Việt Nam – Điểm đến ưa thích của du khách Hàn Quốc dịp Tết Nguyên đán

Việt Nam - Điểm đến du lịch mùa Đông hàng đầu của người Đức

Dữ liệu từ các hãng lữ hành Hàn Quốc cho thấy, nhu cầu đi du lịch nước ngoài của người dân “xứ sở kim chi” trong dịp Tết Nguyên đán tăng cao.

Tính đến đầu tháng 1/2023, số lượng vé máy bay mà các hãng lữ hành chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán 2023 đã bán được hơn 80%. Điểm đến ưa thích vẫn là Nhật Bản, Việt Nam và một số quốc gia Đông Nam Á khác.

“Khoảng 87% số vé khởi hành trong dịp Tết âm lịch 2023 đã được bán hết, trong đó vé đến Osaka (Nhật Bản) được bán nhanh nhất”, một quan chức của công ty lữ hành MODETOUR cho biết:

Công ty Hanjin Travel cũng xác nhận đã bán hết vé các chuyến bay thuê bao đến thành phố Kagoshima của Nhật Bản trong kỳ nghỉ Tết âm lịch năm nay.

Do thời gian nghỉ Tết Nguyên đán tại Hàn Quốc ngắn nên các địa điểm du lịch gần Hàn Quốc như Nhật Bản và các nước Đông Nam Á rất được ưa chuộng.

Công ty Hana Tour cho biết, tính đến 9/1, trong các sản phẩm du lịch từ ngày 20 – 24/1 (từ 29 âm lịch đến 3 Tết), điểm đến được đặt trước nhiều nhất là các quốc gia Đông Nam Á với 54%, tiếp theo là Nhật Bản với 30% và châu Âu 7%. Ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam chiếm 36%, Thái Lan 17%, Philippines 12%.

Ngành du lịch Hàn Quốc xem đây là những dấu hiệu phục hồi tích cực kể từ sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào đầu năm 2020.

Kết quả điều tra thực trạng thu hút khách dịp Tết âm lịch của các hãng lữ hành lớn cũng cho thấy có tới hơn 80% lượng sản phẩm chuẩn bị trước đã được khách hàng đón nhận.

“Tôi khá yên tâm vì cho đến hiện tại mọi kế hoạch vẫn đang tiến hành mà không có bất kỳ thay đổi hay vấn đề nào. So với 3 năm trước, đây là sự hồi phục từ 0 cho tới 100”, theo một quan chức của Lotte Tour.

Tỷ lệ đặt phòng khởi hành dịp Tết Âm lịch 2023 tại Kyowon Tour cũng ghi nhận mức tăng 183% so với dịp lễ Chuseok (Tết Trung thu) 2022.

Việt Nam - Điểm đến du lịch mùa Đông hàng đầu của người ĐứcViệt Nam – Điểm đến du lịch mùa Đông hàng đầu của người Đức

VTV.vn – Trong khi nước Đức băng giá thì ở một nơi xa có thời tiết ấm áp, khô ráo. Việt Nam là một trong 10 điểm đến đẹp nhất mà du khách nên cân nhắc khi lên chương trình du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *