Nike nhắm tới GenZ Trung Quốc

Nói với tờ CNBC, CEO John Donahoe cho biết, công ty đang  “thực sự tập trung” vào người tiêu dùng Gen Z ở Trung Quốc khi tiếp tục nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ tại Trung Quốc ngay cả trong bối cảnh đại dịch.

 “Chúng tôi vẫn là thương hiệu hấp dẫn và được yêu thích số 1 ở Thượng Hải và Bắc Kinh. Chúng tôi đang thực sự tập trung vào người tiêu dùng Gen Z ở Trung Quốc. Công ty nhận được những phản hồi rất tốt từ người tiêu dùng Gen Z, những người muốn có những sản phẩm sáng tạo và những thương hiệu toàn cầu”, ông Donahoe nói.

Nike nhắm tới GenZ Trung Quốc - Ảnh 1.

CEO John Donahoe trả lời phỏng vấn của kênh CNBC

“Chúng tôi nhận được những phản hồi tốt trong quý II và triển vọng trong tương lai”, ông Donahoe nói.

Vào cuối quý tài chính thứ 2 (kết thúc vào ngày 30/11), khi Trung Quốc vẫn theo đuổi chính sách Zero COVID, 1.500 cửa hàng Nike trên trên khắp nước này vẫn đóng cửa, dẫn đến doanh số bán hàng giảm 3% so với năm trước đó.

Doanh thu tại Trung Quốc – thị trường lớn thứ ba tính theo doanh thu của gã khổng lồ đồ thể thao – đã giảm 22% trong khoảng thời gian này so với cùng kỳ năm 2021.

Ông Donahoe không đề cập đến chuyện người tiêu dùng Trung Quốc có mạnh tay chi tiêu trở lại hay không khi nước này mở cửa, nhưng cho biết, công ty tin tưởng rằng đất nước tỷ dân này vẫn là một thị trường mạnh.

Nike nhắm tới GenZ Trung Quốc - Ảnh 2.

“Chúng tôi đã tính đến một số gián đoạn trong triển vọng của mình, nhưng chúng tôi coi những giai đoạn đó chỉ là nhất thời. Chúng tôi đã đầu tư vào việc xây dựng những sản phẩm riêng cho thị trường này. Công ty cũng bản địa hóa những sản phẩm nổi tiếng sao cho phù hợp với người tiêu dùng Trung Quốc và người tiêu dùng Trung Quốc thực sự hưởng ứng điều đó”, ông Donahoe nói.

Trong vài quý vừa qua, Nike, giống như các nhà bán lẻ khác, đang phải vật lộn với tình trạng dư thừa hàng tồn kho nhưng Donahoe cho biết vấn đề chủ yếu xảy ra ở Bắc Mỹ. Nike đặt mục tiêu bình thường hóa mức tồn kho vào cuối quý tài chính kết thúc vào tháng 5.

Gần đây, gã khổng lồ đồ thể thao  cố gắng “tránh xa” các nhà phân phối để ủng hộ chiến lược bán hàng trực tiếp đến người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong quý tài chính gần nhất, doanh thu bán buôn đã tăng 19%.

 “Người tiêu dùng trong thời đại ngày nay muốn có được những gì họ muốn, tự quyết định khi nào họ muốn, hay cách họ muốn. Trong ngành của chúng tôi, người dùng đã thể hiện rất rõ ràng rằng họ muốn có trải nghiệm mua sắm cao cấp và nhất quán dù ở bất kể kênh nào”, ông Donahoe nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *