Bất động sản 24h: Lời giải bài toán hóc búa mang tên bất động sản

0
17

Lời giải bài toán hóc búa mang tên bất động sản

Bất động sản hiện nay không dừng ở đầu cơ đất đai mà là ngành kinh tế quan trọng thông qua các sản phẩm công nghiệp, nhà ở và nghỉ dưỡng.

Thực tế bất động sản là đầu ra và đầu vào của hàng loạt ngành công nghiệp, dịch vụ. Nhiều vùng đất thay đổi bộ mặt kinh tế hoàn toàn và bền vững nhờ sự đóng góp lớn của ngành bất động sản như Phú Quốc, Quảng Ninh…

Khi ta nhìn nhận đúng bất động sản là một phần không thể thiếu của ngành công nghiệp, dịch vụ thì các chính sách tín dụng được hiểu là chảy vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, thúc đẩy kinh tế bền vững, hiện đaị hoá đô thị và nền kinh tế.

Mặt trái của bất động sản với hệ thống tín dụng và nền kinh tế chủ yếu nằm ở sản phẩm đất đai đầu cơ chờ tăng giá, tài sản không đưa vào sử dụng phục vụ phát triển kinh tế. Để hạn chế các khiếm khuyết này, Chính phủ hoàn toàn có thể sử dụng các chính sách pháp luật về đất đai, đầu tư, kiểm soát tín dụng để quản lý.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Vượt cơn khủng khoảng, bất động sản bán lẻ Việt Nam dự kiến tăng trưởng mạnh trong năm 2023

Năm 2023 được dự báo là năm phục hồi của ngành bán lẻ nhất là khi có sự đầu tư mới của các công ty nước ngoài vào Việt Nam. Theo đó, thị trường mặt bằng bán lẻ đứng trước cơ hội tăng trưởng mạnh.

Tác động của dịch Covid-19 được ví như “cơn khủng hoảng” đối với ngành bán lẻ nói chung và thị trường bất động sản bán lẻ nói riêng trong năm 2020, 2021. Năm 2022, thị trường này đã có sự phục hồi trở lại và cải thiện đáng kể từ hiệu suất cho thuê đến mức giá. 

Bất động sản 24h: Lời giải bài toán hóc búa mang tên bất động sản bat dong san 22

Theo báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), trong năm 2022, nhu cầu thuê mặt bằng bán lẻ tăng so với năm 2021, tỷ lệ lấp đầy mặt bằng kinh doanh tại trung tâm thương mại và siêu thị lớn vượt mức 90%. Đặc biệt, trong quý IV/2022 nhiều nhà bán lẻ nước ngoài mở rộng thị trường và tăng quy mô cửa hàng tại Việt Nam.

Theo khảo sát của PV, mặt bằng bán lẻ tại Hà Nội ghi nhận sự phục hồi nhanh do nhu cầu tăng mạnh, từ đó, giá cho thuê cũng tăng theo. Đơn cử tại các tuyến phố quận Hai Bà Trưng, một căn nhà mặt phố với diện tích 200m2 đang chào thuê với giá 130 – 150 triệu đồng/tháng; mặt bằng có diện tích 50 – 55m2 có giá thuê 35 – 40 triệu đồng/tháng; hay căn nhà 4 tầng diện tích 56m2 mặt tiền cũng đang được chào giá tới 78 – 80 triệu đồng/tháng..

Trao đổi với Reatimes, bà Hoàng Diệu Trang, Quản lý Cấp cao Bộ phận Cho thuê thương mại, Savills Hà Nội đánh giá thị trường bất động sản bán lẻ tại Việt Nam rất tiềm năng và đang trên đà tăng trưởng tích cực. Hiện nhiều doanh nghiệp bán lẻ trong nước lẫn quốc tế vẫn luôn tìm kiếm các mặt bằng thích hợp tại TP.HCM và Hà Nội để mở rộng hoạt động kinh doanh. Sự phục hồi của phân khúc mặt bằng bán lẻ, bất động sản cho thuê có thể là một điểm sáng ngược dòng của thị trường bất động sản năm 2023. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

ĐBQH Mai Văn Hải: “Thanh Hóa phát huy thế và lực, quyết tâm trở thành cực tăng trưởng mới của đất nước”

Năm 2022, Thanh Hóa đã đạt được những kết quả ấn tượng và khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, trong đó nổi bật là kinh tế thuộc nhóm các tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước.

Ngày 5/8/2020, Bộ Chính trị (khóa XII) đã ban hành Nghị quyết số 58-NQ/TW “Về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Trên cơ sở nội dung Nghị quyết, ngày 28/2/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 58-NQ/TW, xác định rõ hướng phát triển Thanh Hóa trở thành một cực tăng trưởng mới của khu vực.

Nhân dịp đón Xuân Quý Mão, ông Mai Văn Hải – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã chia sẻ với Reatimes những kết quả ấn tượng mà tỉnh Thanh Hóa đạt được trong năm vừa qua, đó cũng là nền tảng để xứ Thanh bứt phá, phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm tới.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Thị trường bất động sản toàn cầu trong năm 2023 sẽ diễn biến chậm hơn

Năm 2023, thị trường bất động sản toàn cầu được dự báo sẽ diễn biến chậm lại. Tuy nhiên, tại Việt Nam quá trình thanh lọc mạnh mẽ và dư địa phát triển đô thị vẫn đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Không thể phủ nhận năm 2022 là một năm khó khăn đối với nền kinh tế toàn cầu. Viễn cảnh lạm phát và các ngân hàng dự trữ trên khắp thế giới nâng lãi suất đang gây tác động mạnh đến thị trường bất động sản toàn cầu. Tất nhiên, Việt Nam không đứng ngoài xu hướng này với bối cảnh lãi suất tăng cao. Bên cạnh đó, nhu cầu sản xuất tại Việt Nam của thị trường có xu hướng giảm, nhất là đơn hàng từ các doanh nghiệp đến từ Mỹ và châu Âu. 

Trao đổi với PV, ông Troy Griffiths đánh giá: “Tại Việt Nam, hiện có nhiều thay đổi đang diễn ra gây tác động lên thị trường bất động sản, như thị trường chứng khoán với các chỉ số giảm khoảng 30% giá trị nên đây có thể nói là thời gian khó khăn của các doanh nghiệp niêm yết. Cùng với đó là những cuộc điều tra nhằm thanh lọc và tăng tính minh bạch của thị trường trái phiếu doanh nghiệp. Rõ ràng điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế nói chung cũng như cấu trúc nợ của các chủ đầu tư.
Tuy nhiên, nếu nhìn vào từng phân khúc bất động sản, có thể thấy rõ sự tăng trưởng mạnh mẽ ở nhiều phân khúc trong năm qua. Ví dụ, đối với nhóm đất công nghiệp, ghi nhận mức tăng 30 – 40% về giá tại các địa phương như Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Bắc Giang, Hưng Yên… nhờ sự quan tâm của các nhà đầu tư đến từ khắp nơi trên thế giới”, ông Troy Griffiths nhận định.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Cận Tết Nguyên đán, rao bán bất động sản ngộp sôi động

Thực tế hiện nay, trên nhiều trang, nhóm mua bán bất động sản hay cả những nhóm hoạt động ở lĩnh vực khác cũng đăng tải rao bán bất động sản ngộp khá sôi động. Thế nhưng, người đang bán thì nhiều nhưng người tìm hiểu, hỏi mua thì không thấy đâu.

Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc năm cũ bước sang năm Quý Mão 2023 (theo âm lịch), kỳ nghỉ Tết dài cũng chuẩn bị bắt đầu. Do đó, những ngày cuối năm, mọi người tập trung hoàn thành những công việc còn dang dở và gấp rút lo sắm Tết. Mọi mặt hàng thiết yếu phục vụ cho dịp Tết vô cùng nhộn nhịp. Bên cạnh đó, cũng có một mặt hàng cũng được rao bán nhộn nhịp vào những ngày sát Tết bất chấp những tháng qua thị trường của mặt hàng này trầm lắng. Đó là bất động sản ngộp.

Thực tế hiện nay, trên nhiều trang, nhóm mua bán bất động sản hay cả những nhóm hoạt động ngoài lĩnh vực này cũng đăng tải rao bán bất động sản ngộp sôi động.

Xem thông tin chi tiết tại đây

VNREX || ✅ Trang tin Bất Động Sản Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here