Quảng Ninh sẽ đón 2 dự án FDI từ Nhật Bản

Tại buổi tiếp, 2 nhà đầu tư đã báo cáo đề xuất với quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Cao Tường Huy về kế hoạch đầu tư tại Khu công nghiệp Sông Khoai.

Cụ thể, ông Hirohiko Hirono, CEO Tập đoàn Tenma đã thông tin về kế hoạch đầu tư xây dựng Nhà máy ép khuôn nhựa máy in trên diện tích 18 ha, tổng vốn 150 triệu USD; ông Hitoshi Kimura, Giám đốc vận hành cao cấp Công ty Castem cũng thông tin về kế hoạch đầu tư nhà máy đúc kim loại trên diện tích 2 ha, tổng vốn đầu tư 14 triệu USD. Đây là 2 doanh nghiệp có kinh nghiệm lâu năm trong sản xuất công nghiệp tại Nhật Bản.

Ông Cao Tường Huy, Quyền  Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các nhà đầu tư đến làm việc tỉnh Quảng Ninh.
Ông Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh (đứng giữa) chúc mừng các nhà đầu tư Nhật Bản.

Chào mừng hai nhà đầu tư Nhật Bản đến với Quảng Ninh, ông Cao Tường Huy đã bày tỏ vui mừng được đón tiếp các nhà đầu tư. Đồng thời khẳng định, Quảng Ninh là một trong những địa điểm đầu tư hấp dẫn với nền hành chính hiện đại, quản trị địa phương theo hướng bền vững phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả. Quảng Ninh cũng có nhiều chính sách ưu tiên, cam kết hỗ trợ, đồng hành cùng các nhà đầu tư, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư Nhật Bản.

Trên tinh thần hợp tác toàn diện, Quảng Ninh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục hành chính, đất đai, giải phóng mặt bằng, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực, cung cấp các dịch vụ công tiện ích, môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi, bình đẳng, minh bạch để các nhà đầu tư thành công, bền vững lâu dài tại tỉnh.

Năm 2023 là năm mang dấu ấn đặc với tỉnh Quảng Ninh khi kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh. Đây cũng năm kỷ niệm 50 năm Việt Nam và Nhật Bản thiết lập quan hệ ngoại giao; năm Quảng Ninh thực hiện chủ đề công tác năm về “Nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư và chất lượng đời sống nhân dân”… Vì thế, ông Cao Tường Huy mong muốn các nhà đầu tư sớm triển khai khởi công dự án để hướng đến chào mừng các sự kiến lớn của tỉnh và đất nước.

VNREX || ✅ Trang tin Bất Động Sản Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *