Linh vật mèo thếp vàng 24k đắt khách ngày cận Tết

Theo chia sẻ của một số doanh nghiệp thì thị trường quà Tết đều đang có sức mua tăng cao lên tới 40% so với năm ngoái. Điểm đáng nói năm nay, ngoài những loại bánh kẹo, mứt, đồ ăn truyền thống thì những sản phẩm trưng bày độc lạ cũng thu hút nhiều khách hàng. 

Với xu hướng mua linh vật cầu may, những chú linh vật mèo thếp vàng đang được săn đón với giá từ 2-4 triệu đồng. 

Tỉ mẩn tới từng chi tiết, chăm chút từng tác phẩm, nghệ sĩ điêu khắc tự do Hà Minh Tuấn cho biết năm nay linh vật mèo thếp vàng 24k là sản phẩm đang được bán chạy nhất.

“Ý tưởng của tôi là theo thần mèo Ai Cập và mèo Phát Tài của Nhật. Tôi làm gì đó phải có tính chất Việt Nam, thì tôi làm khối đơn giản nhưng trang trí hoa văn trống đồng Đông sơn ở diềm cổ và diềm áo của linh vật, có một chút của người Việt”, ông Tuấn cho biết.

Trong khi đó, càng gần Tết các giỏ hàng truyền thống này bán càng chạy. Nhờ có giá cả bình dân, nên lượng khách hàng tìm đến sản phẩm bình dân của CTCP Bánh mứt kẹo Hà Nội lại càng đông. Doanh nghiệp dự tính sẽ bán hết 450 tấn sản phẩm vào dịp Tết này và tất cả đều là sản phẩm truyền thống. 

Sản phẩm có mức giá bình dân là nhiều, để phục vụ cho người dân mua thờ cúng, thưởng thức. Ngoài ra, chúng tôi cũng có những sản phẩm cao cấp giá cao hơn nhưng hiện cũng đã hết hàng”, ông Vương Trọng Tuấn – Phó Tổng Giám đốc CTCP Bánh mứt kẹo Hà Nội cho biết.

Theo Bộ Công thương, nhu cầu tiêu dùng Tết Quý Mão tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt các mặt hàng đặc sản vùng miền, truyền thống vẫn được người dân quan tâm, ưa chuộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *