Bất động sản Đà Nẵng: “Bung hàng” phân khúc giá rẻ

0
225Sau một thời gian dài giữ giá, nhiều chủ đầu tư bất động sản (BĐS) ở Đà Nẵng đã giảm ngay mạnh để hấp dẫn khách nhằm đẩy hàng tồn kho quay vòng vốn. Tính đến thời điểm này, số lượng phân khúc đất nền tại TP Đà Nẵng đang “tồn kho” không nhỏ, ước tính khoảng 12.000 lô đất của 26 dự án (DA). Trong khi đó, thị trường BĐS Đà Nẵng trong thời hạn tới sẽ còn có mặt nhiều DA “bung hàng” phân khúc đất nền giá tốt.
Sau một thời gian dài giữ giá, nhiều chủ đầu tư bất động sản (BĐS) ở Đà Nẵng đã ưu đãi giảm giá mạnh để cuốn hút khách nhằm đẩy hàng tồn kho quay vòng vốn. Tính đến thời điểm này, số lượng phân khúc đất nền tại TP Đà Nẵng đang “tồn kho” không hề nhỏ, ước tính khoảng 12.000 lô đất của 26 dự án (DA). Trong khi đó, Thị Trường BĐS Đà Nẵng trong thời hạn tới sẽ còn xuất hiện nhiều DA “bung hàng” phân khúc đất nền giá tốt.

Phía nam hạ giá

Từ quý I-2013 đến nay, một số chủ đầu tư các DA phía nam Đà Nẵng đã tiếp tục hạ giá cả đất nền và được khách hàng chăm sóc. Đầu tiên, đáng kể nhất là các DA phía nam TP như KĐT số 3 Điện Nam – Điện Ngọc được Cty CP Đất Xanh miền Trung mở bán khu biệt thự đường 17,5m và 34m với mức giá thành 1,8 – 2,5 triệu đồng/m2 (đã bao gồm Ngân sách sang sổ). Được biết, trước đây, cũng tại DA này, nhiều thửa đất có giá 3,5 – 4,5 triệu đồng/m2… Mới đây nhất là DA KĐT Sinh thái Hòa Xuân – Nam cầu Nguyễn Tri Phương của chủ đầu tư Sungroup đã trình làng với mức chi phí 4,2 – 6 triệu đồng/m2 tùy vị trí, cũng khá được xem là hấp dẫn đối với hầu hết người dân tương tự như nhà đầu tư. Để kích cầu khách hàng, ngoài việc hạ giá, chủ đầu tư Sungroup còn cho dựng thêm 2 văn phòng giao dịch “di động” tại DA – trên vỉa hè 2 bên đường Võ Chí Công, Q. Cẩm Lệ, ngoài ra một số công sở giao dịch của những nhà môi giới đặt công sở di động chạy theo DA nằm hai bên đường làm cho Thị phần giao dịch thêm phần sôi động. Nhờ vậy mà chỉ trong vòng 2 tháng, chủ đầu tư Sungroup đã bán hết gần 1.500 lô đất nền tại DA này. Theo bà Thảo Lê – bộ phận nghiên cứu và phân tích và tư vấn CBRE tại Đà Nẵng, việc đại hạ giá thành BĐS cùng nhiều khuyến mại khác từ chủ đầu tư tại thời điểm này đã tạo sức lôi kéo quý khách hàng đến giao dịch.

Theo các chuyên Viên BĐS, giá đất nền tại Đà Nẵng đã “bắt đáy” nên trong thời gian qua, các DA đất nền có giá 2,5-6 triệu đồng/m2 đều có giao dịch tăng nhanh và cũng chính từ những DA phía Nam Đà Nẵng hạ giá đã kéo các DA khác “xuống nước” để lôi cuốn khách hàng. Đơn cử, đất khu vực TĐC nam cầu Cẩm Lệ đường 5m5 có diện tích 100m2/lô đang được rao bán trên thị trường với giá 340 triệu đồng (vào thời điểm cuối năm 2012 có giá hơn 500 triệu đồng/lô). Các DA phía tây TP Đà Nẵng thuộc địa bàn Q. Liên Chiểu, H. Hòa Vang như DA Golden Hills giá giao dịch 2,2-3,2 triệu đồng/m2 thay vì 4,5-5,5 triệu đồng/m2. KDC Hòa Hiệp mở rộng, KDC Hòa Liên 2, 3, 4, 5, KDC số 6 và 7 ĐT 602 cũng giảm ngay từ 320 – 370 triệu đồng xuống còn 180 – 230 triệu đồng/lô. Đất nền tại KDC Hòa Minh 1, 2, 3, KDC Phú Lộc An và Khu Tây Bắc 6, 7, Hòa Minh – Liên Chiểu cũng được hạ giá bán xuống 450 – 550 triệu đồng/lô 100m2, so với trước đây là 550 – 720 triệu đồng. KĐT Nam Việt Á, KĐT Sinh thái Hòa Xuân giai đoạn 1 – Nam cầu Hòa Xuân, Cẩm Lệ hiện giao dịch 6-10 triệu đồng/m2, thay vì 9-14 triệu đồng/m2 năm 2012.

Bạn đang xem: Bất động sản Đà Nẵng: “Bung hàng” phân khúc giá rẻ

Bất động sản Đà Nẵng: “Bung hàng” phân khúc giá rẻ h9a 1377695185

KĐT sinh thái Nam Việt Á, phía Đông Nam cầu Tiên Sơn có giá từ 6 đến 10 triệu VNd/m2 lôi cuốn nhiều quý khách tìm mua. Ảnh: H.T

Nhiều dự án “bung hàng”

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng đề xuất bổ sung loạt dự án quy mô khủng giai đoạn 2021 – 2025

Thị Trường BĐS Đà Nẵng đã xuất hiện những dấu hiệu tích cực, giao dịch các DA đất nền giá tốt, các căn hộ bình dân được thực hiện khá nhanh chóng. Thời điểm này hàng loạt Cty BĐS Đà Nẵng đã và đang rục rịch mở hàng vùng ven. Chẳng hạn như Đất Xanh miền Trung vừa ra mắt một loạt đất nền KĐT 2A Điện Nam – Điện Ngọc. Đáng chăm chú nhất là DA Nam cầu Nguyễn Tri Phương được chào bán bởi Cty Sunland sau thời điểm mở bán thành công đợt 1 gần 400 lô đất nền, tiếp tục mở đợt 2, 3, 4. Chỉ trong 2 tháng, Sunland đã trình làng thị phần gần 1.500 lô và đã được khách hàng mua gần hết. Một DA cũng đang được để ý là KĐT nằm trong khu công nghệ cao được chào bán ra với giá 75 triệu đồng/100m2 đất nền.

Có thể bạn sẽ thích: [TIN VUI] Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 22, 23 và 35 ở Đà Nẵng đã bình phục, 3 lần xét nghiệm âm tính

Anh Trương Văn Chiến – một nhà đầu tư cho biết, sau một thời gian dài chờ đợi, giờ là lúc tương thích để bắt đáy thị trường bởi hiện đối với thời điểm “sốt” thì đã giảm 30-40%, đặc biệt đối với những DA “bán lúa non” thì tốc độ áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá nhiều hơn. Mức giảm này đã nằm ngoài sức tưởng tượng của người tiêu dùng nhà cũng giống như nhà đầu tư như chúng tôi. Tuy nhiên, theo anh Chiến, bài học từ những vụ đầu tư trước đã khiến anh tỉnh táo hơn khi “xuất tiền”. Bởi những DA cũ đang có lợi thế tuyên chiến đối đầu do giá đền bù, tiền thuế đất chi phí rẻ hơn rất nhiều so với những DA mới. Bên cạnh đó, Thị phần căn hộ Đà Nẵng cũng cho thấy những tín hiệu tích cực khi thời gian qua, một số chủ đầu tư đã rục rịch bung hàng với mức chi phí hấp dẫn.

Giữa thời Thị trường địa ốc khó khăn, nhiều DA giá 300-600 triệu đồng/lô đang công bố Thị Trường với cam kết đảm bảo an toàn hạ tầng của chủ đầu tư, sổ đỏ trao tay, giãn tiến độ thanh toán. Nhưng, nhiều chuyên gia cũng lưu ý rằng, cùng lúc các nhà đầu tư đang “đại hạ giá”, việc hạ lãi suất, tích cực cấp tín dụng hỗ trợ nhà ở của các ngân hàng… Giao dịch phân khúc đất nền tại Đà Nẵng có thể sẽ sôi động hơn đôi chút… Do vậy, ở những khu vực ven biển, gần trung tâm thành phố là những Khu Vực có năng lực chuyên môn sinh lợi cho nhà đầu tư thì có thể giá đất nền đã chạm “đáy”. Ngược lại, ở những khu vực ngoại thành hay vùng xa, giá đất nền hiện tại chưa phải là “đáy” nên còn có thể xuống thêm.

thị phần BĐS Đà Nẵng đã bắt “bung hàng” ở phân khúc giá thấp, hợp lý đó là dấu hiệu cho thấy sự hồi phục?

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất