Tập đoàn Sembcorp đầu tư khu công nghiệp không phát thải đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 12/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ông Võ Văn Minh đã có buổi làm việc với Tập đoàn Sembcorp (Singapore) do ông Kelvin Teo, Giám đốc điều hành dẫn đầu.

Tại buổi làm việc ông  Kelvin Teo cho biết, mô hình các khu công nghiệp (KCN) Việt Nam-Singapore (VSIP) được đánh giá thành công tại Bình Dương và nhiều tỉnh, thành phố tại Việt Nam. Các KCN VSIP được xem là sự hợp tác hiệu quả giữa tỉnh Bình Dương và Tập đoàn Sembcorp.

Với định hướng phát triển xanh, thông minh, bền vững, các KCN Việt Nam – Singapore (VSIP) đang hướng đến mục tiêu cao hơn. Trong đó, KCN VSIP III tại Bình Dương được định hướng sẽ là KCN không phát thải đầu tiên của Việt Nam để thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp 4.0.

Mô hình KCN VSIP III của Bình Dương
Mô hình KCN VSIP III của Bình Dương

Ông  Kelvin Teo cho biết, năm 2023 đánh dấu cột mốc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam – Singapore, Sembcorp mong muốn phối hợp với tỉnh Bình Dương tổ chức các hoạt động chào mừng sự kiện này.

Về phía tỉnh Bình Dương, Chủ tịch UBND tỉnh ông Võ Văn Minh cho biết, mô hình hợp tác giữa Tập đoàn Sembcorp và Becamex IDC trong hơn 26 năm qua đã mang lại thành công với mô hình các Khu công nghiệp VSIP đã trở thành biểu tượng cho tình hữu nghị giữa hai nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương mong Tập đoàn Sembcorp sẽ tiếp tục triển khai các dự án của VSIP Group tại tỉnh Bình Dương, cũng như tiếp tục nghiên cứu triển khai các dự án mới trong lĩnh vực thương mại, đô thị, hạ tầng giao thông tại các KCN VSIP.

Chính quyền tỉnh Bình Dương cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để Tập đoàn thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh.

KCN VSIP III được xây dựng trên diện tích 1.000 ha tại xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
Dự án được khởi công vào tháng 3/2022 với tổng vốn đầu tư hơn 6.400 tỷ đồng. Mặc dù KCN này chưa khánh thành, nhưng đã thu hút được các tập đoàn lớn đến đầu tư. Trong đó,Tập đoàn LEGO của Đan Mạch đã khởi công nhà máy sản xuất đồ chơi trẻ em vào tháng 11/2022, với số vốn đầu tư 1,3 tỷ USD.

VNREX || ✅ Trang tin Bất Động Sản Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *