy mua bán, sáp nhập đang được địa phương thúc đẩy.
CafeLand – Sau lâu lăm “đóng băng”, mảng địa ốc du lịch Đà Nẵng, chủ yếu ở Quanh Vùng ven biển, sẽ có biến động nhất định trong năm 2015 nhờ chủ trương thúc đẩy mua bán, sáp nhập đang được địa phương thúc đẩy.

Một member ban chấp hành Hiệp hội Bất động sản Đà Nẵng nhìn nhận, hoạt động của thị trường bất động sản nơi đây không khởi sắc trong năm 2014. Các tổ chức khai thác như Savills, CBRE, Đất Xanh, DanaLand… dù cố gắng có rất nhiều hoạt động “hâm nóng”, vẫn không làm tình trạng khả quan hơn. Lượng giao dịch thấp, giá chào bán không ngừng hạ… là hiện tượng phổ biến.

Định vị Thị trường chưa chuẩn?

Bạn đang xem: Bất động sản du lịch Đà Nẵng: Lạc quan hơn với xu thế sáp nhập

Hơn 5 năm qua, Đà Nẵng phải chấp nhận “trả giá” khá nhiều về chiến lược hình thành và cải tiến và phát triển. Một nhà môi giới Hà Nội có vài dự án nhỏ bên bờ biển Đà Nẵng nhìn nhận, giai đoạn “bùng nổ” trước đây, tất cả đất nền ven biển thành phố này đều “bị sốt”. Một lượng lớn lô đất quy hoạch đã chóng vánh được “cắm sổ” bởi các nhà đầu tư từ Hà Nội và phía nam. Trục ven biển Sơn Trà – Điện Ngọc được media trở thành tâm điểm các dự án nghỉ dưỡng 5 sao.

Nhưng đến nay, phần nhiều giao dịch này đều… nguyên trạng. Nghĩa là vốn và cơ hội đầu tư của các nhà đầu tư không khởi sắc. “Không ít dự án thật ra đã… thuộc về các ngân hàng với giá… phát mãi, chẳng qua chưa công bố mà thôi”. Nhà môi giới Hà Nội cay đắng nhận xét.

Bất động sản du lịch Đà Nẵng: Lạc quan hơn với xu thế sáp nhập bdu01jpg 1421228777

Tiến độ triển khai nhiều dự án đầu tư vào bất động sản du lịch Đà Nẵng còn chậm.

Nguyên nhân theo giới chuyên môn, là những nhà đầu tư, chính xác là đầu cơ, đã xác định chưa chuẩn về Thị trường Đà Nẵng.

Thứ đặc biệt là lệch về nhu cầu, khi các tổ chức khai thác cho rằng các nhà đầu tư sẽ đổ về đây, trong khi thực ra lực hút ở các đô thị Hà Nội, TP.HCM mới là quyết định. Các dự án bất động sản du lịch Đà Nẵng không ưu ái nhà đầu tư tại chỗ, mà tiến hành kiểu “đẩy giá cao tìm thời cơ triệu đô”. Nên, khi bất động sản 2 đầu tụt, hiện trạng nhà đất Đà Nẵng cũng… tụt nhanh hơn.

Thứ hai, điều tra cơ hội thiếu đúng chuẩn mực. Theo 1 số nhà đầu tư, bờ biển miền Trung đẹp, song chỉ khai thác theo mùa, có cả thiên tai. Hạ tầng và dịch vụ tại khu vực kém. Cho nên, khi tiến hành không với tư duy kết nối, nhiều dự án nghỉ dưỡng đã trở thành “ốc đảo”, “giam giữ” khác nước ngoài sau bờ rào. Điều này trái ngược tiêu chuẩn “cộng đồng thân thiện” nơi đây, khiến các dự án “tự nhiên và thoải mái” bị bài xích, du khách dễ bị “chặt chém”…

Nên sáp nhập toàn diện và tổng thể!

Đánh giá hiện trạng bất động sản địa phương, chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa mới đây xác nhận, tác dụng khai thác nhiều dự án đầu tư chưa cao. Do đó, địa phương sẽ tích cực vận động M&A các dự án, tạo 1 chuyển đổi từ năm 2015 này.

Ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng bày tỏ, về cơ bản, các chủ đầu tư dự án bất động sản Đà Nẵng thời hạn qua cần được soát lại. Nhiều chủ đầu tư tích cực, mong muốn gắn kết, nhưng nội lực không đủ, sau khủng hoảng kinh tế lại càng gian nan. Công tác điều tra khảo sát, quy hoạch, hỗ trợ cho họ tại Đà Nẵng cũng chưa tốt. Cho nên, nhiều dự án đã “sa lầy” không do lỗi nhà đầu tư, cũng không vì chính quyền hờ hững. Cái thiếu, cái yếu, chỉ là chưa xuất hiện cơ chế để các nhà đầu tư ngồi lại thỏa thuận với nhau, cùng khai thác bất động sản tại chỗ một cách hài hòa và hợp lý hơn.


Bất động sản du lịch Đà Nẵng: Lạc quan hơn với xu thế sáp nhập bdu02jpg 1421228917

Có thể bạn sẽ thích: Máy bay đến Hàn Quốc sẽ quay về Việt Nam ngay, tổ bay không nhập cảnh

Quy hoạch đất du lịch của Đà Nẵng vẫn còn đấy nhiều điểm trống.

Đây là lý do, và cũng là định dạng của Đà Nẵng về nghành bất động sản 2015: Tạo điều kiện cho các dự án có lẽ mua bán, sáp nhập tiện nghi nhất, huy động được không ít nguồn, nhiều nhà đầu tư cùng tiến hành các dự án, dựa trên lợi thế của nhau. “Khi ngồi lại thỏa thuận, các nhà đầu tư sẽ minh bạch hóa nhiều luận điểm, tưởng chừng vướng không gỡ được, nhưng bản chất chỉ việc mỗi bên lùi 1 tí, là các dự án được khơi thông, nhất là có lẽ đầu tư thêm nhiều hạng mục đơn vị dịch vụ tốt hơn, tác dụng hơn”, ông Viết nhìn nhận.

Có thể bạn sẽ thích: Vụ Phạm Công Danh, Phan Văn Anh Vũ: Đà Nẵng vẫn chưa thể thi hành án

Theo 1 khảo sát điều tra chưa chính thức, bất động sản du lịch Đà Nẵng hiện đang còn hơn 20 dự án trở ngại, có dự án đang xúc tiến lại “tắc” mặt bằng. Trong khi đó, lượng đất quy hoạch ở địa bàn còn trống nhiều. Khảo sát lại, liên hệ điều đình với các chủ dự án, đặc biệt là số dự án “bị treo” từ giai đoạn bùng nổ trước đây, qua đó doanh nghiệp M&A, là hướng thiết yếu để đổi khác tình trạng.

Rất may là, chính quyền Đà Nẵng đang nỗ lực cố gắng gật đầu đồng ý vào tầm quan trọng này. Bất động sản du lịch Đà Nẵng 2015, vì vậy sẽ lạc quan hơn!

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất