Bất động sản 24h: Những phân khúc bất động sản dự báo sống khoẻ trong năm 2023

0
25

Những phân khúc bất động sản dự báo sống khoẻ trong năm 2023

Dù thị trường đang chững lại nhưng nhiều phân khúc bất động sản vẫn được dự đoán sẽ “sống khỏe” nhờ hướng đến nhu cầu thực của người mua.

Giữa lúc thị trường khá trầm lắng, nhiều nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển từ “lướt sóng” sang đầu tư dài hạn với dòng sản phẩm nhà phố cho thuê.

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Khu vực miền Nam của Batdongsan.com.vn cho rằng, trong bối cảnh các phân khúc bất động sản khác như đất nền, chung cư khó chuyển biến tích cực do việc kiểm soát tín dụng ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận vốn vay và tạo áp lực cho người mua thì việc cho thuê nhà mặt phố và chung cư lại đang nhận được nhiều sự quan tâm cũng như có thanh khoản tốt. Do đó, nếu sử dụng đòn bẩy tài chính phù hợp, đây sẽ kênh đầu tư lý tưởng, ít nhất cho giai đoạn đầu năm 2023 khi thị trường  bất động sản nhìn chung còn trầm lắng.

Bà Võ Thị Khánh Trang – Phó Giám đốc bộ phận nghiên cứu và tư vấn Savills TP.HCM cũng dự báo, trong năm 2023, thị trường cho thuê dự kiến sẽ sôi động hơn khi nhu cầu thuê nhà của người trẻ ngày càng gia tăng. Nguyên do là khi giá bán căn hộ, nhà phố đang ở ngưỡng cao, vượt tầm tay nhiều người dân đô thị, thu nhập của nhiều người cũng đang giảm do kinh tế khó khăn thì họ phải hoãn kế hoạch mua nhà và tiếp tục duy trì thuê nhà.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Doanh nghiệp bất động sản phía Nam: Thích ứng để tồn tại và phát triển

Trước những khó khăn bủa vây cùng những thách thức có thể nhìn thấy trong tương lai, các doanh nghiệp bất động sản khu vực phía Nam đã và đang nhanh chóng đưa ra những chiến lược phù hợp để thích nghi và vượt qua “sóng gió”.

Thị trường bất động sản đang phải đối diện với nhiều khó khăn do những tác động từ các chính sách tài khóa, tiền tệ và sự biến động khó lường của nền kinh tế toàn cầu. Năm 2022 được nhận định là một năm phải gánh chịu hậu quả nặng nề sau đại dịch Covid-19 khi thanh khoản thị trường đã xuống mức thấp nhất trong 5 năm trở lại đây. Các doanh nghiệp đều phải gồng mình để duy trì bộ máy, trong khi hàng ngàn doanh nghiệp môi giới nhỏ lẻ đã phải ngừng hoạt động. 

Bất động sản 24h: Những phân khúc bất động sản dự báo sống khoẻ trong năm 2023 thi truong

Tuy vậy, nếu nhìn ở góc độ tích cực và khách quan hơn, nhiều chuyên gia đánh giá đây là thời điểm thích hợp để doanh nghiệp bất động sản tái cơ cấu bộ máy hoạt động và gia tăng khả năng “chống chịu” trong mọi tình huống, đồng thời tìm cho mình một giải pháp tổng thể để cơ cấu lại hoạt động kinh doanh. Trong đó, vấn đề quan trọng nhất là cần tập trung vốn cho lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, nâng cao vai trò quản trị tài chính của chính doanh nghiệp.

Theo TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc Cấp cao Bộ phận Tư vấn Đầu tư Savills Việt Nam, khó khăn là không thể đong đếm vào lúc này, nhưng thời gian qua doanh nghiệp cũng đã đưa ra những giải pháp ứng phó phù hợp với chuyển động của thị trường. Tuy nhiên, xét về lâu dài, các doanh nghiệp bất động sản cần định hình rõ chiến lược phát triển trong thời gian tới, hạn chế việc phụ thuộc quá lớn vào hệ thống ngân hàng bởi khi ngân hàng “nhất cử nhất động” thì lập tức thị trường bị “tê cứng”. Thêm vào đó, việc lệ thuộc vào ngân hàng là một trong những nguyên nhân đẩy giá thành sản phẩm tăng cao do chi phí vốn được đưa vào giá thành.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Chuyên gia “mách nước” về xu hướng đầu tư bất động sản trong thời gian tới

Chuyên gia cho rằng, trong ngành bất động sản, thời điểm khó khăn chính là cơ hội cho những nhà đầu tư dài hạn.

Năm 2022, thị trường bất động sản ghi nhận biểu hiện mang tính “bất thường”. Trong khi đầu năm thị trường bùng nổ, đặc biệt phân khúc đất nền có tỷ lệ hấp thụ mạnh nhưng đến cuối năm lại “trầm lắng”.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, từ cuối quý II/2022, thị trường bất động sản bắt đầu ghi nhận những dấu hiệu trầm lắng. Hàng loạt các chính sách thắt chặt về tín dụng, trái phiếu doanh nghiệp…, đã khiến tâm lý chung trên thị trường e ngại, mọi giao dịch bị trì hoãn.

Ông Hà cho biết, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản phải đóng cửa, tạm ngừng hoạt động. Các công ty còn hoạt động trong lĩnh vực này phải thu hẹp quy mô đầu tư sản xuất kinh doanh, cắt giảm bộ máy nhân sự.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng: “Phát triển phải bền vững, khác biệt, tạo sinh kế cho người dân”

Bình Định là tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam, là một trong 5 tỉnh của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Với diện tích tự nhiên 6.071,3km2, Bình Định trải dài suốt 110km theo hướng Bắc – Nam, với chiều dài bờ biển 134km, là cửa ngõ ra biển của các tỉnh Tây Nguyên và vùng Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và có vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội, nhất là kinh tế biển.

Bình Định có hệ thống giao thông cơ bản hoàn thiện, đồng bộ, kết nối thuận lợi giữa các vùng, với đầy đủ các phương thức vận tải như đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường biển. Cảng biển quốc tế Quy Nhơn là cảng biển lớn của Việt Nam, có ưu thế là vùng neo đậu kín gió, có thể tiếp nhận tàu hàng đến 70.000 tấn ra vào an toàn. Cảng hàng không Phù Cát có các đường bay kết nối với TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Cần Thơ… và đang chuẩn bị được nâng cấp, mở rộng thành sân bay quốc tế. Ga đường sắt Diêu Trì của Bình Định là một trong 10 ga lớn nhất của cả nước.

Bất động sản 24h: Những phân khúc bất động sản dự báo sống khoẻ trong năm 2023 quy nhon

Để sẵn sàng đón các nhà đầu tư, Bình Định đang đầu tư, nâng cấp và hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội, nhất là hạ tầng khu kinh tế, khu công nghiệp với tổng diện tích 15.300ha và hạ tầng cụm công nghiệp với tổng diện tích 2.940ha. TP. Quy Nhơn là cực tăng trưởng phía Nam của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, là trung tâm logistics, thương mại, vui chơi giải trí, giáo dục đào tạo, tài chính ngân hàng và y tế chuyên sâu, đáp ứng mọi nhu cầu theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nói như PGS.TS. Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, TP. Quy Nhơn, Bình Định đã khiến ông phải sửng sốt bởi mảnh đất này đang ngày càng được quy hoạch quá đẹp, đẹp một cách duyên dáng, trở thành một đô thị mới, hiện đại và hoành tráng.

Nhân dịp năm mới Quý Mão, ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định đã dành cho Reatimes những chia sẻ về các định hướng phát triển kinh tế – xã hội của địa phương trong năm 2023.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Giá bán neo cao, TP.HCM vẫn có gần 11.000 căn nhà được giao dịch

Mặc dù nguồn cung khan hiếm và giá bán nhà ở vẫn neo cao, nhưng trong năm qua, thị trường bất động sản TP.HCM vẫn có gần 11.000 căn nhà được giao dịch.

So với cùng kỳ 2021, thị trường bất động sản TP.HCM quý IV/2022 sụt giảm cả về số lượng dự án lẫn nguồn cung căn hộ. 

Cả quý IV/2022 chỉ có 1 dự án nhà ở thương mại tại quận Bình Tân được chấp thuận đầu tư. 2 dự án được cấp phép, tổng nguồn cung 3.729 căn. 10 dự án đang triển khai với tổng quy mô 10.737 căn và chỉ có 1 dự án hoàn thành, cung ứng 180 căn. 

Phân khúc nhà ở giá rẻ tiếp tục mất hút trên thị trường. Không có dự án nhà ở xã hội và nhà ở công nhân nào được cấp phép mới. Có 1 dự án nhà ở xã hội hoàn thành, cung ứng 1.172 căn. 

Có 6 dự án, với tổng nguồn cung 1.986 căn, được xác nhận đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. Về lượng giao dịch, cả quý IV/2022, tại TP.HCM có 1.986 căn nhà được giao dịch.

Xem thông tin chi tiết tại đây

VNREX || ✅ Trang tin Bất Động Sản Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here