Bất động sản Đà Nẵng: Sa lầy ngay dự án bờ biển

0
280Nhà tư vấn CBRE vừa mới qua đã đưa nhận định về tình trạng bất động sản quý I/2014 tại Đà Nẵng 1 cách sáng sủa về mảng Thị Phần nhà đất ven biển. Sự thật có đúng như thế?
Nhà trả lời CBRE mới đây đã đưa nhận định về thực trạng bất động sản quý I/2014 tại Đà Nẵng 1 cách lạc quan về mảng Thị Trường nhà đất ven biển. Sự thật có đúng như thế?


Bất động sản Đà Nẵng: Sa lầy ngay dự án bờ biển  Bất động sản Đà Nẵng: Sa lầy ngay dự án bờ biển bdsdanangjpg 1398540847

Một dự án nhà cao tầng thi công bên bờ vịnh Đà Nẵng từ lâu bị bỏ hoang phế.

Theo nhìn nhận của một số sàn giao dịch địa phương, hướng khai thác địa ốc thương mại theo các dự án ven biển đã mất lôi cuốn họ nữa. Đó là lý do họ có những nhìn nhận hơi trái chiều với CBRE.

Bạn đang xem: Bất động sản Đà Nẵng: Sa lầy ngay dự án bờ biển

Du lịch tăng, bất động sản tăng ?

Cơ sở lý luận của CBRE là quý I/2014 ghi nhận sự nhộn nhịp hơn của mảng du lịch và khách sạn tại Đà Nẵng. Điều này gắn kèm với vận động Tết nguyên đán nên dễ dàng và đơn giản thuyết phục được mỗi cá nhân. Hơn nữa, trong thời gian tới, với tác động ảnh hưởng của mùa du lịch biển, Đà Nẵng sẽ hứa hẹn thường xuyên cuốn hút nhiều khác nước ngoài hơn, cũng chính là một nhận định “khó mà sai”.

Tuy nhiên, khiến cho rằng khi du lịch tăng thêm, bất động sản du lịch Đà Nẵng cũng có thể có thời cơ tăng, thì theo số cá thể môi giới đất địa phương, lý luận này là khá khiên cưỡng.

Đại diện một sàn giao dịch ngay trung tâm Hùng Vương (Đà Nẵng) nhận xét, so với cách đây 3 năm, xu hướng tìm chọn chiếm hữu nhà đất Đà Nẵng đã khác nhiều. “Cơn sốt đất” những năm 2008 – 2009 đã đi qua, bây giờ giới buôn bán đã có cái nhìn khác hơn về cơ hội nhà đất nơi đây. Họ thiếu tín nhiệm vào lý luận “mua 1 bán 10” nữa. Do đó, chuyện “mơ tưởng” các du khách đến Đà Nẵng để tìm mua thời cơ nhà đất bán lại hưởng lợi trở nên xa vời.

Bất động sản Đà Nẵng: Sa lầy ngay dự án bờ biển bdsdanang1jpg 1398540882

Khu biệt thự Osean Villas Đà Nẵng được gắn nhãn 5 sao nhưng vẫn đang… Vắng khách.

“Điều đó cho thấy rằng, nếu ai đó nghĩ rằng các chuyến bay đầy khách đến Đà Nẵng, các tour tuyến chật người tham gia… thì địa ốc bất động sản du lịch sẽ lên, là một điều không thật. Trái lại, chúng tôi thấy ngày càng có tương đối nhiều người chiếm dụng nhiều lô đất đẹp ven biển Sơn Trà, Nguyễn Tất Thành vào đây tìm người bán thì đúng hơn”. Anh T.Trung, một “chuyên Viên” tư vấn bất động sản Quanh Vùng Hải Châu (Đà Nẵng) nói vậy.

Nhà đất ven biển có thật sa lầy ?

Câu hỏi này được nhiều người từng đề ra trước đây và câu tư vấn có được được xem là “sự an ủi về một thời cơ tốt hơn sau này”. Nhưng giờ đây, nhiều người đã thẳng thắn đánh giá, nhà đất ven biển Đà Nẵng thật sự đang “sa lầy”.

Có thể bạn sẽ thích: Vụ 5 người F1 tự ý bỏ khu cách ly về nhà, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng khẳng định ‘họ phá cửa sau rồi đi’

Một doanh nhân đang sở hữu 2 lô đất ở khoanh vùng biển Thanh Bình (Đà Nẵng) phàn nàn, ông đã nỗ lực rao bán đất trong vô số nhiều tháng qua, nhưng chẳng có được một bình luận tích cực nào. Khu vực này nhìn ra vịnh Đà Nẵng, ngay vị trí gần cầu Thuận Phước, liền kề với dự án Khu đô thị Mặt trăng xanh Đa Phước, tòa nhà Blooming Tower…, vốn được xem cao. Nhưng thực chất đây là Khu Vực nằm cuối vịnh Đà Nẵng, không gian không thanh sạch lắm, và đặc biệt là mùa mưa bão, sóng gió nổi lên đều rất tức giận.

Bất động sản Đà Nẵng: Sa lầy ngay dự án bờ biển bdsdanang2jpg 1398540888

Bờ vịnh Đà Nẵng càng bất lợi hơn khi dự án khu đô thị Đa Phước luôn chắn mọi góc nhìn.

Đáng nói là dù sao, 2 lô đất của doanh nhân gốc Hà Nội trên vẫn khá thuận tiện về phương hướng, khi quay nhìn về… hướng tây. Nếu đi ngược vế phía bắc vịnh Đà Nẵng theo đường Nguyễn Tất Thành, người ta sẽ gặp ít nhiều Quanh Vùng khai thác quỹ đất có hướng tây bắc và bắc. Chính 2 hướng này đã tạo sự thực trạng ảm đạm cho Thị Phần nhà đất tại đây, vì đương nhiên ai cũng ngán ngẩm với cảnh “mưa dầm gió mùa” khi đông về.

Theo một số trong những doanh nghiệp môi giới, “bất lợi phong thủy” đã khiến tuyến đường giá trị chạy vòng quanh vịnh Đà Nẵng chẳng thể nào được chú ý như trước nữa, và rất nhiều người “đã lỡ” mua nhà đất tại đây đang muốn từ bỏ thời cơ chiếm hữu “những căn nhà nhìn ra biển xanh” của bản thân.

Khu vực ven biển bán đảo Sơn Trà được đánh chi phí thấp hơn nhiều đối với vịnh Đà Nẵng. Nhưng hiện tại, các nhà đầu tư cũng đang do dự về số phận các dự án nhà đất ở đây. Nhất là các Quanh Vùng đất nằm sát hay thuộc các dự án khu nghỉ dưỡng ven tuyến đường Võ Nguyên Giáp, vốn được coi cao về ngày hè song được xem là nỗi ám ảnh vào mùa đông. “Mọi người nghĩ sao về một căn nhà bên bờ biển, mùa đông chớ nên mở cửa vì hơi muối và mưa dầm, quanh năm đi lại khá xa mới sẽ mua được những vật phẩm thiết yếu của cuộc sống đời thường. Việc mua 1 gói mì tôm ở các khu resort 5 sao ở đây được xem là một ý nghĩ điên rồ”. Một chuyên viên môi giới địa ốc từng thao tác làm việc ở khu resort Crow Plaza bày tỏ như vậy.

Bất động sản Đà Nẵng: Sa lầy ngay dự án bờ biển bdsdanang3jpg 1398540901

Các dự án nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng sự thật đang… Sa lầy ?

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng: Rao bán đất nông nghiệp “trên giấy”, chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng

Theo nhìn nhận của chính một lãnh đạo ở phòng Tài nguyên Môi trường quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), bất lợi của các dự án ven biển Sơn Trà là chưa hoàn bị về hạ tầng dân sinh xung quanh, chưa tạo được cơ sở thiết yếu giúp các cư dân và khác nước ngoài nối kết lại với nhau. Những dịch vụ xã hội sau đây còn rất hạn chế, như y tế, giáo dục, thương mại… và người dân chủ yếu sẽ phải dịch chuyển nhiều cây số về phía trung tâm Đà Nẵng mới mong có được những lựa chọn tốt hơn. Liệu khác nước ngoài và các cư dân mới có đồng ý ?

Các dự án đầu tư nhà đất ven biển Đà Nẵng, vì vậy đang gắn kèm với hiện trạng “sa lầy” là dễ hiểu !

Vnrex – Cập nhật tin tức mới nhất 

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS ĐÀ NẴNG