Đa dạng thị trường quà Tết Quý Mão

Siêu thị giảm lợi nhuận bình ổn thị trường Tết

Điểm đáng nói năm nay, ngoài những loại bánh kẹo, mứt, đồ ăn truyền thống, những sản phẩm trưng bày độc lạ cũng thu hút nhiều khách hàng.

Theo ông Tuấn – nghệ sĩ điêu khắc tự do, năm nay linh vật mèo thếp vàng 24k là sản phẩm đang được bán chạy nhất

“Ý tưởng của tôi là theo thần mèo Ai Cập và mèo Phát Tài của Nhật. Tôi làm gì đó phải có tính chất Việt Nam, thì tôi làm khối đơn giản nhưng trang trí hoa văn trống đồng Đông sơn ở diềm cổ và diềm áo của linh vật, có một chút của người Việt”, ông Tuấn cho biết.

Tết Quý Mão năm nay, với xu hướng là mua linh vật để cầu may mắn, bình an thì nhiều người tiêu dùng đang săn đón linh vật mèo trên thị trường với giá là 2 đến 4 triệu đồng.

Trong khi đó, càng gần Tết các giỏ hàng truyền thống bán càng chạy. Nhờ có giá cả bình dân, nên lượng khách hàng tìm đến sản phẩm bình dân lại càng đông.

Theo Bộ Công Thương, nhu cầu tiêu dùng Tết Quý Mão tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt các mặt hàng đặc sản vùng miền, truyền thống vẫn được người dân quan tâm, ưa chuộng.

Siêu thị giảm lợi nhuận bình ổn thị trường TếtSiêu thị giảm lợi nhuận bình ổn thị trường Tết

VTV.vn – Một số nhà bán lẻ tại TP Hồ Chí Minh đã triển khai các chương trình khuyến mãi, giữ giá mặt hàng để bình ổn thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *