Bất động sản du lịch Đà Nẵng khốn khó vì Covid-19

0
171CafeLand – Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết thêm địa phương này đang có hiện tượng “treo bảng bán tháo” khoảng 250 hotel/biệt thự du lịch ngay mùa dịch Covid-19.
CafeLand – Sở Du lịch Đà Nẵng cho thấy địa phương này đang có hiện tượng “treo bảng bán tháo” khoảng 250 khách sạn/biệt thự du lịch ngay mùa dịch Covid-19.

Thông tin này đang gây hoang mang Thị Trường địa ốc Đà Nẵng. Nhiều người tự hỏi hợp lý và phải chăng đấy là hệ lụy sau một thời gian dài bất động sản du lịch Đà Nẵng “sống ảo”?

Số liệu ngành du lịch Đà Nẵng ra mắt cho thấy, số lượng cơ sở du lịch và dịch vụ rao bán chiếm đến 24,7% tổng số 1.080 hotel đã được thẩm định vận động, đánh giá cao chất lượng trong lâu đời qua.

Bạn đang xem: Bất động sản du lịch Đà Nẵng khốn khó vì Covid-19

Trong đó, có đến 955 hotel đã dừng chuyển động trọn vẹn trong đợt cao điểm dịch bệnh vừa mới qua, chỉ với khoảng 100 tổ chức hỗ trợ chuyển động lưu trú của các y bác sĩ, bệnh nhân điều trị bệnh.

Ngưng chuyển động đồng loạt

Điều đáng nói là cho tới lúc này, khi tình hình dịch bệnh cơ bản đã được khống chế, Đà Nẵng đã nới lỏng giãn cách cộng đồng, thậm chí ưu ái cho các cơ sở lưu trú, khách sạn được đón khách ngay thì phần nhiều các khách sạn bình luận không khôi phục lại được.

Trong những thời nay, chỉ việc rảo qua những tuyến đường Hồ Nghinh, Hà Bổng, Phạm Văn Đồng… sẽ thấy cảnh u ám, thê lương của dịch vụ du lịch Đà Nẵng.

Những tuyến phố từng tấp nập khách, cờ quạt đèn đuốc tưng bừng, giờ im lìm xơ xác, tạm dừng hoạt động giăng dây, thi thoảng mới có vài hotel mở hé cửa, nhân viên ngồi lướt Smartphone giữ nhà. Tầm 16 giờ chiều, đường sá vắng vẻ, không một tiếng xe qua.

Bất động sản du lịch Đà Nẵng khốn khó vì Covid-19 du lich da nang

Các hotel Đà Nẵng chẳng thể nào hoạt động lại khi khác nước ngoài vẫn chưa có dấu hiệu quay về.

Một số nhà môi giới bất động sản chuyển động tại Khu Vực này sẻ chia, ngay từ trên đầu mùa dịch Covid-19, họ đã tiên liệu những gian nan sẽ ập tới cho các nhà đầu tư bất động sản ở đây. Song họ không tưởng tượng được thực chất lại bị đẩy đến mức này.

Rất nhiều chủ công ty chiếm hữu các nhà hàng quán ăn, hotel dọc bờ biển Sơn Trà từ chỗ rao nhượng địa điểm buôn bán một cách dè dặt vì sợ tai tiếng, đã đến mức không còn “gồng” nổi, phải lên tiếng nhờ môi giới bổ trợ bán tài sản đi.

“Có khách sạn mới hoạt động vài tháng, giá dự tính sẽ phải đến 50 tỉ đồng, giờ đang rao bán 40 tỉ đồng mà chẳng một ai quan tâm”, anh X. H, một môi giới các sàn tại Sơn Trà cho thấy thêm.

Sẽ còn khốn khó

Anh Lê Nguyễn Quốc V., nhân viên tư vấn kinh tế bất động sản Đà Nẵng, cho biết thêm tình cảnh khốn khó của bất động sản Đà Nẵng nói chung và bất động sản du lịch nói riêng đã được dự báo mấy năm qua.

Từ năm 2011, phân khúc này đã có đợt suy thoái nặng, đến năm 2014 thì “xuống đáy và lên lại”. Nhờ chính sách ưu ái phát triển du lịch của địa phương, dòng du khách đổ về ngày càng lớn đã làm cho Đà Nẵng một diện mạo hấp dẫn về cơ hội sở hữu bất động sản du lịch.

Thế là từ thời điểm năm 2015, nghành nghề dịch vụ bất động sản du lịch bùng nổ, các nhà đầu tư đua nhau tìm cơ hội sở hữu các lô đất vàng ven biển, đẩy giá giao dịch lên cao.

Có thể bạn sẽ thích: CBRE vận hành dự án Aria Đà Nẵng Hotel & Resort

“Họ quên là khi giá giao dịch vượt các giá trị khác như chứng khoán, giá vàng, Thị trường sẽ chững lại. Nhất là khi so giá đầu tư nhà đất với giá trị khai thác thương mại tại chỗ quá chênh lệch, người ta sẽ không đầu tư nữa. Từ tháng 3-2019, đất Đà Nẵng bước đầu chững lại, tôi và một vài người đã lưu ý nhưng không có bất kì ai chú ý. Đến khi dịch bệnh xảy ra, du khách không còn đến, các khoản vay trở nên nóng, các nhà đầu tư buộc phải bán tháo thì đã muộn”, anh V nghiên cứu và phân tích như thế.

Hiện tượng bất động sản du lịch Đà Nẵng lao dốc do ảnh hưởng tác động trực tiếp từ dịch bệnh là có, nhưng gốc rễ lại liên quan đến việc đo lường và tính toán thiếu chính xác của các nhà đầu tư.

Khi các nguồn vay từ bên ngoài bị đứng, nội tại vận động kinh doanh của các dự án đầu tư không tồn tại áp lực kiệt quệ kinh tế tài chính sẽ xảy ra.

Có thể bạn sẽ thích: Lĩnh vực này được dự báo sẽ phát triển mạnh tại Đà Nẵng trong 5 năm tới

Suy tính của các nhà giải đáp cho thấy thêm, khả quan nhất cũng phải qua hết quý 2/2021, du lịch Đà Nẵng mới khôi phục trở lại. Các chỉ số giao dịch bất động sản liên quan muốn “ấm lại” phải cần 2 năm nữa.

Đây được xem là thử thách quá lớn với các nhà đầu tư không có thực lực tài chính, và bất động sản du lịch Đà Nẵng sẽ còn suy kiệt trong thời hạn tới.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất 

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS ĐÀ NẴNG