Bất động sản 24h: Nhà cho thuê, miếng ngon không dễ xơi

0
26

Nhà cho thuê: Miếng ngon không dễ xơi

Gần 10 năm lăn lộn trên thị trường bất động sản, danh mục đầu tư của anh Nguyễn Trung Trực luôn song hành 2 phân khúc đất nền và căn hộ hoặc nhà phố cho thuê, với tỷ lệ phân phối vốn lần lượt là 70 – 30. Tuy nhiên, kể từ giữa năm 2022, tỷ lệ này được điều chỉnh thành 40 – 60.

Bất động sản 24h: Nhà cho thuê, miếng ngon không dễ xơi bds 3236

Anh Trực cho biết, để cân bằng 2 loại hình đầu tư ưa thích, anh vừa mua thêm một khu nhà trọ xây sẵn nằm kề Làng đại học (TP. Thủ Đức, TP.HCM) với mức giá rẻ do chủ cũ gặp áp lực tài chính nên bán gấp.

Ghi nhận của PV cho thấy, từ đầu năm 2022, khi thanh khoản thị trường có dấu hiệu giảm nhanh, trong khi giá bán nhà vẫn neo ở mức rất cao, nhiều nhà đầu tư rục rịch đón đầu cơ hội ở phân khúc bất động sản cho thuê bằng cách săn tìm các sản phẩm “cắt lỗ” bán dưới giá thị trường từ 10 – 25%, hoặc thuê nhà nguyên căn, sau đó ngăn từng phòng nhỏ để cho thuê lại.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Thị trường bất động sản đầu năm 2023: Giao dịch vùng ven rục rịch “ấm” trở lại

Còn nhớ, thời điểm cuối năm 2021, khi lãi suất chưa tăng, giá bất động sản vùng ven liên tục nổi sóng nhờ câu chuyện trúng đấu giá các lô đất với giá cao, cùng sự tham gia của các ông lớn từ đó thiết lập mặt bằng mới.

Tới thời điểm cuối năm 2022, đầu năm 2023, mặc dù thị trường vẫn đứng trước nhiều thách thức nhưng theo ghi nhận chia sẻ từ một số sàn giao dịch và môi giới, thị trường vùng ven vẫn có sức hút lớn, dù không rầm rộ, sôi động như cùng kỳ nhưng vẫn có dấu hiệu ấm lên.

Bất động sản 24h: Nhà cho thuê, miếng ngon không dễ xơi 12

Từ đầu tháng 12/2023 đến nay, anh Nguyễn Thành An, một nhà đầu tư đất nền tại Bắc Giang cho biết, hiện đã có 6 nền đất trên tổng số 12 nền của anh rao bán thành công. Hiện tuần rồi cũng đã có khách nhận cọc thêm 2 nền và còn lại 4 nền dự kiến sẽ bán hết từ giờ đến Tết.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Cơ hội “vàng” cho Khánh Hòa bứt phá

Nghị quyết 55 của Quốc hội có hiệu lực trong vòng 5 năm kể từ ngày 1/8/2022, là sự cụ thể hóa cho việc triển khai Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị. Nghị quyết 55 có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển bứt phá của tỉnh Khánh Hòa trong 5 năm tới, cũng như mục tiêu đến năm 2030 Khánh Hòa sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Nghị quyết tập trung vào 6 nội dung cơ bản, có tính đặc thù, gồm: Tài chính và ngân sách; quản lý và quy hoạch; quản lý đất đai; tách dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng ra khỏi dự án đầu tư công; phát triển Khu kinh tế Vân Phong; phát triển kinh tế biển.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Môi giới bất động sản vừa vào nghề đã “vỡ mộng”, cả năm có duy nhất một giao dịch

Thị trường bất động sản giai đoạn năm 2020 đến đầu năm 2022 diễn biến sôi động. Theo đó, nhiều môi giới bất động sản giàu lên bất chợt vì có mức thu nhập khủng. Do vậy, nhiều người đứng ngoài cũng cảm thấy “thèm”, quyết định bỏ công việc đang làm để bước chân vào nghề môi giới nhà đất nhưng sau đó lại hoàn toàn “vỡ mộng”.

Anh Nguyễn Hợp (sinh năm 1995, quê quán Nam Định) cho biết, trước năm 2022, anh vốn chỉ là nhân viên văn phòng bình thường tại Hà Nội, với mức lương vỏn vẹn 10 triệu đồng/tháng.

Bất động sản 24h: Nhà cho thuê, miếng ngon không dễ xơi photo1674181599214 16741815993811358773023 1

“Với mức lương như vậy, tôi làm cả đời cũng không thể mua được nhà và có cuộc sống ổn định tại Thủ đô. Điều này đã thôi thúc tôi phải tìm tới công việc mới có mức thu nhập cao hơn”, anh Hợp nói.

Nhìn sang những người bạn thời cấp 3, anh Hợp càng cảm thấy lép vế. Trong khi trước kia lực học cũng chỉ ngang bằng nhau nhưng những người bạn “hai lúa” của anh ngày nào nay đã khác rất nhiều từ cách nói chuyện hoạt ngôn, am hiểm về nhiều lĩnh vực trong xã hội…

“Các bạn của tôi đều làm nghề môi giới bất động sản, được tiếp xúc với những người có tiền nên am hiểu rất nhiều. Những năm trước, thị trường sốt nóng họ kiếm cả trăm triệu đồng/tháng. Mỗi khi gặp mặt họ đều khoe đã mua được nhà, có xế hộp riêng, kèm theo đó là những món phụ kiện đắt tiền”, anh Hợp nói.

Xem thông tin chi tiết tại đây

CEO Nguyễn Thị Dung: Mình làm nghề phải có tâm và có tầm

Giữa tiết trời se lạnh của mùa thu Hà Nội, chúng tôi có cơ hội ngồi trò chuyện cởi mở với CEO Nguyễn Thị Dung – Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản VIF Việt Nam. Trong câu chuyện, CEO Nguyễn Thị Dung đã chia sẻ về hành trình tạo dựng thương hiệu Nhadatvif.com. Qua lời kể của chị Dung, chúng tôi cảm nhận được sức nóng bên trong trái tim một nữ CEO đang bùng cháy và luôn muốn khẳng định mình trên thị trường bất động sản.

Xem thông tin chi tiết tại đây

VNREX || ✅ Trang tin Bất Động Sản Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here