Ông lớn bán lẻ cán mốc 300 cửa hàng gia dụng

Mới đây, FPT Shop vừa khai trương cửa hàng gia dụng thứ 300 tại tỉnh Bạc Liêu. Như vậy chỉ sau 1 tháng vừa qua, hệ thống này đã mở thêm được 100 cửa hàng gia dụng. Dự kiến trong năm nay, FPT Shop sẽ nâng số cửa hàng gia dụng tăng gấp đôi lên 600 cửa hàng và phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Những con số này cho thấy tham vọng của ông lớn bán lẻ này trong thị trường đô gia dụng được đánh giá là đầy tiềm năng. 

Với cơ cấu người tiêu dùng trẻ của Việt Nam đang chiếm hơn 50% và thu nhập tăng lên, nhu cầu tìm mua những sản phẩm có chất lượng đang xu hướng mua sắm trong những năm qua. Thống kê vào cuối năm 2021 cho thấy, các thương hiệu hàng gia dụng trong nước đang chiếm 80% thị phần hàng gia dụng, 20% thuộc về các thương hiệu ngoại. Các thương hiệu này, cả nội lẫn ngoại, đều đang duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định ở mức cao.

Thị hiếu người tiêu dùng, ở cả nông thôn và thành thị được đánh giá đã dần thay đổi. Với thu nhập tăng lên, cùng sự quan tâm ngày càng lớn cho sức khỏe và trải nghiệm sống, người tiêu dùng sẵn sàng chi trả cho các sản phẩm có chất lượng cao hơn.

Theo Tổng cục Thống kê, năm 2022, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 5,679 triệu tỷ đồng, tăng 19,8% so với năm 2021, cũng như tăng 15% so với năm 2019 – năm trước khi xảy ra dịch COVID-19. Điều này cho thấy sức mua của người tiêu dùng tiếp tục phục hồi sau dịch bệnh. 

Theo Bộ Công Thương, ngành bán lẻ Việt Nam hiện có quy mô thị trường 142 tỷ USD, dự báo tăng lên 350 tỷ USD vào năm 2025, đóng góp 59% tổng ngân sách quốc nội (GDP).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *