Giá phòng khách sạn tại TP Hồ Chí Minh tăng nhiệt

Theo số liệu mới nhất từ Savills Việt Nam, dù nguồn cung phòng khách sạn có sự cải thiện nhưng giá cho thuê tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính riêng quý IV/2022, giá phòng khách sạn trung bình tại TP Hồ Chí Minh đạt 1,8 triệu đồng mỗi đêm, tăng 9% so với quý trước, công suất phòng đạt 62% trong mùa cao điểm du lịch cuối năm của thành phố.

Nếu tính cả năm, giá phòng trung bình tại TP Hồ Chí Minh đạt 1,6 triệu đồng một phòng một đêm, tăng 21% so với năm trước đó.

Công suất và giá thuê phòng khách sạn tại TP Hồ Chí Minh tăng mạnh thể hiện lượng khách du lịch đến TP Hồ Chí Minh có sự phục hồi mạnh mẽ trong năm qua. Khách quốc tế đạt 3,5 triệu lượt và khách nội địa đạt 25 triệu lượt, tăng 167% so với cùng năm trước.

Dù giá phòng tìm lại đà tăng nhưng theo các đơn vị nghiên cứu, hiện giá vẫn còn thấp hơn 18% so với năm 2019 – thời điểm chưa có dịch COVID-19. Việc Trung Quốc dỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế đi lại sau đại dịch có thể tạo hiệu ứng tích cực cho năm 2023.

TP Hồ Chí Minh đa dạng hóa sản phẩm thu hút khách du lịchTP Hồ Chí Minh đa dạng hóa sản phẩm thu hút khách du lịch

VTV.vn – Năm 2023 là năm được ngành du lịch TP Hồ Chí Minh xác định sẽ tăng tốc thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *