‘Bất động sản Bắc Giang có tính đầu cơ cao’

0
229Thị phần Bắc Giang có số lượng nhà đầu tư tham gia lớn, thúc đẩy tình tiết và giá đất đẩy mạnh, tiềm ẩn rủi ro, theo chuyên gia.

Tại số eBox “Tìm kiếm vùng đất vàng: Bí quyết đầu tư Bắc Giang”, ông Đỗ Quý Duy, Giám đốc kinh doanh Tập đoàn Bất động sản Hải Phát đồng thời là Giám đốc điều hành câu lạc bộ Nhà đầu tư bất động sản NAC đã có những nghiên cứu và phân tích cụ thể về mục tiêu đầu tư cũng giống như không may khi xuống tiền tại Bắc Giang.

Ông Duy cho rằng bất động sản Bắc Giang đã thay đổi diện mạo trong ba năm quay về đây. Tuy nhiên sau nhiều đợt tăng nóng, Thị Trường này có tính đầu cơ cao, số lượng nhà đầu tư tham gia lớn tạo nên sự sống động liên tiếp và thúc đẩy cốt truyện về giá đất đẩy mạnh.

“Điều này cũng tạo cho không may đối với những nhà đầu tư có thói quen đi tắt đón đầu, hay giao dịch lúa non. Một số dự án ở Thị trường này mới có thông tin quy hoạch 1/500 đã bán hết 1/2 rổ hàng”, ông Duy cho hay.

Bạn đang xem: ‘Bất động sản Bắc Giang có tính đầu cơ cao’

Chuyên gia nhận định rủi ro với những nhà đầu tư hay đi tắt đón đầu đó là đọng vốn nhiều năm trong trường hợp dự án không thành hình hoặc không được phê duyệt quy hoạch.

không chỉ thế, ông Duy cũng cho rằng nguyên nhân thị phần Bắc Giang liên tục tăng nhiệt thời hạn qua đến từ tình tiết nhộn nhịp của phân khúc đất đấu giá. Sức hút của phân khúc này đến từ tính pháp lý cụ thể, khuôn tiền ở mức hài hòa và hợp lý nhiều người sẽ tiếp cận được.

Chuyên gia cho hay khoảng 5 thời gian trước hệ số trúng trong các phiên đấu giá khoảng 1,1 đến 1,2 lần đối với giá khởi điểm, tuy vậy bây giờ mật độ này vào khoảng 2,5 đến 2,7 lần. Điều này đã tạo ra xu thế “người người, nhà nhà đi mua đất đấu giá, 10 người thì có đến 6,7 người hồ hởi đi đấu giá đất từ già đến trẻ”.

“Thời điểm một năm ngoái, nhiều Khu Vực ở Bắc Giang ghi nhận 3-5 phiên đấu giá đất một tuần. Ví dụ nếu có 100 lô đất đấu giá thì số lượng hồ sơ đăng ký tham gia phải hơn 1.000”, ông Duy nhận định. Tuy nhiên, ông Duy cũng đề ra lời khuyên so với nhà đầu tư khi nhập cuộc vào phân khúc này trong bối cảnh hiện tại, fan hâm mộ sẽ tham gia mua vé tại đây để xem lại chương trình.

Ông Đỗ Quý Duy trong buổi chia sẻ trực tuyến trên eBox. Ảnh:Vhome - Vnrex  ‘Bất động sản Bắc Giang có tính đầu cơ cao’ screenshot 252 2653 1654970027

Ông Đỗ Quý Duy trong buổi san sẻ trực tuyến trên eBox. Ảnh:Vhome

Có thể bạn sẽ thích: Hàng loạt xe khách Phương Trang, Phước Thiện, Cúc Tùng… bị người lạ ném đá vỡ kính trong đêm ở Đồng Nai

Về phân khúc tiềm năng, diễn giả nhận định đất ven khu công nghiệp sẽ thường xuyên dẫn dắt thị phần Bắc Giang trong vòng 5 năm tới. Việc tập trung nhiều khu chế xuất cùng với làn sóng dịch rời FDI đã hình thành lợi thế đối đầu rõ rệt của Bắc Giang đối với các Thị phần vùng ven khác, đưa địa phương này dần trở thành “thủ phủ công nghiệp”.

Một phân khúc lôi cuốn nhiều nhà đầu tư xuống tiền tại Bắc Giang chính là đất phân lô ở những khoanh vùng đã có quy hoạch, hạ tầng đang dần hoàn thiện. Dòng dòng sản phẩm này được ông Duy đánh giá có lực cầu lớn và năng lực thanh khoản tốt, nhà đầu tư không mất quá nhiều chi tiêu thi công.

Với từng phân khúc, ông Duy có chia sẻ gợi ý nhà đầu tư chọn lựa sản phẩm và cải tiến và phát triển các loại hình kinh doanh dịch vụ cân xứng với nguồn kinh tế nhằm mục tiêu tối đa mức sinh lời và an toàn. Cũng trong chương trình eBox lần này, ông Duy đã chia sẻ chi tiết cụ thể về phương pháp đánh giá giá trị thực của bất động sản trước khi đầu tư và cẩm nang chốt lời hiệu quả. Độc giả có thể mua vé sau đây để xem tất cả chương trình chia sẻ kinh nghiệm và nghiên cứu và phân tích của chuyên gia Vũ Quý Duy.

Có thể bạn sẽ thích: Doanh nghiệp ở Đồng Nai hỗ trợ thêm 11 triệu đồng cho mỗi nhân viên

eBox “Tìm kiếm vùng đất vàng” do Vhome – kênh dữ liệu bất động sản được trở nên tân tiến bởi báo điện tử VnExpress đơn vị nhằm mục tiêu mang lại cho người hâm mộ bí quyết đầu tư thực chiến tại những thị trường mục tiêu ở khu vực phía Bắc.

Ngọc Diễm

Vnrex update tin tức mới nhất

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS ĐỒNG NAI